A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÉ LÀM NỘI TRỢ - Tháng 12

Ngày nay, trong xu hướng phát triển của xã hội, kỹ năng tự lập của cá nhân là điều cần thiết. Trên quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ với nội dung phù hợp, mang tính kế thừa, giúp trẻ có sự tự tin với chính bản thân, đó chính là nền tảng cho sự phát triển tính độc lập của trẻ, khi tuổi trưởng thành

       Trong hoạt động "Bé làm nội trợ" tại trường Mầm non Ánh Dương, các bé lớp Chồi và Lá được cô hướng dẫn, cho thực hành làm bánh mì sandwich bơ đường, gỏi cuốn với các nguyên liệu và dụng cụ đã chuẩn bị, bé tự tay làm những miếng bánh mì sandwich bơ đường và những cuốn gỏi ngon lành. Những đôi mắt chăm chú, bàn tay khéo léo, xen lẫn sự vụng về và một tinh thần tự tin, cố gắng của mỗi bé, tất cả tạo nên một hoạt động thật hứng thú, nhưng không kém phần hấp dẫn, nhẹ nhàng. Thông qua hoạt động, các kỹ năng trẻ được trải nghiệm như: xếp các nguyên liệu: bún , thịt luộc, dưa leo vào phần bánh tráng sao cho gọn gàng rồi khi cuộn tròn lại thành miếng gỏi cuốn  tròn đều, đẹp mắt, các nguyên liệu bên trong không bị rơi ra ngoài, những miếng bánh mì được phết đều bơ vàng béo ngậy các bé thực hiện thật thoải mái và cũng đầy tự tin. Quan trọng hơn hết, bé được thưởng thức món ăn do chính mình làm, giúp trẻ biết tự hào về bản thân hơn

Trẻ lớp mầm được các cô hướng dẫn cách pha nước tắc sao cho vừa thơm vừa ngọt nhé


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 05 : 586