Giáo dục

Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam
Đề bài: Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam

viet 4 5 cau ke nhung dieu em biet ve dat nuoc va con nguoi viet nam

This post: Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam

Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam

I. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung:

– Đất nước Việt Nam có gì đặc biệt?
+ Truyền thống đấu tranh/Truyền thống văn hóa.
+ Cảnh vật
+ Món ăn ngon

– Con người Việt Nam như thế nào?
+ Chăm chỉ, cần cù
+ Thân thiện, hiếu khách

II. Những mẫu Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam hay nhất

1. Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam, mẫu 1 (Chuẩn)

Trong tiết học ngày hôm trước, chúng em đã được nghe cô Mỹ Anh- cô giáo chủ nhiệm lớp kể câu chuyện: Con Rồng cháu Tiên. Qua câu chuyện, em biết được rằng 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam đều là con của cha Lạc Long Quân và mẹ u Cơ. Mỗi dân tộc lại sinh sống ở những vùng khác nhau nhưng đều yêu thương, đoàn kết với nhau. Nghe xong câu chuyện em cảm thấy rất tự hào vì người Việt Nam ta có nguồn gốc cao quý.

2. Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam, mẫu 2 (Chuẩn)

Qua những câu chuyện của ông về những ngày ở chiến trường và những thước phim tài liệu, em biết được rằng Việt Nam ta là một đất nước anh hùng. Trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã đánh đuổi rất nhiều kẻ thù hùng mạnh, tàn ác ra khỏi bờ cõi như: quân Nguyên Mông, quân Thanh, thực dân Pháp, đế quốc Mĩ. Trong những ngày kháng chiến, dù có bao khó khăn, gian khổ nhưng con người Việt Nam vẫn đoàn kết một lòng, quyết tâm đánh đuổi kẻ thù, giành độc lập dân tộc. Em cảm thấy rất tự hào về truyền thống đấu tranh của dân tộc mình.

3. Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam, mẫu 3 (Chuẩn)

Em luôn cảm thấy tự hào vì được sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam. Đó là một đất nước vô cùng xinh đẹp. Việt Nam không chỉ có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như: Vịnh Hạ Long, rừng Cúc Phương, chùa Tam Chúc mà còn có rất nhiều những món ăn ngon nổi tiếng như: Phở, bánh mì. Con người Việt Nam thì thân thiện, hiếu khách. Bởi vậy nên Việt Nam được rất nhiều du khách nước ngoài yêu thích và lựa chọn là điểm dừng chân.

4. Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam, mẫu 3 (Chuẩn)

Việt Nam là một đất nước có nhỏ bé nhưng vô cùng xinh đẹp. Dù chưa được đi nhiều nơi nhưng em biết rằng, đâu đâu trên mảnh đất hình chữ S đều có những khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Con người Việt Nam cần cù, chịu khó. Trong những năm tháng có chiến tranh hay khi đất nước đã hòa bình, độc lập thì con người Việt Nam cũng đều yêu thương, đoàn kết và đùm bọc lẫn nhau.

5. Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam, mẫu 4 (Chuẩn)

Đất nước Việt Nam có hình dáng mềm mại như hình chữ S. Trên lãnh thổ Việt Nam có rất nhiều dân tộc cùng nhau sinh sống. Mỗi vùng miền lại có những cảnh đẹp và những phong tục văn hóa khác nhau. Con người Việt Nam chăm chỉ, cần cù lại rất hòa đồng và hiếu khách. Em rất tự hào về đất nước mình.

—————HẾT—————

Để củng cố kĩ năng viết bài và trau dồi vốn ngôn từ cho bản thân, bên cạnh bài văn mẫu trên đây, các em có thể tham khảo thêm: Viết 4 – 5 câu kể lại hoạt động ở trường hoặc lớp em (biểu diễn văn nghệ, đi tham quan, đồng diễn thể dục,…), Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ, Viết 4-5 câu giới thiệu một trò chơi của thiếu nhi ở quê em, Viết 4-5 câu giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button