Tổng Hợp

Wow là gì? trong tiếng Anh, viết tắt của từ gì, nghĩa tiếng Việt của W


Chắc hẳn, đôi khi bạn đã dùng từ Wow để thể hiện biểu cảm của mình trước điều gì đó. Nhưng bạn không hiểu ý nghĩa thực sự của từ Wow là gì. Nếu băn khoăn thì các bạn đọc hãy tìm hiểu trong bài viết sau.

Trong tiếng Anh, Wow được biết đến vừa là danh từ, thán từ vừa là ngoại động từ. Tùy từng ngữ cảnh mà chúng ta sẽ dịch nghĩa của từ wow khác nhau. Hãy cùng Mầm Non Ánh Dương đi khám phá hết ý nghĩa của từ wow là gì dưới đây.

This post: Wow là gì? trong tiếng Anh, viết tắt của từ gì, nghĩa tiếng Việt của W

Wow tiếng Anh là gì?

1. Wow là gì trên Facebook?

Wow trong tiếng Anh là gì? Wow được dịch ra với nhiều nghĩa khác nhau. Cụ thể là:
– Nếu wow được sử dụng là danh từ thì sẽ có nghĩa thành công rất lớn, không chê được. Ví dụ: It’s a wow of a show (Thật là buổi biểu diễn tuyệt vời, không chê được).
– Nếu wow được sử dụng là thán từ thì mang ý nghĩa ôi chao, chà (sử dụng để biểu thị sự ngạc nhiên). Ví dụ: wow! The car is so beautiful. (Chà! Chiếc xe đẹp quá).
– Nếu wow được dùng làm ngoại động từ thì mang nghĩa là làm thán phục, làm ngây ngất, làm phấn chấn…

Woa nghĩa là gì? Không chỉ sử dụng trong tiếng Anh mà từ Wow còn được sử dụng trong tiếng việt rất nhiều. Thay vì wow, giới trẻ còn viết là woa nên khi bắt gặp từ woa, bạn có thể hiểu từ biểu thị sự ngạc nhiên. Ví dụ:
– Wow. Thích quá.
– Wow! Chiếc bánh này ngon ghê.
– Woa! Thật tuyệt vời.

Iconic cũng là một từ rất nhiều nghĩa. Nếu bạn chưa biết hết nghĩa của nó thì hãy xem bài sau để bổ sung vốn từ, trau dồi kiến thức phù hợp.
Xem thêm: Iconic là gì

2. Biểu tượng wow trên mạng xã hội

Hiện nay, ngoài viết wow thì nhiều mạng xã hội như Facebook, Zalo… đã tích hợp icon cảm xúc này giúp cho người dùng có thể thể hiện được cảm xúc này dễ dàng. Thay vì viết wow, bạn chỉ cần chọn icon wow phù hợp.

Các biểu tượng của wow

Thông qua bài viết, chắc hẳn các bạn đã biết được wow là gì và sử dụng wow phù hợp trong ngữ cảnh văn nói và văn viết. Mầm Non Ánh Dương còn giải đáp rất nhiều từ tiếng Anh khác, các bạn có thể vào đọc để trau dồi thêm kiến thức từ vựng.

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button