Viết 4-5 câu về một chuyến tham quan của em

This post: Viết 4-5 câu về một chuyến tham quan của em

Viết 4-5 câu về một chuyến tham quan của em

I. Hướng dẫn viết

* Hình thức: Viết đoạn văn ngắn 4-5 câu. Mỗi câu diễn đạt một ý trọn vẹn, ngăn cách nhau bằng dấu chấm.

* Nội dung:
– Chuyến tham quan của em diễn ra khi nào? Nhân dịp gì? Địa điểm ở đâu?
– Đồng hành cùng em trong chuyến tham quan ấy có những ai? (Ví dụ: Bố mẹ, anh chị, bạn bè, thầy cô,…)
– Chuyến tham quan của em có gì đáng nhớ? (Các em có thể kể về hành trình của chuyến tham quan, những cảnh đẹp trong chuyến tham quan hay những hoạt động em đã trải nghiệm trong chuyến tham quan)
– Cảm nhận của em về chuyến tham quan (Trải nghiệm đáng nhớ,…)

II. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu về một chuyến tham quan của em

1. Viết 4-5 câu về một chuyến tham quan của em, mẫu 1 (Chuẩn)

Kì nghỉ hè vừa qua, nhà trường đã tổ chức cho học sinh chúng em đi thăm quan lăng Bác. Đây cũng là lần đầu đầu tiên chúng em được ra Hà Nội và đến thăm lăng nên chúng em ai cũng háo hức. Trên xe chúng em đã đồng thanh hát bài “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”, không khí vô cùng hào hứng và vui vẻ. Khi đặt chân đến lăng Bác em đã rất bất ngờ, nơi đây rộng lớn và uy nghiêm hơn rất nhiều so với hình ảnh em đã xem trên báo đài, ti vi. Với sự hướng dẫn của thầy cô giáo, chúng em được xếp thành hai hàng rồi lần lượt đi vào trong lăng. Chuyến đi đã mang đến cho em rất nhiều những trải nghiệm thú vị, chúng em thêm yêu mến, biết ơn Bác Hồ hơn vì những công lao to lớn của Bác dành cho non sông, dân tộc.

2. Viết 4-5 câu về một chuyến tham quan của em, mẫu 2 (Chuẩn)

Nhân dịp cuối tuần, bố em đã đưa cả nhà lên phố đi bộ Hồ Gươm để vui chơi và thư giãn. Ấn tượng đầu tiên của em khi đến phố đi bộ là sự đông đúc, nhộn nhịp. Trên đường có rất nhiều anh chị trẻ tuổi, cũng có rất nhiều gia đình giống gia đình em cùng nhau đi lên phố. Trên những tuyến đường lớn quanh hồ diễn ra rất nhiều những hoạt động thú vị như: ca hát, nhảy múa, biểu diễn nghệ thuật,…Em nắm tay bố mẹ đi xung quanh hồ và thăm thú tất cả những cảnh đẹp nơi đây, từ tháp Rùa đến đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc và Tháp bút, tất cả đều rất đẹp và cổ kính. Chuyến đi của em và gia đình tuy ngắn nhưng rất vui, em được hòa mình vào không khí vui nhộn của các hoạt động giải trí, được ngắm nhìn những cảnh đẹp nổi tiếng và được thưởng thức kem Tràng Tiền.

3. Viết 4-5 câu về một chuyến tham quan của em, mẫu 3 (Chuẩn)

Trong năm học lớp 1 em đã đạt thành tích học tập tốt nên thứ bảy tuần vừa qua bố đã thưởng cho em một chuyến tham quan ở công viên Thủ Lệ. Tại công viên Thủ Lệ, em đã cùng bố đi vào vườn bách thú, nơi có rất nhiều những con vật mà trước đó em chỉ được nhìn trên ti vi như: Hổ, khỉ, hưu cao cổ, công. Sau khi thăm các con vật, em cùng bố đi đạp vịt ở hồ Thủ Lệ. Kết thúc chuyến đi, em và bố đã cùng nhau chụp một bức hình ở cổng công viên để làm kỉ niệm. Đây là chuyến đi đáng nhớ nhất mà em đã được trải nghiệm.

4. Viết 4-5 câu về một chuyến tham quan của em, mẫu 4 (Chuẩn)

Một trong những chuyến tham quan thú vị nhất mà em được tham gia, đó là chuyến đi đến Thiên Đường Bảo Sơn. Hôm ấy là chủ nhật, em cùng bố mẹ và chị gái đến Thiên Đường Bảo Sơn bằng ô tô. Đến nơi, em và cả gia đình đã cùng nhau vào thủy cung, nơi đây có rất nhiều những loài cá to lớn, nhiều màu sắc. Điều đặc biệt nhất là em có thể quan sát các loài cá di chuyển thông qua một tấm kính dày. Đi trong thủy cung, em có cảm giác như bước vào đại dương rộng lớn và hòa mình vào cuộc sống của các loài động vật biển. Ra khỏi thủy cung, em và cả gia đình tiếp tục di chuyển về phía khán đài để xem biểu diễn cá voi. Cuối cùng, gia đình em cùng nhau tham quan mô hình làng nghề: dệt vải, gốm sứ ngay trong khuôn viên của Thiên Đường Bảo Sơn. Em rất thích chuyến đi này, em cùng các thành viên trong gia đình đã có rất nhiều niềm vui và kỉ niệm đáng nhớ.

5. Viết 4-5 câu về một chuyến tham quan của em, mẫu 5 (Chuẩn)

Mùa hè năm ngoái, em đã có chuyến thăm quê ngoại đầy lí thú. Quê ngoại em ở Nha Trang, nơi có những bãi biển đẹp nổi tiếng cả nước. Về nhà ông ngoại, em không chỉ được đi dạo quanh bãi biển, được tắm biển vào mỗi buổi chiều tà mà còn được thưởng thức rất nhiều những món ăn ngon. Vào buổi sáng ngày đầu tiên ở quê ngoại, em đã cùng ông ra ngoài chợ cá, không khí ở đây vô cùng náo nhiệt. Ông em đã mua rất nhiều các loại hải sản tươi ngon để về chế biến cho cả gia đình thưởng thức. Em mong rằng mùa hè năm nào cũng được về quê thăm ông, thăm lại bãi biển rộng lớn, thân thương này.

—————–HẾT——————

Trên đây là những bài văn mẫu Viết 4-5 câu về một chuyến tham quan của em hay nhất, các em có thể tham khảo để giúp cho bài viết của mình được phong phú, hấp dẫn. Bên cạnh đó, các em cũng có thể tìm đọc thêm những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết đoạn văn tả quyển sách Tiếng Việt lớp 2 của em, Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, Viết 4-5 câu về một bạn ở trường em, Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em.