Tổng Hợp

Top lựa chọn thay thế tốt nhất cho Photoshop trên Mac

Có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh được tạo ra phục vụ cho mục đích tân trang lại bức ảnh của bạn, nhưng có rất ít trong số đó có thể được coi là lựa chọn thay thế thực sự cho Photoshop trên Mac. Bạn thường sẽ nghĩ đến việc sử dụng Adobe Photoshop nếu bạn cần chỉnh sửa hoặc thao tác trên một bức ảnh hoặc tranh. Bên cạnh các tác phẩm nghệ thuật, trò chơi và phim đã phát triển thành công tại một số giai đoạn với sự trợ giúp của Photoshop.

Mầm Non Ánh Dương Photoshop CS6 Mầm Non Ánh Dương Photoshop CS 6 cho Mac

This post: Top lựa chọn thay thế tốt nhất cho Photoshop trên Mac

Adobe Photoshop là nổi tiếng đến nỗi mà nó đã trở thành một động từ. Tuy nhiên, Photoshop khá là đắt đỏ. Bạn có lẽ không cần đến một phần mềm chuyên sâu như vậy để thực hiện việc chỉnh sửa ảnh hàng ngày, đăng ảnh lên mạng xã hội hay thậm chí công việc liên quan đến chỉnh sửa ảnh. Photoshop sở hữu nhiều tính năng mà làm cho công cụ này trở thành lựa chọn cho những người dùng chuyên nghiệp, nhưng đa số chúng ta, những người sử dụng bình thường có một loạt các sự lựa chọn thay thế miễn phí khác, rẻ hơn và quan trọng là cũng tương tự như Photoshop. Bài viết sau đây sẽ liệt kê cho bạn top những lựa chọn thay thế tuyệt vời nhất cho Photoshop trên Mac mà bạn có thể sử dụng.

1. GIMP

Linh hoạt và mạnh mẽ, GIMP là phần mềm thay thế tốt nhất cho Photoshop trên Mac. Với các bộ lọc nâng cao, lớp, điều chỉnh màu sắc và chuyển đổi, tất cả điều có thể tùy chỉnh được.

GIMP

Cốt lõi là một chương trình mã nguồn mở, GIMP được tạo ra, cập nhật và duy trì bởi một cộng đồng những nhà phát triển sử dụng ngôn ngữ lập trình. Một trong những tính năng tuyệt vời nhất của GIMP là kho tập lệnh và plugin phong phú. Một số chúng là bản sao của các công cụ Photoshop nổi tiếng như Liquify. Bạn có thể thêm các plugin GIMP và Photoshop nếu không đủ.

Phiên bản mới nhất của GIMP cung cấp một giao diện hoàn toàn mới mà đặt tất cả các menu, bảng và hộp công cụ của nó lại với nhau. Điều này làm cho nó giống với Photoshop. Quả thực, GIMP nổi bật như là sự thay thế miễn phí tốt nhất cho Photoshop. Mặc dù nó không cung cấp tất cả các tính năng như Photoshop, nhưng nó có những tính năng cho phép bạn chỉnh sửa ảnh một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Mầm Non Ánh Dương GIMP cho Mac

2. Affinity Photo

Affinity Photo hiện tại được xếp hạng như là một trong những sự thay thế tốt nhất cho Photoshop trên Mac trong chỉnh sửa ảnh và chụp ảnh. Nó bao gồm những tính năng chỉnh sửa tuyệt vời được tìm thấy trên Photoshop, với những công cụ cần thiết để thực hiện các công việc nghiêm túc. Bạn sẽ không được sở hữu miễn phí loại dịch vụ này. Affinity Photo có giá 50 USD cho phiên bản đầy đủ, rẻ hơn rất nhiều so với Photoshop.

Affinity Photo

Affinity Photo đi kèm với các công cụ quan trọng mà nhiều chương trình cạnh tranh khác thiếu, như các lớp điều chỉnh, công cụ lựa chọn chính xác, công cụ RAW chuyên dụng và công cụ cọ chuyên nghiệp. Đó là tất cả các gói trong một giao diện người dùng đẹp và tùy biến. Nó không hẳn là Photoshop, nhưng nó gần gũi hơn so với bất kỳ ứng dụng nào khác bạn sẽ tìm thấy trong danh sách này hoặc ở nơi khác.

Mầm Non Ánh Dương Affinity Photo cho Mac

3. Pixelmator

Pixelmator không phải là công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và cũng không cung cấp tất cả các tính năng thiết yếu, nhưng nó là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho dân nghiệp dư và những người có sở thích chụp ảnh để tinh chỉnh các bức ảnh của mình một cách kỹ thuật.

Pixelmator

Pixelmator tự hào trong việc chỉnh sửa những khía cạnh như màu sắc và độ tương phản với hàng loạt công cụ tuyệt vời. Bạn cũng có thể tìm thấy tính những tính năng thân thiện với người dùng như công cụ văn bản, hình ảnh và bộ lọc ảnh. Pixelmator dễ dàng sử dụng hơn Photoshop rất nhiều mà có lẽ hoàn hảo cho nhiếp ảnh gia, những người không cần khả năng và không muốn đầu tư cho một giải pháp doanh nghiệp.

Mầm Non Ánh Dương Pixelmator cho Mac

4. Sketch

Sketch khá giống với Adobe Illustrator hơn so với Photoshop và nó được sử dụng thiên về tạo ảnh vector. Nhưng xem xét đến việc sử dụng Photoshop như một nền tảng thiết kế giao diện người dùng cơ bản thì Sketch có lẽ phù hợp.

Sketch

Nó được tạo ra đặc biệt cho các nhà thiết kế trang web, với những công cụ được tối ưu hóa để xây dựng website, ứng dụng và chương trình máy tính. Nó kém xa Photoshop nhưng là một sự thay thế xuất sắc cho Photoshop cho các nghệ sỹ vector và nhà thiết kế.

5. Krita

Krita

Krita được thiết kế cho họa sỹ vẽ tranh kỹ thuật số. Ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí này ban đầu được xây dựng cho Linux và được mở rộng sang Windows và macOS sau đó. Nó không có các công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ mà những phần mềm khác cung cấp, nhưng nó bù lại cho điều đó với một bảng công cụ vẽ phong phú mà các họa sỹ vẽ tranh kỹ thuật số sẽ đánh giá cao.

Mầm Non Ánh Dương Krita cho Mac

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng thay thế cho Photoshop trên máy Mac của mình thì đừng bỏ qua những lựa chọn mà bài viết đề xuất trên đây. Chúng là những giải pháp tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.

Xem thêm Top lựa chọn thay thế tốt nhất cho Photoshop trên Mac

Mầm Non Ánh Dương Photoshop CS6 Mầm Non Ánh Dương Photoshop CS 6 cho Mac