Ngày 12/4 là ngày gì?

12/4 là ngày gì, ngày 12 tháng 4 năm 2022 là ngày gì, có những sự kiện lịch sử nào diễn ra vào ngày này? Mời các bạn xem bài viết dưới đây để xem lịch ngày 12/4/2022 nhé.

Ngày 12/4 là ngày gì?

Ngày 12/4 là ngày thứ 102 trong năm 2021. 12/4 thuộc cung Bạch Dương.

This post: Ngày 12/4 là ngày gì?

Xem lịch ngày 12/4/2022.

Ngày 12/4 là ngày Vũ trụ Quốc tế, Quốc tế về Du hành Không gian có người (International Day of Human Space Flight), tổ chức quốc tế về người bay lên vũ trụ đầu tiên, Yuri Gagarin. Yuri Gagarin là người đầu tiên trong lịch sử nhân loại thực hiện chuyến bay vào vũ trụ, ngày 12 tháng 4 năm 1961 trên tàu vũ trụ Phương Đông 1.

Các sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 12/4

1820 – Alexander Ypsilantis được tuyên bố là thủ lĩnh của Filiki Eteria, một tổ chức bí mật có mục đích lật đổ sự cai trị của Đế quốc Ottoman đối với Hy Lạp.

1861 – Nội chiến Mỹ: Chiến tranh bắt đầu khi mà binh lính Liên minh miền Nam Hoa Kỳ bắn phá đồn Sumter, trong cảng Charleston, Nam Carolina.

1861 – Thành Định Tường của quân Đại Nam thất thủ. Quân Pháp kiểm soát Định Tường.

1877 – Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland sát nhập Transvaal.

1884 – Chiến tranh Pháp-Đại Nam: Quân Pháp chiếm được thành Hưng Hóa từ quân Nguyễn-Cờ đen.

1931 – Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac tại Leningrad, Liên Xô mở cửa với vai trò một bảo tàng chống tôn giáo thông qua biểu diễn con lắc Foucault lớn nhất thế giới.

1945 – Harry S. Truman trở thành Tổng thống Mỹ thứ 33.

1956 – Thành lập Trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ ở Sài Gòn

1961 – Nhà du hành vũ trụ Liên Xô Yuri Gagarin trở thành người đầu tiên đi vào không gian ngoài thiên thể.

1975 – Trong khi quân Khmer Đỏ bao quanh thủ đô Phnôm Pênh của Campuchia, Hoa Kỳ tiến hành chiến dịch di tản bằng đường không khỏi thành phố.

1980 – Terry Fox bắt đầu “Marathon Hy vọng” của mình từ St. John’s, Newfoundland hướng về Vancouver nhằm gây quỹ trên toàn Canada cho nghiên cứu ung thư.

Category: Tin Tức