Tổng Hợp

Vs là gì? Vs trong thể thao nghĩa là gì?
Vs là viết tắt của từ gì, có nghĩa là gì mà thường được sử dụng nhiều trong thể thao. Mời các bạn tìm hiểu bài viết dưới đây để biết Vs là gì nhé.

Vs là gì?

VS là viết tắt của từ VERSUS, có nguồn gốc từ tiếng Latinh, từ gốc trong tiếng Anh là against, có nghĩa tiếng Việt là so tài với, đối đầu với.

This post: Vs là gì? Vs trong thể thao nghĩa là gì?

VS thường được dùng trong thể thao như bóng đá, quyền anh, tennis… thậm chí cả trong game hay bất kỳ sự kiện nào mang tính đối kháng giữa 2 thực thể.

Ví dụ:

Trong bóng đá: Vietnam vs Indonesia; Chelsea vs Arsenal

Trong quyền anh: Pacquiao vs Brandon

Việt Nam vs Indonesia

VS có được hiểu là so sánh không?

Tại Việt Nam, nhiều người không biết VS là viết tắt của từ gì, có nghĩa là gì nên thường dùng từ VS với nghĩa là với, sự kết hợp nào đó.

Ví dụ:

Trên Facebook hoặc khi nói chuyện với bạn bè nhiều người thường dùng: “Mày vs t đi cà phê đi”, có nghĩa là “Mày với tao đi cà phê đi”.

Khi so sánh những điểm khác biệt giữa Samsung Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy Note 20, người dùng thường viết rằng: So sánh Note 20 Ultra vs Galaxy Note 20.

Tuy nhiên, cách dùng này không đúng và không hợp ngữ cảnh. Trong trường hợp này, người dùng sẽ đưa những tính năng, cấu hình của 2 mẫu điện thoại đặt cạnh nhau để so sánh. Nếu bạn mang 2 model đó “đấu với nhau”, va vào nhau để thử độ bền thì có thể dùng vs.

VS còn là viết tắt của từ Version

Từ Version dịch sang tiếng Việt có nghĩa là phiên bản và thường được viết tắt là VS. Tuy nhiên, trong kỹ thuật thì từ Version thường chỉ ký hiệu đơn giản bằng chữ v.

Ví dụ, khi nói về phiên bản hệ điều hành iOS, người ta thường dùng như iOS v1.6.3.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button