Giáo dục

Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn
Đề bài: Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn

viet 4 5 cau ve viec nan to he cua bac huan

This post: Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn

Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn

I. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Viết đoạn văn ngắn 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn

2. Nội dung

Thuật lại các bước nặn tò he của bác Huấn bằng lời văn của mình:
– Dùng những nguyên liệu tự nhiên để làm màu
– Pha màu vào những khối bột
– Tạo hình cho tò he
– Bày biện tò he lên quầy hàng

II. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn

1. Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn, mẫu 1 (Chuẩn)

Bác Huấn làm nghề nặn tò he. Để làm ra những con to he nhiều màu sắc, bác Huấn phải chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu để làm màu như: nghệ, lá nếp, gấc. Sau khi làm màu, bác Huấn sẽ dùng để nhuộm màu cho những khối bột. Dưới bàn tay khéo léo của bác Huấn, những khối bột nhiều màu đã được nặn thành nhiều hình thù khác nhau như: bông hoa, con vật. Cuối cùng, bác Huấn bày biện những sản phẩm vừa làm ra để bán.

2. Viết 4-5 câu thuật lại việc nặn tò he của bác Huấn, mẫu 2 (Chuẩn)

Ngày nào cũng vậy, để làm ra những chú tò he sinh động, bắt mắt, bác Huấn đề phải dậy từ rất sớm để chuẩn bị. Đầu tiên, bác lấy những nguyên liệu có trong tự nhiên như: gấc, nghệ, nhọ nồi, riềng biếc để pha màu. Sau đó bác lấy màu vừa chắt để tạo ra những màu sắc khác nhau cho các khối bột. Tạo hình cho những khối bột là công việc khó khăn và đòi hỏi nhiều sự khéo khéo nhất. Bằng kinh nghiệm và sự khéo léo của mình, rất nhanh bác Huấn đã tạo hình xong cho những con tò he. Những con vật như: chó, mè, gà,…đều được bác nhào nặn sinh động như thật. Sau khi tạo hình kết thúc, bác Huấn sẽ bày bán những sản phẩm của mình thật bắt mắt.

3. Viết 4-5 câu kể về việc nặn tò he của bác Huấn, mẫu 3 (Chuẩn)

Bác Huấn là người làm tò he khéo léo nhất mà em từng biết. Công việc nặn tò he của bác cũng rất vất vả, đòi hỏi phải có sự cẩn thận, tỉ mỉ. Đầu tiên, bác sẽ lấy những nguyên liệu quen thuộc trong cuộc sống để tạo màu sắc. Bác lấy gấc để tạo ra màu đỏ, lấy củ nghệ để tạo ra màu vàng, dùng cây nhọ nồi để tạo ra màu đen. Sau khi làm xong màu, bác sẽ pha màu vào các khối bột. Nhờ có đôi bàn tay khéo léo, chẳng mấy chốc bác Huấn đã tạo ra những con tò he xinh xắn. Kết thúc công việc chuẩn bị và tạo hình cho tò he, bác Huấn bày biện những sản phẩm của mình đã làm lên kệ để bán cho người qua đường.

4. Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn, mẫu 4 (Chuẩn)

Trong khu chợ tấp nập người qua lại, em bị thu hút bởi những chiếc tò he nhiều màu sắc của bác Huấn. Để làm ra một chiếc tò he xinh xắn như vậy, bác Huấn phải làm rất nhiều công đoạn khác nhau. Trước hết, bác Huấn dùng nhuộm màu cho các khối bột bằng các nguyên liệu tự nhiên. Sau khi đã tạo ra những khối bột nhiều màu sắc, bác Huấn sẽ bắt tay vào công việc tạo hình. Những khối bột nhiều màu sắc dưới bàn tay của bác Huấn đã trở thành những sản phẩm vô cùng sinh động, đó là những bông hoa, con vật nhìn giống y như thật. Làm xong một sản phẩm, bác Huấn sẽ bày biện trên kệ hàng của mình để khách hàng lựa chọn.

5. Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn, mẫu 5 (Chuẩn)

Nhìn những chiếc tò he đẹp mắt của bác Huấn, ít ai biết được rằng để làm ra một sản phẩm như vậy bác đã phải trải qua rất nhiều công đoạn. Trước hết, bác Huấn dùng gấc, nghệ, cây nhọ nồi để pha màu. Sau đó bác dùng màu vừa pha để nhuộm cho những khối bột để tạo ra nhiều màu sắc khác nhau. Từ những khối bột tròn vo, đôi bàn tay khéo léo của bác Huấn đã nặn ra những con tò he xinh xắn, thu hút được ánh nhìn của mọi người đi đường. Nặn xong tò he, bác Huấn sẽ bày những sản phẩm vừa làm lên quầy hàng để mọi người nhìn ngắm và lựa chọn.

—————-HẾT——————

Trên đây Thuthuat.Mầm Non Ánh Dương đã giới thiệu đến các em những bài văn mẫu Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn hay nhất. Để làm quen với những dạng đề kể chuyện, các em có thể tham khảo thêm: Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường, Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em, Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật, Kể về một việc làm hằng ngày của thầy cô.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button