Bản đồ hạnh phúc – Eric Weiner

Trong cuốn sách, Weiner – một phóng viên của National Public Radio – đã đi qua rất nhiều nước trên thế giới để tìm hiểu về mức độ hạnh phúc của người dân tại các nước này và lý do tại sao họ cảm thấy như vậy. Cũng thông qua cuộc hành trình này, tác giả dành thời gian để suy ngẫm về cuộc sống của chính mình và nguyên nhân cho việc ông thường xuyên không cảm thấy hạnh phúc (mình cũng đã làm điều tương tự khi đọc cuốn sách này của tác giả).

Cuốn sách không phải là một bản nghiên cứu xã hội học khô khan mà hoàn toàn dễ đọc và chứa đựng rất nhiều phần hài hước khiến bạn phải bật cười. Ngoài các “nghiên cứu về hạnh phúc”, sách còn mang lại khá nhiều kiến thức về văn hóa cũng như lịch sử về các quốc gia mà tác giả đi qua.

This post: Bản đồ hạnh phúc – Eric Weiner

Ông cũng kể lại rất nhiều câu chuyện lôi cuốn về những con người mà ông gặp trong cuộc hành trình thông qua từng chủ đề mà ông quan tâm và điều tra; trong số đó có câu chuyện về Linda Leaming (một người Mỹ đã sống 9 năm tại Bhutan) đã khiến mình cực kỳ hào hứng và hoàn toàn bị cuốn hút từ nội dung cho đến cách dẫn dắt của tác giả.

Ngoài ra, tác giả “vạch ra những mâu thuẫn và quan điểm sai lầm về hạnh phúc cũng như xếp hạng các lối sống, nghề nghiệp, các khía cạnh chính trị, cấu trúc kinh tế và thậm chí là cả điều kiện khí hậu chống lại nhau”. Và bạn cũng sẽ bất ngờ về những điều bất thường như: các quốc gia hạnh phúc lại có xu hướng có tỷ lệ tự tử cao, những gia đình có đầy đủ con cái không hạnh phúc hơn các cặp vợ chồng hiếm muộn, hay như việc những người giàu có chỉ hạnh phúc hơn những người nghèo một chút, v.v…

Đây là một trong những cuốn sách mà mình dành rất nhiều thời gian để đọc và suy ngẫm, chúc các bạn có những giây phút thư giãn khi đọc quyển sách này. !

Bạn có thể đặt mua sách ở Tiki.vn ( trang website bán sách hàng đầu tại Việt Nam ) hoặc ấn vào đây

Tham gia cộng đồng những người yêu thích sách tại đây