Phương Trình Hoá Học Lớp 10

BaCl2 + MgSO4 → MgCl2 + BaSO4

Phản ứng trao đổi

Cách viết phương trình đã cân bằng

BaCl2 + MgSO4 MgCl2 + BaSO4
Bari clorua Magie sunfat Magie clorua Bari sunfat
Magnesium sulfate Magnesium chloride
(rắn) (rắn) (rắn) (rắn)
(trắng) (trắng) (trắng)
Muối Muối Muối Muối

Xin hãy kéo xuống dưới để xem và thực hành các câu hỏi trắc nghiệm liên quan

☟☟☟

This post: BaCl2 + MgSO4 → MgCl2 + BaSO4

Thông tin chi tiết về phương trình BaCl2 + MgSO4 → MgCl2 + BaSO4

BaCl2 + MgSO4 → MgCl2 + BaSO4 là Phản ứng trao đổi, BaCl2 (Bari clorua) phản ứng với MgSO4 (Magie sunfat) để tạo ra MgCl2 (Magie clorua), BaSO4 (Bari sunfat) dười điều kiện phản ứng là Không có

Điều kiện phản ứng để BaCl2 (Bari clorua) tác dụng MgSO4 (Magie sunfat) là gì ?

Không có

Làm cách nào để BaCl2 (Bari clorua) tác dụng MgSO4 (Magie sunfat)?

cho BaCl2 tác dụng với MgSO4

Nếu đang làm bài tập các bạn có thể viết đơn giản là BaCl2 (Bari clorua) tác dụng MgSO4 (Magie sunfat) và tạo ra chất MgCl2 (Magie clorua), BaSO4 (Bari sunfat)

Hiện tượng nhận biết nếu phản ứng xảy ra BaCl2 + MgSO4 → MgCl2 + BaSO4 là gì ?

Phương trình không có hiện tượng nhận biết đặc biệt.

Trong trường hợp này, bạn chỉ thường phải quan sát chất sản phẩm MgCl2 (Magie clorua) (trạng thái: rắn) (màu sắc: trắng), BaSO4 (Bari sunfat) (trạng thái: rắn) (màu sắc: trắng), được sinh ra

Hoặc bạn phải quan sát chất tham gia BaCl2 (Bari clorua) (trạng thái: rắn) (màu sắc: trắng), MgSO4 (Magie sunfat) (trạng thái: rắn), biến mất.

Thông tin nào cần phải lưu ý thêm về phương trình phản ứng BaCl2 + MgSO4 → MgCl2 + BaSO4

Hiện tại chúng tôi không có thêm bất kỳ thông tin nào thêm về phương trình này. Bạn có thể kéo xuống dưới bạn click vào nút báo lỗi / đóng góp để đưa thêm thông tin

Phương Trình Điều Chế Từ BaCl2 Ra MgCl2

Trong thực tế, sẽ có thể nhiều hơn 1 phương pháp điều chế từ BaCl2 (Bari clorua) ra MgCl2 (Magie clorua)

Xem tất cả phương trình điều chế từ BaCl2 (Bari clorua) ra MgCl2 (Magie clorua)

Phương Trình Điều Chế Từ BaCl2 Ra BaSO4

Trong thực tế, sẽ có thể nhiều hơn 1 phương pháp điều chế từ BaCl2 (Bari clorua) ra BaSO4 (Bari sunfat)

Xem tất cả phương trình điều chế từ BaCl2 (Bari clorua) ra BaSO4 (Bari sunfat)

Phương Trình Điều Chế Từ MgSO4 Ra MgCl2

Trong thực tế, sẽ có thể nhiều hơn 1 phương pháp điều chế từ MgSO4 (Magie sunfat) ra MgCl2 (Magie clorua)

Xem tất cả phương trình điều chế từ MgSO4 (Magie sunfat) ra MgCl2 (Magie clorua)

Phương Trình Điều Chế Từ MgSO4 Ra BaSO4

Trong thực tế, sẽ có thể nhiều hơn 1 phương pháp điều chế từ MgSO4 (Magie sunfat) ra BaSO4 (Bari sunfat)

Xem tất cả phương trình điều chế từ MgSO4 (Magie sunfat) ra BaSO4 (Bari sunfat)

Giải thích chi tiết về các phân loại của phương trình BaCl2 + MgSO4 → MgCl2 + BaSO4

Phản ứng trao đổi là gì ?

Phản ứng hoá học trong đó các chất trao đổi cho nhau thành phần cấu tạo của nó. Từ sự trao đổi này, chúng hình thành nên những chất mới. Trong phản ứng trao đổi, số oxi hóa của các nguyên tố không thay đổi. Các phản ứng trao đổi không phải là phản ứng oxi hóa – khử.

Xem tất cả phương trình Phản ứng trao đổi

Câu hỏi bài tập trắc nghiệm và tư luận có sử dụng phương trình BaCl2 + MgSO4 → MgCl2 + BaSO4

Click để xem tất cả câu hỏi có liên quan tới phương trình BaCl2 + MgSO4 → MgCl2 + BaSO4

Câu 1. Tìm m

Cho dung dịch BaCl2 dư vào dung dịch chứa 19,2 gam hỗn hợp gồm MgSO4 và NaHSO4, kết thúc phản ứng thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là

A. 41,76g
B. 37,28g
C. 34,80g
D. 18,56g

Câu A. 41,76g

Câu 2. Phản ứng tạo chất khí

Cho các phương trình hóa học sau:
HNO3 + Fe3O4 —> ;
Fe(NO3)2 –t0–> ;
NaOH + NH2CH2COOCH3 —> ;
NaOH + MgCl2 —> ;
BaCl2 + MgSO4 —> ;
NaOH + NH4NO3 —> ;
Fe + H2O —> ;
Ca(OH)2 + SO2 —-> ;
BaO + CO2 —> ;
FeCl2 + Zn —-> ;
NaOH –t0—> ;
BaCl2 + NaHSO4 —> ;
Cu + HCl + KNO3 —> ;
Ag + Cl2 —-> ;
C + H2SO4 —> ;
H2 + C6H5CHCH2 —-> ;
HNO3 + CuS2 —> ;
HCl + HNO3 —-> ;
Trong các phương trình phản ứng trên, có bao nhiêu phản ứng tạo ra chất khí?

A. 6
B. 10
C. 14
D. 9