Giáo dục

Viết một đoạn văn ngắn tả về gia đình em

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn tả về gia đình em

viet mot doan van ngan ta ve gia dinh em

This post: Viết một đoạn văn ngắn tả về gia đình em

Viết một đoạn văn ngắn tả về gia đình em

1. Đoạn văn ngắn tả về gia đình em, mẫu số 1: 

Đối với em, nơi bình yên và hạnh phúc nhất chính là gia đình của mình, gia đình chính là mái ấm che chở, bao bọc và nuôi dưỡng em khôn lớn, là chỗ dựa tinh thần cho tất cả mọi người, được sống trong một gia đình đủ đầy, hòa thuận là điều tuyệt vời nhất.

Gia đình em gồm bốn thành viên, bố mẹ, chị gái và em. Bố em năm nay 36 tuổi là một kĩ sư xây dựng, công việc của bố rất bận rộn và vất vả, còn cả nguy hiểm khi thường xuyên phải khảo sát công trường. Mẹ em năm nay 32 tuổi là một giáo viên dạy ở trường cấp hai gần nhà, chị gái của em năm nay 14 tuổi và đang theo học tại chính trường cấp hai mà mẹ em công tác. Cuối cùng là em, năm nay em vừa tròn 7 tuổi, học tại trường Tiểu học Hòa Thạch A, là thành viên nhỏ nhất nhà nên em được bố mẹ và chị gái luôn quan tâm, yêu thương hết mực.

Trong gia đình, bố em là người vui tính nhất, bố vừa hiền lại nói chuyện rất hóm hỉnh nên gia đình em luôn ngập tràn trong tiếng cười, cũng rất ít khi bố mẹ to tiếng với nhau. Gia đình em thường đông đủ nhất vào bữa cơm tối, chính vì thế bữa tối khi nào cũng vui vẻ nhất, mọi người cùng kể cho nhau nghe về một ngày làm việc và học tập của mình. Khoảnh khắc đó làm xua tan đi những mệt mỏi, lo toan sau một ngày dài, khiến em cảm thấy thật ấm áp và bình yên. Tuy bố mẹ em đều là người có công việc bận rộn nhưng luôn sắp xếp thời gian để quan tâm đến việc học tập của hai chị em, nhất là mẹ, mẹ là một giáo viên nên luôn sát sao và tạo cho chị em chúng em một nếp sinh hoạt, học tập rất khoa học. Chị gái của em học rất giỏi lại rất chăm chỉ làm việc nhà, chị rất thương yêu và chiều chuộng em, có của ngon gì cũng phần nhường em ăn trước, hai chị em cũng chẳng bao giờ tranh giành hay giận dỗi nhau. Gia đình em thường xuyên tổ chức những chuyến đi tham quan, vui chơi vào những ngày cuối tuần, những dịp lễ được nghỉ dài ngày cả nhà lại cùng nhau về quê hoặc đi chơi xa, em rất thích những chuyến đi như thế bởi nó giúp gắn kết tình cảm gia đình, cũng cho em được hiểu biết về thế giới xung quanh nhiều hơn.

Mỗi khi nhìn lên khung giấy chứng nhận gia đình văn hóa và những bức ảnh gia đình, em cảm thấy rất tự hào về gia đình của mình, hơn nữa còn cảm thấy may mắn khi mình được sinh ra và lớn lên trong một mái ấm tràn đầy tình thương và hạnh phúc như vậy. Gia đình mãi là điều quan trọng, thiêng liêng và tuyệt vời nhất đối với em.

2. Đoạn văn ngắn tả về gia đình em, mẫu số 2: 

Gia đình em gồm tất cả bốn thành viên, bố em, mẹ em, em và em gái của em. Bố mẹ của em còn rất trẻ, năm nay bố em ba mươi sáu tuổi, bố em là một bác sĩ công tác tại bệnh viện đa khoa của huyện, nhờ bố mà gia đình em có một bác sĩ riêng, sức khỏe của mọi người luôn được theo dõi và đảm bảo định kì. Mẹ của em kém bố em hai tuổi và vừa được cả nhà tổ chức sinh nhật ba mươi tư tuổi, mẹ em là một giáo viên mầm non. Mẹ rất đảm đang, mọi việc trong nhà đều một tay mẹ chăm lo, dù công việc bận nhưng việc nhà mẹ vẫn chu toàn mọi việc. Em năm nay 7 tuổi và đang học lớp 2A tại trường Tiểu học Phú Cát. Thành viên nhỏ nhất chính là em gái em, em vừa chào đời vào tháng 5 năm ngoái, bây giờ em đã được 1 tuổi, trông em rất đáng yêu và bụ bẫm, em rất yêu thương em gái em và luôn mong em lớn thật nhanh để cùng chơi và cùng đi học với em.

3. Đoạn văn ngắn tả về gia đình em, mẫu số 3: 

Ai trong số chúng ta đều có gia đình, và em cũng vậy, gia đình luôn là điều tuyệt vời nhất đối với em. Gia đình em gồm có sáu người, ông bà nội của em, bố mẹ em, anh trai của em và em. Ông bà nội của em năm nay đều đã lớn tuổi, ông nội 60 tuổi còn bà nội 58 tuổi, dù tuổi đã cao nhưng ông bà em vẫn rất khỏe mạnh và tình cảm, luôn là tấm gương cho con cháu noi theo. Bố và mẹ của em bằng tuổi nhau, năm nay cùng 32 tuổi, công việc của bố là kĩ sư công nghệ thông tin, còn công việc của mẹ là nhân viên văn phòng. Bố và mẹ thường đi làm từ sáng đến tối mới về nên ở nhà chỉ có hai anh em và ông bà nội. Anh của em hơn em hai tuổi, anh năm nay 9 tuổi còn em 7 tuổi, cả hai cùng học tại trường Tiểu học Minh Khai. Trong gia đình, ai cũng yêu thương và quan tâm lẫn nhau, anh trai rất thương yêu và nhường nhịn em, gia đình em lúc nào cũng đầm ấm và tràn đầy niềm vui.

4. Đoạn văn ngắn tả về gia đình em, mẫu số 4: 

Gia đình là mái nhà che chở, là tổ ấm của mỗi chúng ta, đối với em, gia đình luôn là nơi cho em niềm vui, sự hạnh phúc và an toàn nhất. Gia đình là nơi chúng ta được sinh ra, được lớn lên và được yêu thương, quan tâm, đối với em, em may mắn được nhận sự quan tâm của cả ông bà, bố mẹ và chị gái. Ông bà nội em năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi, trông cả hai ông bà đều rất đẹp lão với mái tóc trắng và nước da hồng hào. Ông em bị đau chân nên đi lại phải chống gậy, ông đi đâu đâu bà cũng dìu ông đi, hai ông bà rất tình cảm. Bố em năm nay 36 tuổi và đang làm công chức ở huyện, còn mẹ em năm nay 35 tuổi đang làm kế toán. Chị gái của em năm nay 11 tuổi và đang học tại trường cấp 2 Hòa Thạch, chị gái em rất xinh lại hiền và học giỏi, chị luôn nhường nhịn và chăm lo cho em. Em là người nhỏ nhất trong gia đình, năm nay em 7 tuổi và học tại trường Tiểu học Hòa Thạch. Em rất yêu gia đình của mình, em luôn mong gia đình sẽ mãi hòa thuận, vui vẻ và hạnh phúc với nhau.

Viết một đoạn văn ngắn tả về gia đình em là một trong số những bài văn mẫu tả người danh cho các em học sinh. Bên cạnh đó chúng ta còn rất nhiều những bài văn hay khác có thể tham khảo như Viết một đoạn văn ngắn tả về mẹ, Viết một đoạn văn ngắn tả về bà ngoại, Viết một đoạn văn ngắn tả về cô giáo cũ, Viết một đoạn văn ngắn tả về anh, chị hay em của em…

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button