Viết đoạn văn miêu tả cảnh sông nước

Đề bài: Viết đoạn văn miêu tả cảnh sông nước

viet doan van mieu ta canh song nuoc

This post: Viết đoạn văn miêu tả cảnh sông nước

Viết đoạn văn miêu tả cảnh sông nước

Bài làm:

Quê em nổi tiếng với dòng sông Hồng chảy qua hiền hòa. Nhìn từ xa, con sông như một dải lụa mềm mại uốn quanh thành phố. Mỗi buổi sớm, màu nâu sẫm của nước sông giàu phù sa phẳng lặng trôi chầm chậm rất yên bình. Trên sông, những con thuyền chở cát nặng di chuyển chầm chậm về phía bãi bồi, những người chèo thuyền bắt cá nhẹ nhàng kéo lưới gỡ cá sông. Tiếng hỏi han, cười nói của những người đi phà qua sông làm xao động cả một vùng. Hai bên bờ sông, ngô khoai xanh biếc tràn đầy sức sống, dọc hai triền đê, một màu xanh mướt của những hàng cau làm sáng rực cả một vùng trời. Con sông vẫn chầm chậm chảy là dấu hiệu của cuộc sống yên bình, trù phú của quê hương em.

-Hết-

Trên đây là đoạn văn ngắn miêu tả cảnh sông nước, để có thêm những gợi ý hay cho quá trình lên ý tưởng và viết bài tả cảnh dòng sông, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu lớp 5 có cùng chủ đề khác như:Tả cảnh dòng sông Hồng, Viết đoạn văn miêu tả cảnh sông nước, Tả dòng sông mùa lũ, Tả cảnh một con sông.

Category: Tin Tức