Giáo dục

Bài văn Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường

Đề bài: Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường

ke lai mot viec tot em da lam de gop phan bao ve moi truong

This post: Bài văn Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường

Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường

I. Dàn ý Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường (Chuẩn)

1. Mở bài:

Giới thiệu khái quát về một việc tốt mà em đã làm góp phần bảo vệ môi trường

2. Thân bài:

* Hoàn cảnh em làm việc tốt?
Ví dụ: tham gia đội tình nguyện của trường, trong dịp đi tham quan cùng lớp…

* Em làm việc tốt vào thời gian, địa điểm nào? Làm một mình hay cùng với ai?
Ví dụ: sáng ngày thứ 7, tại khuôn viên sân vận động của trường cùng với học sinh toàn trường

* Việc tốt của em được diễn ra như thế nào?
– Phân chia công việc
– Tự giác thực hiện tốt phần việc của mình
– Làm việc nghiêm túc, cẩn thận và đảm bảo an toàn

* Kết quả mà việc tốt em đã làm mang lại là gì?
– Ví dụ: rác được nhặt sạch và phân loại, môi trường cảnh quan sạch sẽ và đẹp hơn
– Thầy cô và các bạn (hoặc người nhìn thấy em làm) biểu dương và khen ngợi việc làm có ích

3. Kết bài:

Nêu cảm nghĩ của em về việc làm của chính mình

II. Bài văn mẫu Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường

1. Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường, mẫu 1 (Chuẩn)

Em đã nghe nói rất nhiều về vấn đề bảo vệ môi trường, trước đây em nghĩ đó là vấn đề to lớn và khó khăn. Tuy nhiên nhờ có buổi lao động công ích dọn rác thải trường học em đã nhận ra chỉ cần một hành động nhỏ cũng có thể bảo vệ môi trường.

Đằng sau dãy nhà học của chúng em là một khu vườn hoang, ngăn cách với khu vườn ấy là một bức tường rất cao, vì thế rác thải từ các lớp học cứ âm thầm được vứt xuống từ các ô cửa sổ, dần dần nơi đó đã thành một bãi rác.

Hôm nay là chủ nhật, một ngày đẹp trời có nắng nhẹ và gió mát, em đã tham gia buổi lao động vệ sinh ở trường. Với trang bị quần áo dài, đi giày, gang tay, mũ và khẩu trang, em cùng các bạn đã sẵn sàng thu dọn rác ở sau dãy nhà học. Ở trong đó có đủ mọi loại rác, từ vỏ bánh kẹo, dây buộc, kẹp tóc hay cả mảnh thủy tinh.

Em cẩn thận dùng gắp bỏ hết rác vào bao tải, rác chất thành đống khiến nơi này không thể mọc lên bất cứ mầm cây nào, ngược lại còn bốc mùi hôi khó chịu rất mất vệ sinh trường học. Phải mất hơn một tiếng đồng hồ em và các bạn được phân công mới dọn hết rác sau dãy nhà, tất cả rác được đựng trong hơn chục chiếc bao tải. Xong việc chúng em nhìn nhau cùng thở phào nhẹ nhõm vì hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vui vì đống rác bẩn không còn tồn tại nữa.

Thầy cô giáo và cả trường cùng biểu dương chúng em đã dọn rác nhanh chóng, cẩn thận và rất sạch sẽ. Em hy vọng mọi người sẽ ý thức việc vứt rác đúng nơi quy định để ngôi trường luôn được sạch, đẹp.
 

2. Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường, mẫu 2:

Nhắc đến hoạt động bảo vệ môi trường, em rất tự hào về gia đình em và cả tổ dân phố nơi em sinh sống. Tháng nào tổ dân phố cũng tổ chức thu gom rác và vệ sinh đường làng ngõ xóm và gia đình em luôn tham gia đầy đủ, nhiệt tình.

Từ hôm qua em đã nhận được thông báo rằng hôm nay có lịch thu gom rác và vệ sinh đường phố. Em dậy từ rất sớm, vệ sinh cá nhân và ăn sáng xong em cùng bố mẹ chuẩn bị quần áo bảo hộ, mang đôi ủng nhỏ cùng mũ, và khẩu trang, gia đình em sẵn sàng dọn rác cho tổ dân phố.

Bước ra ngoài em rất bất ngờ vì hôm nay có rất nhiều bạn nhỏ cùng tham gia hoạt động như em, thế là bác tổ trưởng đã cho chúng em thành một đội làm nhiệm vụ gom rác. Chúng em đi theo từng nhóm nhỏ hai người, một người nhặt rác còn người kia đẩy xe đựng bao rác. Có nhiều những loại rác không thể nhặt bằng tay và gắp nên em phải dùng chiếc xẻng nhỏ xúc lên rồi dùng chổi và gầu hót rác để dọn sạch.

Mọi người vừa làm việc, vừa trò chuyện và động viên nhau cười nói rất vui vẻ, em và các bạn trong khi dọn rác cũng nghĩ ra rất nhiều trò chơi cùng nhau sau khi dọn xong rác. Cứ như vậy chẳng ai quan tâm đến thời gian, chỉ đến khi đã dọn sạch rác từ đầu phố đến cuối phố chúng em mới nhận ra đã gần trưa. Đúng là khi chúng ta làm việc hăng say sẽ cảm thấy thời gian trôi đi thật nhanh.

Sau buổi dọn rác cùng tổ dân phố, đám trẻ bọn em vui chơi cùng nhau rất vui, mọi người còn thưởng cho nhóm chúng em một hộp kem Tràng Tiền nói là phần thưởng vì chúng em đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ dọn rác.

3. Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường, mẫu 3 (Chuẩn)

Trong một dịp nghỉ hè, em cùng với những người bạn của mình đã có một hoạt động rất ý nghĩ và thú vị, góp phần bảo vệ môi trường, đó chính là thu gom rác trên con đường làng.

Hoạt động này được nhen nhóm từ rất lâu, khi mà hàng ngày chúng em đi học trên đường làng thường xuyên nhìn thấy rác thải sinh hoạt ở hai bên đường. Chúng em đã lập kế hoạch cùng nhau dọn rác và kêu gọi mọi người không vứt rác bừa bãi. Hôm đầu tiên, tại cổng làng, chúng em chia nhau thành hai đội, mỗi đội gồm hai người. Em và Lan đi quét rác còn Ngân và Hiền làm việc phân loại rác.

Chúng em trang bị rất cẩn thận và đầy đủ gồm khẩu trang, mũ và nón, găng tay, chổi, bao đựng rác. Bố và mẹ chúng em đi cùng nhưng chỉ hỗ trợ pha nước uống và cổ vũ cho chúng em. Em cùng Lan, mỗi người một bao tải và que gắp dài để gắp mọi thứ rác từ túi ni-lông, bật lửa, vỏ bim bim, que kẹo mút,… chúng em không ngại bẩn chỉ cảm thấy buồn vì mọi người đã vứt quá nhiều rác ra đường.

Ngân và Hiền phân loại rác có thể tái sử dụng và rác tự phân hủy rồi chia thành từng bao tải khác nhau. Trải qua hơn hai ngày nhóm chúng em đi dọn rác, con đường làng đã sạch sẽ và không còn bóng dáng của túi ni-lông hoặc báo, giấy. Mọi người trong làng rất vui vẻ và phấn khởi, tất cả đều khen ngợi việc làm nhỏ của chúng em, đồng thời cũng nhất trí việc không vứt rác ra đường.

Em cảm thấy rất vui vì giúp ích được cho mọi người và cho môi trường, hy vọng mọi người sẽ lan tỏa điều tốt đẹp này đến những ngôi làng khác và cùng nhau bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp của quê hương.

——————-HẾT——————-

Chủ đề việc tốt đã làm không chỉ dừng lại ở vấn đề bảo vệ môi trường mà có thể là việc làm thể hiện lòng biết ơn, giúp đỡ mọi người. Các em có thể tìm hiểu thêm qua các bài văn mẫu dưới đây: Kể một việc làm thể hiện lòng biết ơn các thương binh, liệt sĩ, Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết, Kể về một việc tốt mà em đã làm, Kể một câu chuyện về một việc làm tốt xây dựng quê hương.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button