Giáo dục

Viết 4-5 câu giới thiệu một trò chơi của thiếu nhi ở quê em

Đề bài: Viết 4-5 câu giới thiệu một trò chơi của thiếu nhi ở quê em

viet 4 5 cau gioi thieu mot tro choi cua thieu nhi o que em

This post: Viết 4-5 câu giới thiệu một trò chơi của thiếu nhi ở quê em

Viết 4-5 câu giới thiệu một trò chơi của thiếu nhi ở quê em

I. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn: 4-5 câu

2. Nội dung

– Đó là trò chơi gì? (Tên gọi của trò chơi)
– Giới thiệu khái quát về trò chơi (Cách chơi, số người tham gia trò chơi,..)
– Em thường chơi trò chơi ấy với ai? Khi nào?
– Cảm nhận của em về trò chơi ấy.
 

II. Những mẫu Viết 4-5 câu giới thiệu một trò chơi của thiếu nhi ở quê em hay nhất

1. Viết 4-5 câu giới thiệu một trò chơi của thiếu nhi ở quê em, mẫu 1 (Chuẩn)

Vào mỗi buổi chiều, em và các bạn trong xóm sẽ tập trung ở sân vận động làng để cùng nhau chơi trò thả diều. Nhờ có gió mà những chiếc diều nhiều màu sắc của chúng em được bay cao tít lên bầu trời. Chúng em sẽ ngồi ở dưới để giữ diều bằng một sợi dây dù dài và mỏng. Trò chơi thả diều là một trò chơi yêu thích của em và các bạn trong xóm. Thả diều không chỉ giúp chúng em thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng mà còn mang đến cho chúng em rất nhiều niềm vui và những kỉ niệm đáng nhớ.

2. Viết 4-5 câu giới thiệu một trò chơi của thiếu nhi ở quê em, mẫu 2 (Chuẩn)

Bịt mắt bắt dê là trò chơi mà em và các bạn cùng khu thường xuyên chơi cùng nhau nhất. Đầu tiên, chúng em sẽ chơi oẳn tù tì, nếu bạn nào thua sẽ bị bịt mắt và đi tìm những người còn lại. Chúng em sẽ nắm tay nhau đứng thành hình tròn và chạy xung quanh người bịt mắt. Khi người bị bịt mắt hô “Đứng lại” thì chúng em sẽ ngừng di chuyển, cố gắng giữ im lặng để người bị bịt mắt không xác định được vị trí của mình. Nếu người bịt mắt bắt được và đoán trúng tên ai đó thì người ấy sẽ phải thế chỗ của người bịt mắt. Trò chơi bịt mắt bắt dê tuy đơn giản nhưng rất vui, chúng em sẽ chơi cùng nhau mỗi khi có thời gian rảnh rỗi.

3. Viết 4-5 câu giới thiệu một trò chơi của thiếu nhi ở quê em, mẫu 3 (Chuẩn)

Vào ngày 15 tháng 2 hàng năm, ở quê em sẽ diễn ra hội làng. Trong ngày hội, có rất nhiều trò chơi dân gian được tổ chức, trong đó trò chơi được nhiều người yêu thích và mong chờ nhất đó là đi cầu kiều. Một cây tre lớn được buộc cố định trên khu vực ao đình, nhiệm vụ của người chơi là giữ thăng bằng và đi trên cây tre ấy. Nếu ai đi được hết quãng đường và lấy được lá cờ cắm ở cuối cây tre sẽ giành chiến thắng. Có rất nhiều các anh, các chú tham gia trò chơi. Chúng em còn nhỏ nên chỉ có thể đứng trên bờ cổ vũ thật lớn để mọi người hoàn thành được thử thách.

4. Viết 4-5 câu giới thiệu một trò chơi của thiếu nhi ở quê em, mẫu 4 (Chuẩn)

Vào buổi chiều thứ bảy hàng tuần, em và những bạn nam trong khu sẽ ra đình làng và cùng nhau chơi đá bóng. Chúng em chia làm hai đội, mỗi đội 7 người. Trái bóng được chúng em chuyền qua lại cho nhau thật nhịp nhàng để đá được vào cầu môn của đội bạn. Trò chơi đá bóng đã mang đến cho chúng em những phút giây thật vui vẻ, không những thế, chúng em còn được rèn luyện sức khỏe và tăng tình đoàn kết.

5. Viết 4-5 câu giới thiệu một trò chơi của thiếu nhi ở quê em, mẫu 5 (Chuẩn)

Cuối tuần vừa qua, em đã có những phút giây thật vui vẻ, thư giãn khi được tham gia hội làng. Trong tất cả những trò chơi dân gian được tổ chức, trò chơi mà em ấn tượng nhất chính là bịt mắt đập niêu. Người chơi sẽ được ban tổ chức bịt mắt bằng một tấm vải dày. Sau khi bịt mắt, người chơi sẽ di chuyển theo những hướng dẫn của cổ động viên xung quanh. Nếu đập thành công những chiếc niêu ở đích, người chơi sẽ chiến thắng và giành được những phần quà thú vị. Em rất thích trò chơi này vì nó có sự tương tác giữa người chơi và cổ động viên.

—————-HẾT—————–

Cùng với đề bài Viết 4-5 câu giới thiệu một trò chơi của thiếu nhi ở quê em, để học tốt môn Tiếng Việt lớp 2, đặc biệt là trong nội dung tập làm văn, các em không nên bỏ qua những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết 4-5 câu tả chú gấu bông, Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em, Viết 4-5 câu về tình cảm của em với thầy cô, Viết 4-5 câu về một mùa em yêu thích.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button