Tổng Hợp

Văn khấn thần tài hàng ngày

Cúng Thần Tài hằng ngày là một việc làm quan trọng với những người làm ăn buôn bán. Trong bài viết dưới đây, trường Mầm Non Ánh Dương sẽ chia sẻ đến bạn bài văn khấn Thần Tài hằng ngày. Mời bạn tham khảo!

Tại các gia đình làm ăn, buôn bán đều có bàn thờ riêng cho Thần Tài. Ngoài mùng 10 tháng Giêng – ngày Vía Thần Tài và mùng 10 hằng tháng thì họ đều tiến hành cúng thần Tài hằng ngày để cầu mong việc làm ăn, kinh doanh thuận lợi, phát đạt. Dưới đây là bài cúng (văn khấn) Thần Tài hằng ngày, mời các bạn tham khảo.

This post: Văn khấn thần tài hàng ngày

Bài văn khấn Thần Tài – Thổ địa hằng ngày

Trong ngày, có 2 khung giờ bạn có thể cúng thần tài đó là 6 – 7 giờ sáng và 6 – 7 giờ tối, trước khi đọc bài cúng thì bạn phải thắp hương cho ông thần tài, thổ địa.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (Vái 3 lần).

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là:…

Ngụ tại:…

Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty):… Kinh doanh…

Hôm nay là ngày… tháng… năm… Âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:… Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.

Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (Vái 3 lần).

Văn khấn Thần Tài sớm mai, mở hàng gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc

Trong ngày, sẽ có 2 khung giờ gia chủ có thể cúng thần tài đó là 6 – 7 giờ sáng và 6 – 7 giờ tối. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ đồ thờ cúng cần thiết, gia chủ thắp hương rồi đọc bài văn khấn Thần Tài hàng ngày bên dưới:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy 9 phương Trời, 10  phương Chư Phật, Chư phật 10 phương

Con kính lạy Ngài Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Con tên là ………niên canh ……tuổi…..

Ngụ tại: Số…… đường ……quận ……tỉnh (thành phố) .…..Việt Nam.

Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty): …………………………… Kinh doanh.

Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện một mâm quả cùng hương hoa, các lễ vật, kim ngân, thuốc lá, rượu trắng và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót chúng con, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì gia đình chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Văn khấn Thần Tài hằng ngày, bài cúng ông Thần Tài hàng ngày

 

Bài văn khấn thần tài hàng ngày tại gia

Nếu gia chủ cúng thần tài tại cửa hàng công ty hàng ngày thì nguyện thêm:

Con thành tâm cầu xin các ngài phù hộ cho:…………………………. nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, hợp đồng đôi bên được hanh thông, đạt kết quả cao như ý nguyện để chúng con có tài có lộc, có ngân có xuyến, trước lo việc âm công phúc đức, sau gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty,….) ngày càng phát triển.

Chúng con lễ bạc tâm thành, giải tấm lòng thành, kính mong chứng giám!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Một số lưu ý khi cúng bái Thần Tài

 • Dọn dẹp và lau chùi sạch sẽ ban thờ Thần Tài trước khi cúng.
 • Thường xuyên dùng nước lá bưởi hoặc pha rượu tắm rửa cho các vị tượng thần. Khi lau dọn bàn thờ gia chủ tuyệt đối không được tự ý xê dịch bát hương thờ cúng.
 • Tuyệt đối không để những con vật nuôi lại gần ban thờ Thân Tài quậy phá.
 • Dùng hoa tươi cắm ban thờ Thần Tài, không dùng hoa giả, hoa héo. Không nên dùng hoa, trái cây bị héo, úng sẽ làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của gia chủ.
 • Ăn mặc chỉnh tề, không hở hang khi khấn ban thờ Thần Tài.
 • Vào những ngày mưa to, gia chủ có thể đặt tượng Thần Tài, Thổ Địa vào chậu tắm mưa ở ngoài tầm 15 phút và sau đó đưa vào nhà lau khô và xịt nước thơm, lúc này khi thắp hương cầu khấn sẽ rất linh thiêng.

  Sau khi thắp hương Thần Tài phải để người trong nhà thụ lộc, tuyệt đối không được bỏ đi hoặc chia cho người ngoài ăn kẻo mất hết phúc khí.

  Đối với người thực hiện bài văn khấn Thần Tài hàng ngày càng thành tâm, càng lương thiện, càng dễ gần, càng vui vẻ xởi lởi thì gia chủ càng gặp nhiều may mắn, buôn may bán đắt, thăng quan phát tài.

Chuẩn bị lễ cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày

Thần tài là một vị thần trong văn hoá tín ngưỡng của người Việt Nam và một số nước phương Đông, đây được coi là vị thần đem lại cho gia chủ tài lộc và may mắn.

Trong mỗi gia đình, đặc biệt là những người kinh doanh và buôn bán họ đều có bàn thờ riêng cho thần tài và hằng ngày cúng vái để cầu mong công việc thuận lợi, buôn bán phát đạt. Chính vì thế, bài khấn thần tài là rất quan trọng, nếu thiếu đi khấn khi cúng thì việc thờ thần sẽ không phát huy tác dụng.

Trước khi làm lễ cúng Thần Tài mỗi ngày, cần chuẩn bị một số lễ vật như sau: Bình hoa nhỏ, nhang, thuốc lá hoặc cà phê, nước trà, trái cây, bánh kẹo,… và bài văn khấn thần tài hàng ngày. Dâng lễ vật cúng cũng tượng trưng lòng thành kính, tôn trọng cũng như tạ ơn cho các vị thần đã phù hộ cho mình.

Cách thực hiện lễ cúng thần tài thổ địa hàng ngày

Thờ Thần tài không phải là công việc yêu cầu sự phức tạp và tỉ mỉ. Vì vậy, hàng ngày, gia chủ chỉ cần đặt một hộp bánh nhỏ, đĩa hoa quả tươi, hoa tươi cùng chén nước là được. Bên cạnh đó, để việc thờ cúng đảm bảo tính linh thiêng và lòng thành kính, gia chủ nên lưu ý những điều sau:

 • Hàng ngày, gia chủ chỉ nên thắp nhang vào hai thời điểm chính đó là vào 6h – 7h sáng và 6h – 7h giờ tối.
 • Bên cạnh đó, mỗi lần đốt nhang, gia chủ nên đốt 5 cây
 • Khi đốt nhang, gia chủ nên kết hợp thay nước trắng và nước ở trong lọ hoa đã để từ ngày hôm trước.
 • Theo định kỳ hàng tháng, gia chủ nên vệ sinh, lau chùi bàn thờ và sử dụng cách tắm cho Thần tài vào những ngày cuối tháng hoặc ngày 14 âm lịch hàng tháng. Việc tắm rửa cho Thần tài này sẽ được thực hiện bằng nước lá bưởi và rượu pha cùng với nước.
 • Gia chủ nên sử dụng một chiếc khăn riêng để lau cho ông Thần tài sau khi tắm. Chiếc khăn này không nên sử dụng vào những việc khác với những mục đích khác nữa.

Ý nghĩa của việc cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày

Theo truyền thuyết dân gian, Thần Tài là vị thần cai quản những công việc liên quan đến tiền bạc của cái và may mắn. Vì vậy, nhiều gia đình, đặc biệt là những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán đều thờ cúng Thần Tài với mong muốn có thật nhiều tiền bạc, cuộc sống sung túc, dư dả tiền bạc, vạn sự hanh thông.

Văn khấn lập bàn thờ Thần Tài Chuẩn Phong Thủy | Gốm Sứ HCM

Ý nghĩa của bài văn khấn Thần Tài hàng ngày

Tại Việt Nam cứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày rằm, mùng 1 hàng tháng các gia đình thường sẽ làm lễ cúng bái gia tiên, gia thần để cầu xin cho mọi người trong nhà luôn được khỏe mạnh, bình ăn, may mắn và thành đạt,.. Nhưng để được ông Thần Tài phù hộ tốt nhất gia chủ nên thành tâm cúng bái Thần Tài Thổ Địa hàng ngày để cầu may mắn, tài lộc, chứ không cứ ngày lễ mới làm. Lòng thành càng nhiều thì phúc đức càng viên mãn, tròn đầy.

Thắp hương thần tài mùng 1 thế nào để rước tài lộc cả tháng

 Tại sao nên thắp hương thần tài mùng một

 • Đem lại tài lộc cho gia chủ, giúp cho gia chủ được bình an, vạn sự như ý

 • Bảo vệ gia chủ khỏi những điều tai ương, tránh các điều họa.

 • Với những hộ gia đình kinh doanh, việc thắp nhang thần tài mùng một giúp buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt, thịnh vượng lâu bền.

Thắp hương thần tài mùng một thế nào cho đúng?

Thắp hương thần tài như thế nào là điều mà có thể không phải ai cũng biết, đặc biệt là  số lượng hương cho mỗi lần thắp.

Bởi số thẻ hương hay que hương khi thắp lên ban thần tài sẽ có một ý nghĩa riêng, nên gia chủ cần phải hiểu để có thể làm đúng.

Nhìn chung khi thắp hương, thường thắp theo số lẻ như 1, 3, 5, 7, 9 vì t số lẻ là số âm, còn số chẵn là số dương.

Cách thắp hương thần tài mùng một

Ngoài số lượng nén hương thì bạn nên biết cách thắp hương thần tài để mang lại may mắn, nhất là dân kinh doanh.

Bạn nên thắp hương  hàng ngày vào mỗi buổi sáng hoặc tối. Nếu không có điều kiện thời gian thì có thể tùy tâm cầu khấn với một lòng hướng thiện để Thần Tài có thể độ trì cho bạn làm ăn tấn tới.

Vào những ngày rằm, mùng một nhất là mùng 10  âm lịch hàng tháng là ngày Cúng Thần Tài thì nên cúng nhiều thứ ngoài thắp hương và khi thắp nên dùng 5 nén hương và cắm theo hình chữ thập.

Bên cạnh đó, nên chọn loại nhang cuốn tàn giữ được tàn, sau một thời gian sẽ có bát nhang rất đẹp và tụ khí rất tốt.

Khung giờ vàng cho việc thắp hương thần tài

Các vị thần ngự trên bàn thờ thần tài bao gồm có thần tài và thổ địa.

Thường xuyên thắp hương cho bàn thờ thần tài tại cửa hàng vào buổi sáng là để thể hiện lòng thành kính bề trên với 2 vị thần độ trì này.

Thắp hương Thần tài vào buổi sáng khoảng từ 7 – 9h đây là giờ thìn nên rất hợp phong thủy là tốt nhất.

Những vật cần thiết khi thắp hương thần tài mùng một

 • Hương: Việc chuẩn bị hương cực kì quan trọng, hương chính là nơi gửi gắm lời thỉnh cầu của gia chủ tới các vị Thần Tài. Hương nên chọn loại có hương thơm, có thể thắp hương vào sáng hoặc tối, chọn giờ đẹp để thắp.

 • Nước: Sử dụng một chén nước rửa thật sạch, cho một lượng nước vừa đủ, cách miệng chén khoảng 1 cm là được. Nhớ là phải sử dụng nước sạch.

 • Hoa: Sử dụng một bình hoa tươi để cầu may mắn. Dùng những bình sứ miệng cao để cắm hoa, sử dụng các loại hoa tươi như huệ ta trắng, có hương thơm nhẹ nhàng để tạo không gian thanh lịch. Không được sử dụng hoa giả để bài trí bàn thờ Thần Tài.

 • Quả: Việc chọn các loại quả để trên bàn thờ rất quan trọng, phải chọn những loại quả tươi như lê, táo, chuối, cam… để thờ cúng.  Tuyệt đối không sử dụng quả giả làm từ nhựa hoặc các vật khác.

thắp hương thần tài hoa quả

Thắp hương thần tài hoa quả

 • Đèn và nến: Sử dụng đèn dầu và nến để đặt lên bàn thờ Thần Tài, mang tới sự ấm cúng và không khí tốt cho bàn thờ. Không sử dụng đèn điện vì nó có ánh sáng mạnh và mang những khí không tốt cho bàn thờ.

 • Gạo và muối: Gạo và muối đặt lên bàn thờ xong sẽ cất lại để nhận lộc, không đem rải ra ngoài vì lộc sẽ bay đi.

Khi thắp hương xong gia chủ tưới rượu và nước cúng ở trước cửa nhà để cầu lộc. Bánh, kẹo, hoa quả sau khi thắp hương xong nên thụ và hạn chế chia cho nhiều người để tránh hao lộc.

Thắp hương thần tài không chỉ đơn thuần là một hành động theo tín ngưỡng đơn thuần mà nó còn thể hiện niềm tôn kính với các đấng linh thiêng. Như các cụ ta từng nói: “ có thờ có cữ, có kiêng có lành”, chu đáo về mặt tâm linh sẽ giúp ta gặp rất nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Do đó, bàn thờ mà nơi tôn kính nhất để ta dâng lên những nén nhang thành kính bày tỏ lòng mình.

Video về văn khấn thần tài hàng ngày

Kết luận

Thần tài theo quan niệm dân gian của người Việt Nam là vị thần mang đến may mắn cho gia chủ, do vậy được người Việt Nam thờ cúng rất chu đáo. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có được cho mình kiến thức bổ ích về khấn, thắp hương cho ông thần tài. Chúc các bạn buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt!

văn khấn thần tài hàng ngày

Cúng Thần Tài hằng ngày là một việc làm quan trọng với những người làm ăn buôn bán. Trong bài viết dưới đây, trường Mầm Non Ánh Dương sẽ chia sẻ đến bạn bài văn khấn Thần Tài hằng ngày. Mời bạn tham khảo! Tại các gia đình làm ăn, buôn bán đều có bàn thờ riêng cho Thần Tài. Ngoài mùng 10 tháng Giêng – ngày Vía Thần Tài và mùng 10 hằng tháng thì họ đều tiến hành cúng thần Tài hằng ngày để cầu mong việc làm ăn, kinh doanh thuận lợi, phát đạt. Dưới đây là bài cúng (văn khấn) Thần Tài hằng ngày, mời các bạn tham khảo. Bài văn khấn Thần Tài – Thổ địa hằng ngày Trong ngày, có 2 khung giờ bạn có thể cúng thần tài đó là 6 – 7 giờ sáng và 6 – 7 giờ tối, trước khi đọc bài cúng thì bạn phải thắp hương cho ông thần tài, thổ địa. Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! (Vái 3 lần). Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là:… Ngụ tại:… Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty):… Kinh doanh… Hôm nay là ngày… tháng… năm… Âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám. Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại. Con cầu xin các ngài phù hộ cho:… Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển. Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! (Vái 3 lần). Văn khấn Thần Tài sớm mai, mở hàng gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc Trong ngày, sẽ có 2 khung giờ gia chủ có thể cúng thần tài đó là 6 – 7 giờ sáng và 6 – 7 giờ tối. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ đồ thờ cúng cần thiết, gia chủ thắp hương rồi đọc bài văn khấn Thần Tài hàng ngày bên dưới: Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần) Con lạy 9 phương Trời, 10 phương Chư Phật, Chư phật 10 phương Con kính lạy Ngài Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này. Con tên là ………niên canh ……tuổi….. Ngụ tại: Số…… đường ……quận ……tỉnh (thành phố) .…..Việt Nam. Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty): …………………………… Kinh doanh. Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện một mâm quả cùng hương hoa, các lễ vật, kim ngân, thuốc lá, rượu trắng và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị. Cúi xin Thần Tài thương xót chúng con, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì gia đình chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Văn khấn Thần Tài hằng ngày, bài cúng ông Thần Tài hàng ngày Bài văn khấn thần tài hàng ngày tại gia Nếu gia chủ cúng thần tài tại cửa hàng công ty hàng ngày thì nguyện thêm: Con thành tâm cầu xin các ngài phù hộ cho:…………………………. nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, hợp đồng đôi bên được hanh thông, đạt kết quả cao như ý nguyện để chúng con có tài có lộc, có ngân có xuyến, trước lo việc âm công phúc đức, sau gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty,….) ngày càng phát triển. Chúng con lễ bạc tâm thành, giải tấm lòng thành, kính mong chứng giám! Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần) Một số lưu ý khi cúng bái Thần Tài Dọn dẹp và lau chùi sạch sẽ ban thờ Thần Tài trước khi cúng. Thường xuyên dùng nước lá bưởi hoặc pha rượu tắm rửa cho các vị tượng thần. Khi lau dọn bàn thờ gia chủ tuyệt đối không được tự ý xê dịch bát hương thờ cúng. Tuyệt đối không để những con vật nuôi lại gần ban thờ Thân Tài quậy phá. Dùng hoa tươi cắm ban thờ Thần Tài, không dùng hoa giả, hoa héo. Không nên dùng hoa, trái cây bị héo, úng sẽ làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của gia chủ. Ăn mặc chỉnh tề, không hở hang khi khấn ban thờ Thần Tài. Vào những ngày mưa to, gia chủ có thể đặt tượng Thần Tài, Thổ Địa vào chậu tắm mưa ở ngoài tầm 15 phút và sau đó đưa vào nhà lau khô và xịt nước thơm, lúc này khi thắp hương cầu khấn sẽ rất linh thiêng. Sau khi thắp hương Thần Tài phải để người trong nhà thụ lộc, tuyệt đối không được bỏ đi hoặc chia cho người ngoài ăn kẻo mất hết phúc khí. Đối với người thực hiện bài văn khấn Thần Tài hàng ngày càng thành tâm, càng lương thiện, càng dễ gần, càng vui vẻ xởi lởi thì gia chủ càng gặp nhiều may mắn, buôn may bán đắt, thăng quan phát tài. Chuẩn bị lễ cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày Thần tài là một vị thần trong văn hoá tín ngưỡng của người Việt Nam và một số nước phương Đông, đây được coi là vị thần đem lại cho gia chủ tài lộc và may mắn. Trong mỗi gia đình, đặc biệt là những người kinh doanh và buôn bán họ đều có bàn thờ riêng cho thần tài và hằng ngày cúng vái để cầu mong công việc thuận lợi, buôn bán phát đạt. Chính vì thế, bài khấn thần tài là rất quan trọng, nếu thiếu đi khấn khi cúng thì việc thờ thần sẽ không phát huy tác dụng. Trước khi làm lễ cúng Thần Tài mỗi ngày, cần chuẩn bị một số lễ vật như sau: Bình hoa nhỏ, nhang, thuốc lá hoặc cà phê, nước trà, trái cây, bánh kẹo,… và bài văn khấn thần tài hàng ngày. Dâng lễ vật cúng cũng tượng trưng lòng thành kính, tôn trọng cũng như tạ ơn cho các vị thần đã phù hộ cho mình. Cách thực hiện lễ cúng thần tài thổ địa hàng ngày Thờ Thần tài không phải là công việc yêu cầu sự phức tạp và tỉ mỉ. Vì vậy, hàng ngày, gia chủ chỉ cần đặt một hộp bánh nhỏ, đĩa hoa quả tươi, hoa tươi cùng chén nước là được. Bên cạnh đó, để việc thờ cúng đảm bảo tính linh thiêng và lòng thành kính, gia chủ nên lưu ý những điều sau: Hàng ngày, gia chủ chỉ nên thắp nhang vào hai thời điểm chính đó là vào 6h – 7h sáng và 6h – 7h giờ tối. Bên cạnh đó, mỗi lần đốt nhang, gia chủ nên đốt 5 cây Khi đốt nhang, gia chủ nên kết hợp thay nước trắng và nước ở trong lọ hoa đã để từ ngày hôm trước. Theo định kỳ hàng tháng, gia chủ nên vệ sinh, lau chùi bàn thờ và sử dụng cách tắm cho Thần tài vào những ngày cuối tháng hoặc ngày 14 âm lịch hàng tháng. Việc tắm rửa cho Thần tài này sẽ được thực hiện bằng nước lá bưởi và rượu pha cùng với nước. Gia chủ nên sử dụng một chiếc khăn riêng để lau cho ông Thần tài sau khi tắm. Chiếc khăn này không nên sử dụng vào những việc khác với những mục đích khác nữa. Ý nghĩa của việc cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày Theo truyền thuyết dân gian, Thần Tài là vị thần cai quản những công việc liên quan đến tiền bạc của cái và may mắn. Vì vậy, nhiều gia đình, đặc biệt là những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán đều thờ cúng Thần Tài với mong muốn có thật nhiều tiền bạc, cuộc sống sung túc, dư dả tiền bạc, vạn sự hanh thông. Văn khấn lập bàn thờ Thần Tài Chuẩn Phong Thủy | Gốm Sứ HCM Ý nghĩa của bài văn khấn Thần Tài hàng ngày Tại Việt Nam cứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày rằm, mùng 1 hàng tháng các gia đình thường sẽ làm lễ cúng bái gia tiên, gia thần để cầu xin cho mọi người trong nhà luôn được khỏe mạnh, bình ăn, may mắn và thành đạt,.. Nhưng để được ông Thần Tài phù hộ tốt nhất gia chủ nên thành tâm cúng bái Thần Tài Thổ Địa hàng ngày để cầu may mắn, tài lộc, chứ không cứ ngày lễ mới làm. Lòng thành càng nhiều thì phúc đức càng viên mãn, tròn đầy. Thắp hương thần tài mùng 1 thế nào để rước tài lộc cả tháng Tại sao nên thắp hương thần tài mùng một Đem lại tài lộc cho gia chủ, giúp cho gia chủ được bình an, vạn sự như ý Bảo vệ gia chủ khỏi những điều tai ương, tránh các điều họa. Với những hộ gia đình kinh doanh, việc thắp nhang thần tài mùng một giúp buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt, thịnh vượng lâu bền. Thắp hương thần tài mùng một thế nào cho đúng? Thắp hương thần tài như thế nào là điều mà có thể không phải ai cũng biết, đặc biệt là số lượng hương cho mỗi lần thắp. Bởi số thẻ hương hay que hương khi thắp lên ban thần tài sẽ có một ý nghĩa riêng, nên gia chủ cần phải hiểu để có thể làm đúng. Nhìn chung khi thắp hương, thường thắp theo số lẻ như 1, 3, 5, 7, 9 vì t số lẻ là số âm, còn số chẵn là số dương. Cách thắp hương thần tài mùng một Ngoài số lượng nén hương thì bạn nên biết cách thắp hương thần tài để mang lại may mắn, nhất là dân kinh doanh. Bạn nên thắp hương hàng ngày vào mỗi buổi sáng hoặc tối. Nếu không có điều kiện thời gian thì có thể tùy tâm cầu khấn với một lòng hướng thiện để Thần Tài có thể độ trì cho bạn làm ăn tấn tới. Vào những ngày rằm, mùng một nhất là mùng 10 âm lịch hàng tháng là ngày Cúng Thần Tài thì nên cúng nhiều thứ ngoài thắp hương và khi thắp nên dùng 5 nén hương và cắm theo hình chữ thập. Bên cạnh đó, nên chọn loại nhang cuốn tàn giữ được tàn, sau một thời gian sẽ có bát nhang rất đẹp và tụ khí rất tốt. Khung giờ vàng cho việc thắp hương thần tài Các vị thần ngự trên bàn thờ thần tài bao gồm có thần tài và thổ địa. Thường xuyên thắp hương cho bàn thờ thần tài tại cửa hàng vào buổi sáng là để thể hiện lòng thành kính bề trên với 2 vị thần độ trì này. Thắp hương Thần tài vào buổi sáng khoảng từ 7 – 9h đây là giờ thìn nên rất hợp phong thủy là tốt nhất. Những vật cần thiết khi thắp hương thần tài mùng một Hương: Việc chuẩn bị hương cực kì quan trọng, hương chính là nơi gửi gắm lời thỉnh cầu của gia chủ tới các vị Thần Tài. Hương nên chọn loại có hương thơm, có thể thắp hương vào sáng hoặc tối, chọn giờ đẹp để thắp. Nước: Sử dụng một chén nước rửa thật sạch, cho một lượng nước vừa đủ, cách miệng chén khoảng 1 cm là được. Nhớ là phải sử dụng nước sạch. Hoa: Sử dụng một bình hoa tươi để cầu may mắn. Dùng những bình sứ miệng cao để cắm hoa, sử dụng các loại hoa tươi như huệ ta trắng, có hương thơm nhẹ nhàng để tạo không gian thanh lịch. Không được sử dụng hoa giả để bài trí bàn thờ Thần Tài. Quả: Việc chọn các loại quả để trên bàn thờ rất quan trọng, phải chọn những loại quả tươi như lê, táo, chuối, cam… để thờ cúng. Tuyệt đối không sử dụng quả giả làm từ nhựa hoặc các vật khác. thắp hương thần tài hoa quả Thắp hương thần tài hoa quả Đèn và nến: Sử dụng đèn dầu và nến để đặt lên bàn thờ Thần Tài, mang tới sự ấm cúng và không khí tốt cho bàn thờ. Không sử dụng đèn điện vì nó có ánh sáng mạnh và mang những khí không tốt cho bàn thờ. Gạo và muối: Gạo và muối đặt lên bàn thờ xong sẽ cất lại để nhận lộc, không đem rải ra ngoài vì lộc sẽ bay đi. Khi thắp hương xong gia chủ tưới rượu và nước cúng ở trước cửa nhà để cầu lộc. Bánh, kẹo, hoa quả sau khi thắp hương xong nên thụ và hạn chế chia cho nhiều người để tránh hao lộc. Thắp hương thần tài không chỉ đơn thuần là một hành động theo tín ngưỡng đơn thuần mà nó còn thể hiện niềm tôn kính với các đấng linh thiêng. Như các cụ ta từng nói: “ có thờ có cữ, có kiêng có lành”, chu đáo về mặt tâm linh sẽ giúp ta gặp rất nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Do đó, bàn thờ mà nơi tôn kính nhất để ta dâng lên những nén nhang thành kính bày tỏ lòng mình. Video về văn khấn thần tài hàng ngày Kết luận Thần tài theo quan niệm dân gian của người Việt Nam là vị thần mang đến may mắn cho gia chủ, do vậy được người Việt Nam thờ cúng rất chu đáo. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có được cho mình kiến thức bổ ích về khấn, thắp hương cho ông thần tài. Chúc các bạn buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt!

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button