Giáo dục

Viết thư cho bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới

Đề bài: Viết thư cho bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới

viet thu cho ban cu de tham hoi va chuc mung nam moi

This post: Viết thư cho bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới

Viết thư cho bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới

I. Dàn ý Viết thư cho bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới (Chuẩn)

1. Mở bài:

– Địa điểm và thời gian viết thư
– Lời chào đầu thư

2. Thân bài:

– Giới thiệu bản thân (về sức khỏe, học tập, …)
– Thăm hỏi tình hình của người bạn (tình hình sức khỏe, thành tích học tập…)
– Nêu lý do hoặc mục đích viết thư (viết thư để thăm hỏi và chúc mừng năm mới)
– Bày tỏ tình cảm với người bạn cũ (hẹn gặp mặt một ngày gần nhất)

3. Kết bài:

– Lời chúc, lời cảm ơn và hứa hẹn
– Ký tên

II. Bài văn mẫu Viết thư cho bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới (Chuẩn)

1. Viết thư cho bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới, mẫu số 1 (Chuẩn)

Thanh Xuân ngày 10/2/2021

Lan thân mến!

Mình là Hà đây, cô bạn ngồi cùng bàn với cậu suốt năm lớp 3 đây, cậu vẫn còn nhớ mình chứ. Một năm nữa lại đến rồi, nhân dịp đầu xuân năm mới tớ viết một bức thư gửi tới cậu và gia đình lời chúc năm mới dồi dào sức khỏe, bình an hạnh phúc, vạn sự như ý và an khang thịnh vượng.
Đã hơn một năm rồi, từ ngày gia đình tớ chuyển lên thành phố sinh sống, chúng mình đã không còn được gặp nhau hàng ngày, cùng đi học, cùng đi chơi và ngủ cùng nhau mỗi tối thứ 7 nữa. Nhưng tớ vẫn luôn nhớ về cậu, cô bạn tinh nghịch, đáng yêu và vô cùng tốt bụng của tớ.

Tết năm nay cậu có mặc áo dài đi chúc tết không nhỉ? Và có được nhiều tiền mừng tuổi không? Tớ thì chưa có nhiều bạn nên tết ở đây hơi buồn một chút. Tớ chúc riêng cậu sang năm mới luôn tươi cười vui vẻ, học tập xuất sắc, luôn kiếm được thật nhiều bông hoa điểm mười. Nếu cậu nhận được thư này nhớ hồi âm lại cho tớ nhé, hy vọng chúng mình sẽ sớm được gặp lại nhau!

Bạn của Lan
Thanh Hà

2. Viết thư cho bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới, mẫu số 2 (Chuẩn)

Thanh Giang ngày 11 tháng 2 năm 2021

Chào cô bạn của tớ!

Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 lại thêm khoảng cách địa lý nên đã lâu rồi chúng mình không được gặp nhau Minh Anh nhỉ. Hôm nay nhân dịp năm mới tớ xin chúc cậu và đại gia đình của cậu thật nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc, vạn sự như ý, tài lộc đong đầy. Riêng cậu tớ chúc cậu sắp tới sẽ đạt thành tích cao trong cuộc thi học sinh giỏi của huyện nhé, lúc đó chắc chắn tớ sẽ về để ăn liên hoan và chúc mừng cho cậu.
Thật may mắn vì trường của cậu nằm ở nơi không có dịch bệnh, cậu vẫn được đến trường ngồi học cùng các bạn và vui chơi. Còn tớ chỉ được học ở nhà thông qua chiếc máy tính của anh tớ. Tớ không thích học ở nhà một chút nào cả, ước gì tớ được về quê và cùng học với cậu thì thật vui biết mấy.

Tớ dự định Tết năm nay được bao nhiêu tiền mừng tuổi sẽ ủng hộ cho quỹ vắc xin để mọi người đều được tiêm vắc xin. Mong cho đại dịch chóng qua để trở lại cuộc sống bình thường như trước kia.
Minh Anh hãy hứa với tớ học thật giỏi, an toàn trước dịch bệnh nhé. Khi nào dịch bệnh đỡ hơn tớ sẽ về quê thăm cậu!

Người bạn thân
Minh Tâm

3. Viết thư cho bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới, mẫu số 3 (Chuẩn)

Hòa An ngày 12 tháng 2 năm 2021

“An và San là một đôi bạn thân”!

San à! Cậu vẫn còn nhớ câu nói đó của tụi mình chứ, câu nói ấy chúng ta đã khắc ở rất nhiều nơi trong mái trường Tiểu học Hòa Thạch A. Đã lâu rồi chúng mình không gặp nhau, cậu và gia đình vẫn khỏe chứ?
Tết đến xuân về, chẳng thể ở gần nhau để chúc tết và lì xì, tớ chỉ đành viết những lời chúc ra đây, gửi đến cậu và gia đình: Chúc cậu và gia đình một năm mới luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và bình an. Tớ chúc cậu một năm mới học tập thật tốt, luôn vui vẻ cùng với bạn bè, dù có bạn thân nào cũng không được quên người bạn thân là tớ đâu đấy.
Tớ có một món quà đặc biệt là một chiếc khăn len quàng cổ do chính tay tớ đan, tớ đã tập đan nó trong nhiều tháng, tớ dự định sẽ tặng cậu vào một dịp đặc biệt. Cậu hãy chờ ngày đó nhé! Nhận được thư nhớ viết lại cho tớ nha! Ngoắc tay cái nào!

Bạn thân của cậu
Bảo An

———————–HẾT—————————-

Bên cạnh những lá thư gửi cho bạn bè, các em có thể viết thư gửi cho người thân như anh chị em, ông bà, bố mẹ hoặc họ hàng xa. Cùng tham khảo một số lá thư dưới đây để viết nên những bức thư thật ý nghĩa nhé: Viết thư cho bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới, Viết thư thăm hỏi ông bà khi nghe tin quê bị bão tàn phá, Viết thư cho ông bà để thăm hỏi và chúc mừng năm mới, Viết thư cho cô giáo cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button