Tổng Hợp

3 Cách lấy lại mật khẩu VssID đơn giản, nhanh chóng

VssID là ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam dành cho thiết bị di động có giá trị tương đương với thẻ Bảo hiểm y tế. Trong quá trình sử dụng ứng dụng, chẳng may quên mất mật khẩu VssID khiến người dùng không thể lấy các thông tin từ thẻ Bảo hiểm của mình để thực hiện các thủ tục hoặc tra cứu thông tin trên VssID bạn đọc có thể tham khảo bài hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu VssID đơn giản tại đây và làm theo nhé.

Sau gần 1 năm ra đời, ứng dụng VssID (ứng dụng bảo hiểm số của bảo hiểm xã hội Việt Nam) đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, tải về của người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng quên mật khẩu VssID và không thể đăng nhập vào ứng dụng để tra cứu, tìm kiếm thông tin, khám chữa bệnh….Nếu cũng đang gặp tình trạng này và chưa tìm được cách khắc phục, bài viết chia sẻ 3 cách lấy lại mật khẩu VssID trên máy tính, điện thoại của Mầm Non Ánh Dương sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.

This post: 3 Cách lấy lại mật khẩu VssID đơn giản, nhanh chóng

Khôi phục mật khẩu VssID, hướng dẫn 3 cách lấy lại mật khẩu BHXH VssID đơn giản, dễ thực hiện

1. Cách lấy lại mật khẩu VssID qua tổng đài 8079

Để chủ động lấy, tìm lại mật khẩu VssID để đăng nhập vào tài khoản, bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp mặc định gửi về đầu số 8079. Cước phí cho mỗi tin nhắn được gửi đến đầu số 8079 là 1000đ/tin nhắn.

Cú pháp: Soạn “BH MK {Mã số BHXH}” gửi 8079

Ví dụ: Nếu mã số bảo hiểm xã hội của bạn là 1333457xxx và cần cấp lại mật khẩu VssID, bạn cần soạn tin nhắn theo cú pháp: BH MK 1333457xxx gửi tới 8079

Sau khi nhận được yêu cầu đổi mật khẩu của bạn, cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ gửi tin nhắn phản hồi qua tổng đài 8079 như sau:

TH1: Nếu cú pháp soạn tin đúng, mã số BHXH bạn nhập là chính xác, tin nhắn từ tổng đài 8079 sẽ được gửi về số điện thoại của bạn với nội dung: “Cap lai mat khau thanh cong. Tai khoan: 1333457xxx/Mat khau: 22xx99”.

TH2: Trong trường hợp bạn soạn tin nhắn sai cú pháp hoặc sai thông tin về mã số BHXH (không phải 10 ký tự số), hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo về số điện thoại gửi tin nhắn của bạn.

2. Cách lấy mật khẩu VssID trên ứng dụng VssID

Nếu không muốn mất phí khi muốn cấp lại mật khẩu VssID, bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng VssID để xin cấp lại mật khẩu. Cụ thể các bước mà bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng VssID trên điện thoại. Nếu chưa cài đặt VssID, bạn có thể bấm vào link tải dưới đây để tải về.
– Tải VssID cho Android
– Tải VssID cho iPhone

Bước 2: Tại giao diện đăng nhập VssID trên điện thoại, bạn nhập mã số BHXH cá nhân rồi ấn chọn “quên mật khẩu

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhập địa chỉ email đã đăng ký với cơ quan BHXH, ấn nút “gửi“. Ngay lập tức, hệ thống sẽ gửi mã xã thực (OTP) vào email của bạn.

Bước 4: Ấn mở email từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tìm và nhập mã OTP vừa nhận vào ô mã xác nhận OTP trên ứng dụng VssID, ấn “xác nhận

Bước 5: Xác nhận quá trình lấy lại mật khẩu VssID thành công, mật khấu mới sẽ được hệ thống gửi vào email cá nhân của bạn. Bạn có thể đăng nhập VssID theo mật khẩu mới và tiến hành đổi lại mật khẩu theo ý muốn.

3. Lấy mật khẩu VssID qua Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam

Ngoài những cách ở trên, bạn cũng có thể lấy, khôi phục lại mật khẩu VssID qua website của cổng dịch vụ công trực tuyến Việt Nam. Cụ thể các bước cần thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn từ trình duyệt web trên máy tính rồi chọn “đăng nhập“. (Bấm truy cập nhanh Tại đây)

Bước 2: Tại giao diện đăng nhập tài khoản, bạn ấn chọn “quên mật khẩu

Bước 3: Tại giao diện lấy lại mật khẩu, bạn chọn đối tượng đăng ký là “cá nhân“, nhập tên đăng nhập là “mã số BHXH“, nhập địa chỉ email đã đăng ký, nhập mã kiểm tra rồi ấn chọn “lấy mật khẩu”

Bước 4: Ấn mở email từ bảo hiểm xã hội Việt Nam để lấy mã xác thực cho phiên giao dịch.

Tiếp theo, bạn nhập mã OTP vào cửa sổ hiển thị trên cổng thông tin dịch vụ công của BHXH Việt Nam, ấn “xác nhận

Bước 5: Mật khẩu VssID mới sẽ được gửi về email mà bạn đã đăng ký.

Như vậy, Mầm Non Ánh Dương đã chia sẻ cho bạn 3 cách lấy lại mật khẩu VssID đơn giản, giúp bạn dễ dàng thao tác và thực hiện để khôi phục lại mật khẩu VssID đã quên của mình. Nếu cảm thấy những thông tin trong bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ để nhiều người biết nữa nhé!

Những cách trên không áp dụng cho trường hợp bị khóa mật khẩu VssID. Trong trường hợp muốn lấy lại mật khẩu VssID bị khóa, bạn cần liên hệ Số điện thoại tổng đài VssID để được hỗ trợ trực tiếp.

Từ khoá liên quan:

lay lai mat khau VssID