Giáo dục

Viết đoạn văn nói lên tình cảm, cảm xúc của em về một người bạn
Tình bạn bè luôn là tình cảm trong sáng, hồn nhiên và đáng quý của lứa tuổi học trò. Viết về tình cảm bạn bè cũng là đề tài quen thuộc trong chương trình Tiếng Việt của các em học sinh. Sau đây, Mầm Non Ánh Dương xin giới thiệu và gửi đến các em những đoạn văn mẫu nói lên tình cảm, cảm xúc của em về một người bạn.

Dàn ý Viết đoạn văn nói lên tình cảm, cảm xúc của em về một người bạn

Những Câu Chuyện Quà Tặng Cuộc Sống Về Tình Bạn

This post: Viết đoạn văn nói lên tình cảm, cảm xúc của em về một người bạn

– Giới thiệu về người bạn mà em yêu mến: bạn cùng lớp, hay hàng xóm, bạn ở quê…

– Đôi điều về bạn em: tả ngoại hình của bạn, màu da, mái tóc…

– Điều gì làm em yêu mến bạn? Bạn dạy em học bài, cùng đi chơi, cùng có chung sở thích hát, chơi thế thao… Hay nói về tính cách bạn, cách bạn đối xử với mọi người: hiền dịu, hay nói, vui vẻ, tinh nghịch?

– Em mong ước tình bạn mãi bền lâu, gắn bó không?

Kể về tình cảm, cảm xúc của em đối với một người bạn – Mẫu 1

Trong lớp em, bạn Bình là người mà em quý nhất. Bạn Bình là một người lớp trưởng gương mẫu. Bạn vừa học giỏi lại vừa đá bóng hay. Bình thường xuyên giúp đỡ các bạn trong lớp. Em thấy Bình là một người luôn biết quan tâm, chia sẻ với mọi người. Bạn ấy là một người tốt bụng. Em rất quý Bình và mong chúng em sẽ ngày càng thân thiết với nhau.

Kể về tình cảm, cảm xúc của em đối với một người bạn – Mẫu 2

Nga là người bạn cùng bàn của em, cũng là người mà em chơi thân nhất trong lớp. Nga là một người bạn rất tốt bụng và nhiệt tình. Mỗi khi em không hiểu bài, Nga đều giảng lại cho em những gì mà bạn ấy biết. Em rất quý Nga và mong chúng em sẽ mãi chơi thân với nhau.

Kể về tình cảm, cảm xúc của em đối với một người bạn – Mẫu 3

Tuyết An là người bạn thân của em từ những năm học mẫu giáo đến khi học tiểu học. Vì học cùng lớp lại gần nhà nhau nên em và Tuyết An thường cùng nhau đến trường, cùng giúp đỡ nhau trong học tập. Tuyết An có làn da trắng hồng, mái tóc dài luôn được thắt bím gọn gàng. Tuyết An là cô gái vui vẻ, thân thiện, lớp em ai cũng yêu quý bạn.

Kể về tình cảm, cảm xúc của em đối với một người bạn – Mẫu 4

Sơn Tùng là người bạn thân từ khi còn thơ bé của em. Tùng có mái tóc xù màu đen. Khuôn mặt của Tùng rất khôi ngô, tuấn tú. Tùng vừa học giỏi lại vừa đá bóng hay. Mỗi buổi chiều, sau khi đi học về, em và Tùng thường cùng nhau đi đá bóng ở bãi đất trống gần nhà. Nhờ có Tùng mà em đá bóng ngày một tốt hơn. Em rất quý Tùng và mong chúng em mãi thân thiết với nhau.

Tình bạn là gì? phải chăng nó rất đẹp...?

Kể về tình cảm, cảm xúc của em đối với một người bạn – Mẫu 5

Nam Anh là người bạn thân nhất của em. Nam là một người tốt bụng, luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Có lần, bút của em hết mực. Trong khi em còn đang loay hoay chưa biết phải làm thế nào thì Nam đã nhanh chóng lấy chiếc bút dự phòng của bạn ra cho em mượn. Em rất quý Nam Anh và mong chúng em mãi là bạn thân của nhau.

Kể về tình cảm, cảm xúc của em đối với một người bạn – Mẫu 6

Tiên là người bạn chơi cùng với em từ khi còn nhỏ xíu tới giờ. Nhà Tiên ở ngay cạnh nhà em. Bố mẹ chúng em thường mua cho hai đứa quần áo giống nhau. Tiên và em luôn chia sẻ đồ chơi với nhau. Em rất thích chơi với Tiên và coi Tiên giống như người thân trong gia đình của mình.

Kể về tình cảm, cảm xúc của em đối với một người bạn – Mẫu 7

Trấn Thành là người bạn thân nhất của em. Em và Trấn Thành sống trong cùng một khu phố nên ngày nào chúng em cũng sẽ cùng nhau đến trường và cùng nhau trở về nhà. Vào những ngày cuối tuần, em và Trấn Thành sẽ ra nhà văn hóa thiếu nhi để đá bóng cùng các bạn. Trấn Thành rất hòa đồng và tốt bụng, bạn luôn giúp đỡ em trong học tập và cả cuộc sống. Em thấy rất vui vì có một người bạn thân giống Trấn Thành.

Kể về tình cảm, cảm xúc của em đối với một người bạn – Mẫu 8

Em có một người bạn thân, đó là Trường Giang. Trường Giang không chỉ học giỏi mà còn rất tốt bụng. Ở lớp, Giang thường xuyên giúp đỡ bạn bè như: hướng dẫn các bạn giải những bài toán khó, cho bạn mượn bút,…Em và Giang là đôi bạn cùng tiến, chúng em không chỉ giúp đỡ nhau trong học tập mà còn chia sẻ những câu chuyện vui buồn của cuộc sống. Em mong rằng em và Giang sẽ mãi là những người bạn thân thiết như vậy.

Kể về tình cảm, cảm xúc của em đối với một người bạn – Mẫu 9

Phương Oanh là lớp phó học tập của lớp 3A chúng em và cũng là người bạn mà em yêu quý nhất. Phương Oanh xinh xắn, học giỏi lại rất thân thiện nên được thầy cô và các bạn yêu quý. Em và Phương Oanh thường rủ nhau đi học vào mỗi sáng, sau đó lại cùng nhau trở về nhà vì nhà chúng em cùng khu và chỉ cách trường 200 mét. Chúng em thường giúp đỡ nhau trong học tập và thủ thỉ chia sẻ với nhau những câu chuyện thú vị trong cuộc sống. Em cảm thấy tự hào vì có được một người bạn thân như Oanh.

Kể về tình cảm, cảm xúc của em đối với một người bạn – Mẫu 10

Tuy mới chuyển đến lớp được một học kì nhưng em đã có rất nhiều người bạn mới, trong đó người bạn thân nhất của em là Khánh Ly. Lần đầu tiên bước vào lớp em đã rất lo lắng, bởi lớp học, bạn bè đều rất xa lạ với em. Khi ấy, em được cô giáo xếp ngồi cùng Khánh Ly. Ngay trong lần gặp mặt đầu tiên, em đã ấn tượng với một cô gái xinh xắn cùng nụ cười tươi như ánh mặt trời. Khánh Ly đã chủ động làm quen với em, sau đó còn dẫn em đến làm quen với các bạn khác trong giờ ra chơi. Nhờ có Khánh Ly mà rất nhanh em đã làm quen được với môi trường mới, có thêm những bạn học thân thiện, đáng yêu. Em cảm thấy mình thật may mắn vì đã có một người bạn như Khánh Ly.

Những câu nói hay về tình bạn giàu ý nghĩa và đáng suy ngẫm

Kể về tình cảm, cảm xúc của em đối với một người bạn – Mẫu 11

Người bạn thân nhất của em là Thúy Ngọc. Chúng em là bạn cùng lớp của nhau. Dáng người của bạn nhỏ nhắn. Khuôn mặt tròn trông thật dễ thương. Ngọc rất tốt bụng và hiền lành. Em thích nhất là nụ cười của bạn. Khi cười, bạn để lộ ra hàm răng trắng xinh. Thành tích học tập luôn đứng đầu lớp. Không chỉ vậy, Ngọc cũng rất chăm chỉ, ngoan ngoãn. Cuối tuần, em thường sang chơi. Chúng em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp đẽ. Em luôn quý mến và trân trọng Thúy Ngọc.

Kể về tình cảm, cảm xúc của em đối với một người bạn – Mẫu 12

Tuấn Anh là người bạn thân của tôi. Bạn đang là học sinh lớp 3A2, trường Tiểu học Phương Đông. Bạn là một chàng trai rất vui tính, tốt bụng. Ở lớp, Tuấn Anh luôn giúp đỡ bạn bè. Thành tích học tập luôn đứng đầu lớp. Điều đó khiến em rất ngưỡng mộ bạn. Chúng em đều là thành viên của câu lạc bộ bóng đá. Ước mơ của Tuấn Anh là trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Em mong bạn có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Kể về tình cảm, cảm xúc của em đối với một người bạn – Mẫu 13

Trong lớp, em chơi thân nhất với Hoàng Cúc. Bạn là một cô gái xinh đẹp, dễ thương. Dáng người nhỏ nhắn, hơi gầy. Khuôn mặt trái xoan với mái tóc ngắn cá tính. Nhưng em thích nhất là đôi mắt biết cười của bạn. Cúc học rất giỏi lại chăm chỉ. Bạn cũng rất tài năng. Em ngưỡng mộ Cúc lắm. Thỉnh thoảng, em thường sang nhà Cúc chơi. Chúng em thường trò chuyện với nhau. Em còn nhờ Cúc giảng bài cho. Em rất yêu thương và trân trọng người bạn của mình. Em mong chúng em sẽ mãi là bạn tốt của nhau.

Kể về tình cảm, cảm xúc của em đối với một người bạn – Mẫu 14

Hoàng Long là người bạn thân nhất của tôi. Chúng tôi đều là học sinh của lớp 3A, trường Tiểu học Hòa Bình. Long là một cậu bạn đẹp trai, tốt bụng. Long là thành viên cao nhất trong lớp. Tôi rất ấn tượng với chiều cao của bạn. Thành tích học tập của bạn cũng rất tốt. Và bạn còn rất tài năng. Long hát hay, đá bóng giỏi. Bạn bè đều yêu mến bạn. Tôi và Long thường đi đá bóng cùng nhau. Chúng tôi đều ước mơ trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Tôi rất trân trọng người bạn của mình.

Kể về tình cảm, cảm xúc của em đối với một người bạn – Mẫu 15

Minh Anh và em là bạn thân của nhau từ những năm học mẫu giáo đến khi học tiểu học. Vì học cùng lớp lại là hàng xóm nên em và Minh Anh thường cùng nhau đến trường, cùng giúp đỡ nhau trong học tập. Minh Anh có làn da trắng hồng, mái tóc dài luôn được thắt bím gọn gàng. Minh Anh là cô gái vui vẻ, thân thiện, lớp em ai cũng yêu quý bạn.

Kể về tình cảm, cảm xúc của em đối với một người bạn – Mẫu 16

Thủy Tiên và em là bạn thân của nhau từ khi hai đứa còn nhỏ xíu tới giờ. Nhà Tiên cũng ở ngay cạnh nhà em. Bố mẹ chúng em thường mua quần áo giống nhau cho hai đứa nên nhiều người cứ nghĩ chúng em là chị em sinh. Vì đều là con một trong gia đình nên điều này làm bọn em rất vui vẻ và thích thú. Tiên và em luôn chia sẻ đồ chơi với nhau. Em rất thích chơi với Tiên và coi Tiên giống như chị gái của mình.

Kể về tình cảm, cảm xúc của em đối với một người bạn – Mẫu 17

Phan Anh là người bạn thân nhất của em từ trước đến giờ. Bạn ấy là một người vô cùng tốt bụng, luôn nhiệt tình giúp đỡ các bạn học trong lớp. Có lần, bút của em hết mực mà em lại quên không mang hộp mực. Khi em còn đang loay hoay chưa biết phải làm thế nào thì Phan Anh đã nhanh chóng lấy chiếc bút dự phòng của bạn ra cho em mượn. Em đã cảm ơn bạn ấy và từ đó chúng em là bạn thân của nhau. Em mong tình bạn đẹp này sẽ mãi luôn gắn bó như vậy.

Kể về tình cảm, cảm xúc của em đối với một người bạn – Mẫu 18

Thành là người bạn thân của em từ khi còn học lớp mẫu giáo và thật may mắn là đến tận lớp 3, chúng em vẫn là bạn cùng bàn. Thành có mái tóc xoăn màu đen trong rất tây. Khuôn mặt của Thành rất khôi ngô, tuấn tú. Thành vừa học giỏi lại vừa đá bóng hay. Mỗi buổi chiều, sau khi đi học về, em và Thành thường cùng nhau đi đá bóng ở sân bóng gần nhà. Nhờ có Thành mà em chơi thể thao ngày một tốt hơn. Em rất quý Thành và mong chúng em mãi thân thiết với nhau.

Video về viết đoạn văn nói về tình cảm của em với một người bạn

Kết luận

Qua những bài văn này các em học sinh sẽ biết cách kể về một người bạn em yêu quý lớp 3. Hi vọng qua đây các em có thể viết đoạn văn nói về tình cảm của em với một người bạn tốt hơn.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button