Tổng Hợp

Top phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí thay thế Paint

Sau 32 năm gắn bó với hệ điều hành Windows, Paint sẽ chính thức bị khai tử trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update vào mùa thu tới đây. Sau khi nói lời chia tay với trình chỉnh sửa ảnh này, bạn sẽ lựa chọn cho mình phần mềm chỉnh sửa ảnh nào thay thế?

Hiện nay có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh ra đời, miễn phí có, mất phí có nhưng đó cũng chính là lý do khiến người dùng khó lựa chọn. Vì vậy, Mầm Non Ánh Dương sẽ liệt kê top phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí có thể thay thế Paint để bạn dễ dàng lựa chọn hơn:

This post: Top phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí thay thế Paint

1. Photoshop CS2

Chỉ cần nhắc tới Photoshop, mọi người đều biết ngay tới khả năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mà phần mềm này đem lại. Thú vị hơn, Photoshop CS2 hoàn toàn miễn phí, bạn không phải trả bất kỳ chi phí nào cũng được sở hữu những tính năng vượt trội như: Loại bỏ điểm thừa trên ảnh, tạo chữ trong suốt, loại bỏ hiệu ứng mắt đỏ, cũng như lồng ghép ảnh cực kỳ nhanh chóng.

Photoshop CS2

Với những nhiếp ảnh gia, những thợ sửa ảnh chuyên nghiệp thì đây là công cụ khá hữu ích giúp họ phục chế ảnh cũ, tạo ảnh nghệ thuật cực kỳ chuyên nghiệp.

• Tải Adobe Photoshop CS2 cho Mac

2. GIMP

GIMP là viết tắt của Gnu Image Manipulation Program, cũng sở hữu những tính năng vượt trội không kém gì Photoshop, mà lại hoàn toàn miễn phí. GIMP tỏ ra khá mạnh ở khả năng phục chế ảnh cũ, giúp loại bỏ những chi tiết thừa nhanh chóng.

• Tải GIMP cho Mac

GIMP

3. Paint.NET

Paint.NET

Ban đầu, Paint.NET chỉ là một dự án do sinh viên phát triển vào năm 2004, thế nhưng, sau đó, nó đã không ngừng vươn lên và trở thành một trong số phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên Windows. Nếu chỉ muốn một công cụ gọn nhẹ, đây là giải pháp thay thế tuyệt vời cho cả Photoshop và GIMP.

Nếu dùng Microsoft Paint chỉ bởi nó dễ dùng thì Paint.NET có thừa điều đó. Màn hình chính của nó cực kỳ giống phiên bản của Microsoft. Ngoài ra, Paint.NET còn gây ấn tượng bởi bộ tính năng tuyệt vời như tạo lớp, hiệu ứng đặc biệt phong phú, không giới hạn hoàn tác/làm lại, một loạt công cụ vẽ hình dạng, đặc biệt còn có kho plugin gần như vô tận (dài tới 95 trang). Tuy nhiên, đừng lo, bạn có thể tải các gói plugin phổ biến nhất, được phân theo chủ đề cụ thể. Một trong số đó thậm chí còn có bản cài riêng.

4. PhotoScape

PhotoScape là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí, cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa giúp bạn thiết kế bức ảnh theo sở thích của mình vô cùng nhanh chóng. PhotoScape còn cho phép ghép nhiều ảnh thành 1 bức ảnh duy nhất, với nhiều mẫu khung hình khác nhau.

PhotoScape

5. Artweaver Free

Mặc dù miễn phí nhưng Artweaver Free cũng cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh, cùng những bộ lọc hiệu ứng giúp quá trình chỉnh sửa ảnh diễn ra nhanh hơn bao giờ hết. Artweaver Free hỗ trợ nhiều định dạng ảnh như: AWD (Artweaver), BMP, GIF, JPEG, PCX, TGA, TIFF, PNG và PSD.

Artweaver Free

6. Fotor

Fotor sở hữu giao diện dễ sử dụng, cùng nhiều tính năng hấp dẫn cho phép chỉnh sửa ảnh theo ý muốn. Với Fotor bạn dễ dàng cắt 1 phần của ảnh, làm mờ đi, thêm khung hình, thêm chữ hoặc hiệu ứng màu để tạo ra bức ảnh hoàn hảo tới từng chi tiết.

• Tải Fotor cho Mac
  • Tải Fotor cho Android
  • Tải Fotor cho iOS

Fotor

7. Picasa

Picasa không chỉ giúp chỉnh sửa ảnh miễn phí, mà còn sắp xếp, chia sẻ, đồng bộ và quản lý ảnh chuyên nghiệp. Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh chính chủ của ông lớn Google, có khả năng tìm kiếm tất cả hình ảnh và đưa vào quản lý tập trung trong Picasa.

• Tải Picasa cho Mac

Picasa

8. PhotoFiltre

PhotoFiltre là phần mềm sửa ảnh hoàn toàn miễn phí, có thể chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến phức tạp, áp dụng nhiều bộ lọc cùng lúc để đạt hiệu ứng mong muốn. PhotoFiltre hỗ trợ nhiều định dạng ảnh và có thể xử lý hàng loạt cũng như chuyển đổi hình ảnh nhanh chóng.

PhotoFiltre

9. PhoXo

PhoXo được xem như phần mềm Photoshop thu nhỏ, bởi khả năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp không thua kém gì Photoshop. Với hơn 50 hiệu ứng đặc biệt, chế độ xử lý hàng loạt và hàng loạt công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ giúp bạn tạo ra bức ảnh hoàn chỉnh vô cùng nhanh chóng.

PhoXo

10. MetroPaint

MetroPaint cho phép chỉnh sửa ảnh nhanh chóng, nhờ nhiều hiệu ứng có sẵn. Vừa miễn phí lại không phải cài đặt, có thể copy sang USB mang theo người để sử dụng trên bất kỳ thiết bị nào. Với MetroPaint bạn dễ dàng thay đổi kích thước hình ảnh, xoay chiều ảnh, thay đổi độ sáng, độ tương phản, mức độ trong suốt, cân bằng màu sắc hoặc đổi ngược màu sắc của ảnh.

MetroPaint

Với những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên, bạn thoải mái lựa chọn để thay thế cho Paint mà không phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào. Thật tuyệt vời phải không các bạn?

Xem thêm Top phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí thay thế Paint

This post: Top phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí thay thế Paint

1. Photoshop CS2