Ý nghĩa nhan đề Việt Bắc

Đề bài: Ý nghĩa nhan đề Việt Bắc của Tố Hữu

y nghia nhan de viet bac

This post: Ý nghĩa nhan đề Việt Bắc

Ý nghĩa nhan đề Việt Bắc

Việt Bắc là một vùng ở phía Bắc Hà Nội, bao gồm nhiều tỉnh ở Bắc Bộ. Đây cũng là chiến khu cách mạng thời kì kháng chiến chống Pháp gắn liền với những chiến công oanh liệt. Đặt tên bài thơ là “Việt Bắc”, Tố Hữu muốn nhắc nhớ lại những kỉ niệm cách mạng và kháng chiến nơi đây. Đồng thời ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, con người Việt Bắc. Như vậy, nhan đề bài thơ đã hé mở cảm hứng chủ đạo của toàn bài: ngợi ca cách mạng cũng như con người kháng chiến. Thông qua đó, Tố Hữu muốn nhắn nhủ: Hãy ghi nhớ, khắc sâu và phát huy truyền thống yêu nước quý báu, lối sống ân nghĩa thủy chung của con người Việt Nam.

—————–Tổng kết——————

Qua bài Ý nghĩa nhan đề Việt Bắc, các em đã phần nào hiểu được những nội dung, tư tưởng của bài thơ Việt Bắc. Tìm hiểu chi tiết về những nội dung này, các em không nên bỏ qua: Phân tích khung cảnh ra trận trong bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu, Phân tích khổ 4 bài Việt Bắc của Tố Hữu, Phân tích tình cảm của người ra đi trong bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu, Cảm nhận về hình tượng thiên nhiên và con người Việt Bắc trong đoạn thơ: Ta về, mình có nhớ ta….