Giáo dục

Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về kì nghỉ hè ở Đà Lạt (4 Mẫu)

Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về kì nghỉ hè ở Đà Lạt là một trong những chủ đề quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong các bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Thông qua tài liệu này các bạn học sinh có thêm nhiều gợi ý ôn tập trong quá trình suy luận, diễn giải vấn đề một cách logic. Từ đó biết sử dụng vốn từ, kiến thức ngữ pháp để viết đúng đoạn văn tiếng Anh.

Để viết được đoạn văn về chuyến du lịch bằng tiếng Anh, các bạn cần nêu được địa điểm, thời gian, các hoạt động, các món ăn và các ấn tượng của bạn về chuyến đi. Ngoài ra các bạn tham khảo thêm một số đoạn văn mẫu như: viết đoạn văn tiếng Anh về thành phố yêu thích, đoạn văn tiếng Anh viết về thành phố Vũng Tàu, đoạn văn tiếng Anh viết về New York, đoạn văn tiếng Anh viết về sở thích, đoạn văn tiếng Anh viết về bạn thân. Vậy sau đây là 4 đoạn văn tiếng Anh kể về chuyến đi Đà Lạt, mời các bạn cùng theo dõi.

This post: Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về kì nghỉ hè ở Đà Lạt (4 Mẫu)

Đoạn văn ngắn viết về Đà Lạt bằng tiếng Anh – Mẫu 1

Tiếng Anh

Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch được nhiều người biết đến. Đà Lạt nổi tiếng là vùng đất ngập tràn sắc hoa cùng khí hậu mát mẻ, đôi khi còn se lạnh. Sự độc đáo này đã thu hút nhiều du khách đến đây trải nghiệm. Đặc biệt là vào mùa hè, khi mà cả hai miền Nam và Bắc đều bị cái nóng bao phủ thì Đà Lạt là một điểm đến tuyệt vời. Nếu bạn thức dậy ở Đà Lạt vào buổi sáng sớm thì bạn sẽ không thấy gì ngoài một làn sương dày đặc. Khung cảnh thành phố lúc này trở nên mờ ảo, diệu kỳ. Càng về trưa, những lớp sương dần dần tan đi để lộ ra là một thành phố xinh đẹp đầy màu sắc. Vì có thời tiết ôn hòa nên khí hậu Đà Lạt phù hợp cho sự phát triển của nhiều loài hoa. Những bông hoa màu sắc đua nhau nở rộ. Con người Đà Lạt vô cùng hiền hòa và mến khách. Nếu như ở cách thành phố lớn chúng ta vội vã hối hả thì ở Đà Lạt mọi thứ nơi đây như chậm lại. Chúng ta suy nghĩ chậm lại, hành động chậm lại. Đôi khi chính điều này lại giúp ta cảm nhận được những giá trị thật sự của bản thân và cuộc sống.

Tiếng Việt

Da Lat, the city of dreamers. When the heat of summer reaches 40 degrees Celsius, the place I want to go to most is Da Lat. As though separating itself from the bustling world out there, it is hidden in the cover of mountains, cool all year round. The climate in Da Lat is really mild. The air here is fresh and cool. Those who have come here once will be attached but do not want to leave. Thanks to its favorable nature, Da Lat is also known as the place with the most beautiful flowers. The fields are vast with flowers, making people seem like they are in paradise. This is the place where many couples choose to be the ideal tourist destination to mark a sweet love. Why is it called this city born for dreamers? Because, the scene of Da Lat was filled with poetic moments: early morning mist, pink rays of sunlight on the young woman’s cheeks, and some fleeting rains. All create a Dalat, unlike anywhere else.

Miêu tả Đà Lạt bằng tiếng Anh – Mẫu 2

Tiếng Anh

Last summer, my family and I had a trip to Dalat, which was dubbed as the land of fog. We came to Da Lat by bus because we wanted to visit the scenery along the way. Dalat appeared as a city in the clouds, and we spent all our time here to visit famous places. We visited Bao Dai Palace – the residence of the last king of the Nguyen Dynasty with his family. The whole architecture was is European style, and there were a lot of beautiful flowers which were planted around the Palace. The ground floor was the place for meetings, banquets, greeting foreign guests and government officials. Bao Dai’s office, library, games room were also located there. In the office there was a huge portrait of King Bao Dai and Prince Bao Long – who was chosen as the successor of the throne. The entire second floor was the resting place of the royal family, including bedrooms of the king, queen, and their children. There was also a place for the king and queen to watch the moon called the Moon Tower. The next place that we visited was Mount Langbiang, where there was a legend about a love story between a girl called Biang and her lover Lang. Their love was forbidden by their families, so they chose to die in order to stay together forever. Next, we were brought to the top of the Radar hill by a Jeep; from the top of the hill we can see Dalat from above through a dim layer of fog. In the distance were the Golden and Silver streams, and they were like two strips of silk that ran across the forest. After 3 days of exploring Dalat, we finally had to go back home. The clouds and fog in the city still lingered in my mind, and I could not wait for my next visit to Da Lat.

Tiếng Việt

Mùa hè vừa rồi, tôi cùng với gia đình của tôi đã có một chuyến du lịch đến Đà Lạt, nơi được mệnh danh là xứ sở sương mù. Chúng tôi đến Đà Lạt bằng xe khách vì chúng tôi muốn tham quan khung cảnh dọc đường. Đà Lạt hiện ra như một thành phố giữa các tầng mây, và chúng tôi dành toàn bộ thời gian ở đây để ghé thăm những địa điểm nổi tiếng. Chúng tôi đến tham quan Dinh Bảo Đại – nơi ở của vị vua cuối cùng của triều nhà Nguyễn cùng gia đình. Toàn thể kiến trúc mang đậm phong cách Châu Âu, và có rất nhiều loài hoa đẹp được tròng xung quanh Dinh. Tầng trệt là nơi tổ chức các cuộc hội họp, yến tiệc, tiếp khách ngoại quốc và quan chức chính phủ. Văn phòng của vua Bảo Ðại, thư viện, phòng giải trí cũng được đặt tại đây. Trong phòng làm việc có treo tấm ảnh lớn của Vua Bảo Đại và thái tử Bảo Long, người được chọn là người kế vị ngai vàng. Toàn bộ tầng 2 là nơi nghỉ ngơi của gia đình hoàng gia, gồm phòng ngủ của vua, hoàng hậu và các người con. Ngoài ra còn có nơi dành cho vua và hoàng hậu ngắm trăng gọi là Lầu vọng nguyệt. Địa điểm tiếp theo chúng tôi đến tham quan là Đỉnh Langbiang , nơi có truyền thuyết về câu chuyện tình giữa nàng Biang và chàng Lang. Tình yêu của họ bị gia đình ngăn cấm nên họ đã chọn cái chết để được ở mãi bên nhau. Tiếp theo chúng tôi được đưa lên đỉnh đồi Rađa bằng xe Jeep, từ đỉnh đồi chúng ta có thể nhìn thấy Đà Lạt từ trên cao qua lớp sương mù mờ ảo. Ở phía xa là dòng suối Vàng, suối Bạc như hai dải lụa vắt ngang cánh rừng. Sau 3 ngày khám phá Đà Lạt, cuối cùng chúng tôi cũng phải lên đường trở về nhà. Những áng mây và làn sương mù ở thành phố đó vẫn còn vương vấn trong suy nghĩ của tôi, và tôi không thể đợi lần kế tiếp được ghé thăm Đà Lạt.

Kể về chuyến đi Đà Lạt bằng tiếng Anh – Mẫu 3

Tiếng Anh

My school organized a trip to Dalat, and it was a great trip for me. Our team stayed at the Sammy Hotel which was located in the heart of the city for ease of travel. In the early morning, we decided to take a stroll along the road to enjoy the air that was full of the smell of resin, flowers, and grass. Summer Dalat is like the soul of a teenaged girl, the weather was very cold in the morning, the sun shone lightly in the afternoon, in the evening it began to cold and even had unexpected rain. Besides the name of the land of fog, Da Lat is also known as the city of flowers. When we come to Da Lat we cannot fail to set foot in Da Lat Flower Garden, this is the place that gathers the most beautiful flowers of the city and the world. On the Flower Festival, the City Flower Garden is one of the most popular places to attract tourists. Another interesting destination of Dalat is the Valley of Love, where had many romantic sights that are suitable for couples. Because the scenery in Dalat is very poetic and romantic, newly married couples usually choose to stay there for their honeymoon. Da Lat also has many famous waterfalls such as Prenn Waterfall, Datanla Waterfall, and Camly etc. For those who do not like the fierce beauty of the waterfall, the quite lakes like Xuan Huong lake, Than Tho lake are always welcome them. After the happy days in Dalat, we ended the trip with an unexplained attachment. There were still many interesting places that we had not visited, so I hoped we could return to this beautiful city soon.

Tiếng Việt

Trường tôi tổ chức một chuyến tham quan đến Đà Lạt, và đó là một chuyến đi tuyệt vời của tôi. Đoàn chúng tôi ở tại khách sạn Sammy, một khách sạn tọa lạc ở trung tâm thành phố để tiện cho việc di chuyển. Vào buổi sáng sớm, chúng tôi quyết định tản bộ trên đường để hít thở cái không khí thơm mùi nhựa thông, mùi hoa và cỏ. Mùa hè Đà Lạt đỏng đảnh như tâm hồn cô gái mới lớn, thời tiết thật lạnh vào buổi sáng, nắng nhẹ vào buổi trưa, chiều lại bắt đầu lạnh và thậm chí còn có những cơn mưa bất ngờ. Ngoài cái tên xứ sở sương mù, Đà lạt còn mệnh danh là thành phố ngàn hoa. Khi đến Đà Lạt chúng ta không thể không đặt chân đến Vườn hoa Đà Lạt – nơi quy tụ các loài hoa đẹp nhất của thành phố và thế giới. Vào mỗi dịp Lễ hội Hoa thì Vườn hoa thành phố là một trong những điểm phổ biển thu hút du khách nhiều nhất. Một điểm đến thú vị khác của Đà Lạt là Thung lung Tình yêu, nơi đó có khung cảnh lãng mạn thích hợp cho những cặp tình nhân. Bởi vì khung cảnh ở Đà Lạt rất thơ mộng và lãng mạn, các cặp vợ chồng mới cưới thường chọn nơi đây để hưởng tuần trăng mật. Đà Lạt còn có nhiều ngọn thác đẹp nổi tiếng như thác Prenn, thác Datanla, Camly..v..v.. Đối với những ai không thích vẻ đẹp dữ dội của thác nước, những mặt hồ phẳng lặng như hồ Xuân Hương, hồ Than Thở luôn nằm yên chào đón. Sau những ngày vui vẻ ở Đà Lạt, chúng tôi kết thúc chuyến đi với sự quyến luyến khó tả. Vẫn còn rất nhiều địa điểm thú vị khác mà chúng tôi chưa ghé thăm, vậy nên tôi mong mình có thể sớm trở lại với thành phố xinh đẹp này.

Kể về chuyến đi Đà Lạt bằng tiếng Anh – Mẫu 4

Tiếng Anh

In the past, I had a wonderful trip to Dalat, everything in there made me feel very comfortable. I live in Ho Chi Minh City, I often see people traveling from Ho Chi Minh City to DaLat by motorbike. However, I choose the safer option is to go by bus. If you go at night, it only takes about 5 hours to come to Da Lat. My first impression when I came to Da Lat was the weather, it is quite cold. I rented a 3 star hotel, however, when I entered the room, I did not see the air conditioner anywhere. Was the air cold, so they didn’t have an air conditioner? I stayed there for 3 days and 2 nights, the food in Da Lat was quite good, the scenery was also very nice. Especially, the people were very friendly. Maybe I will return to Da Lat someday.

Tiếng Việt

Vừa qua tôi đã có một chuyến du lịch đến Đà Lạt rất tuyệt vời, mọi thứ ở đó làm cho tôi thấy rất thoải mái. Tôi ở TPHCM, thường tôi thấy mọi người hay đi phượt từ HCM lên Đà Lạt. Tuy nhiên, tôi chọn cách an toàn hơn chính là đi xe khách. Nếu như đi xe vào ban đêm thì chỉ mất tầm 5 tiếng là đã tới Đà Lạt. Cảm nhận đầu tiên khi tôi đến Đà Lạt chính là thời tiết, thời tiết ở đây khá lạnh. Tôi thuê một khách sạn 3 sao, tuy nhiên, khi vào phòng thì tôi chả thấy máy điều hòa ở đâu. Phải chăng là không khí đã lạnh nên họ không có lắp máy điều hòa? Tôi ở đó 3 ngày và 2 đêm, thức ăn ở Đà Lạt khá ngon, phong cảnh cũng rất đẹp. Đặc biệt là, mọi người ở đó rất thân thiện. Có thể tôi sẽ trở lại Đà Lạt vào một ngày không xa.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button