Tin Tức

Soạn bài Chí khí anh hùng (Trích Truyện Kiều), soạn văn lớp 10 trang 1

Chí khí anh hùng là một đoạn trích hay trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du. Tham khảo bài Soạn bài Chí khí anh hùng không chỉ giúp các em hiểu được nội dung tư tưởng, đặc sắc nghệ thuật của đoạn trích mà còn giúp các em học và chuẩn bị bài ở nhà được hiệu quả hơn.

=> Tìm thêm bài soạn trong tài liệu soạn văn lớp 10 tại đây: soạn văn lớp 10

This post: Soạn bài Chí khí anh hùng (Trích Truyện Kiều), soạn văn lớp 10 trang 1

Đoạn trích Chí khí anh hùng mà các em sắp được học nằm ở phần hai: Gia biến và lưu lạc trong Truyện Kiều, đây là khoảng thời gian Thúy Kiều bị lừa rơi vào lầu xanh lần 2, khi nàng đang đau khổ tuyệt vọng thì Từ Hải xuất hiện và cứu nàng ra khỏi chốn ô nhục. Các em cùng soạn bài Chí khí anh hùng để hiểu rõ hơn về những ngôn từ ca ngợi của Nguyễn Du dành cho người anh hùng Từ Hài và những ước mơ công lí của nhà thơ gửi gắm qua hình tượng nhân vật này. Muốn biết sâu sắc hơn về văn bản, mời các em tham khảo bài soạn văn lớp 10 của chúng tôi sau đây.

———————-HẾT————————–

Tìm hiểu chi tiết nội dung phần Phân tích bài ca dao sau: “Muối ba năm muối đang còn mặn…Có xa nhau đi nữa cũng ba vạn sáu ngàn ngày mới xa” để học tốt môn Ngữ Văn 10 hơn.

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị bài học sắp tớ với phần Phân tích bài thơ Thuật hoài của Phạm Ngũ Lão để làm sáng tỏ hào khí đời Trần để nắm vững những kiến thức Ngữ Văn 10 của mình.

Ngoài ra, các em cũng cần tìm hiểu và phân tích bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi là một bài học quan trọng trong chương trình Ngữ Văn 10 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

Từ khoá liên quan:

huong dan soan bai chi khi anh hung

, soan van bai chi khi anh hung trich truyen kieu, soan bai chi khi anh hung truyen kieu trang 112 sgk ngu van 10 ,

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button