Tổng Hợp

1 triệu, 1 tỷ, 1 vạn có mấy số 0 đằng sau và đọc như thế nào?

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đôi khi gặp những con số lớn với nhiều số 0 đằng sau ắt hẳn sẽ rất lúng túng không biết đọc như thế nào hay viết ra sao cho đúng. Nếu đem vấn đề này đi hỏi người khác thì thật là xấu hổ, bởi đây là kiến thức vô cùng sơ đẳng.

Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này thì không phải lo lắng nữa, bài viết dưới đây của Quản trị mạng sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

This post: 1 triệu, 1 tỷ, 1 vạn có mấy số 0 đằng sau và đọc như thế nào?

Cách đọc các con số

1 tỷ = 1.000.000.000 Có tất cả 9 số 0 và 1 số 1

1 triệu = 1.000.000 có tất cả 6 số 0

Như vậy 100 triệu = 100.000.000 có tất cả 8 số 0 nhiều người thường nhầm lẫn có 9 số 0.

1 vạn = 10.000 có tất cả 4 số 0

1.234.567.890.000 = Một nghìn hai trăm ba mươi bốn tỷ, năm trăm sáu mươi bảy triệu tám trăm chín mươi nghìn.

Cách đọc các số lớn

Trên đây là một vài ví dụ mà chúng tôi lấy ra để bạn đọc dễ hình dung về con số và cách đọc. Nếu bạn có những thắc mắc hay những con số lớn hơn mà không biết đọc hay viết như thế nào có thể comment phía cuối bài viết, chúng tôi sẽ trả lời cho bạn.

Trong cuộc sống đôi khi tính toán nhiều con số có thể khiến đầu óc stress rất dễ làm bạn bị nhầm lẫn một hoặc một vài số 0 gây thất thoát lớn, vì thế các bạn phải cẩn thận trong việc ghi và đọc những con số này.

Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn.

Category: Tổng Hợp