Tiểu sử nhà thơ Thomas Moore

Nhà thơ Thomas Moore

Mầm Non Ánh Dương xin giới thiệu tới các bạn học sinh cùng các bạn bài viết về sự nghiệp và cuộc đời của nhà thơ Thomas Moore để tìm hiểu và tham khảo giúp chúng ta hiểu rõ và cuộc đời ông và các tác phẩm nổi tiếng để học tốt môn Ngữ văn.

Tiểu sử nhà thơ Dylan Thomas

This post: Tiểu sử nhà thơ Thomas Moore

Tiểu sử nhà thơ Nostradamus

Tiểu sử nhà thơ Rabindranath Tagore

Tóm tắt lý lịch Thomas Moore

Nhà thơ Thomas Moore sinh ngày 28-5-1779 tại Thành phố Dublin, nước Ireland. Là Nhà thơ sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) lợn (Kỷ Hợi 1779). Thomas Moore xếp hạng nổi tiếng thứ 17629 trên thế giới và thứ 25 trong danh sách Nhà thơ nổi tiếng.

Tiểu sử Nhà thơ Thomas Moore

Nhà thơ Ireland, nhà thơ trữ tình, ca sĩ và người trở nên nổi tiếng với ca từ cho bài hát nổi tiếng “The Last Rose of Summer”. Ông cũng được biết đến với “The Minstrel Boy” và nhiều tác phẩm khác.

Bài thơ của ông đã được đặt vào âm nhạc của Benjamin Britten, Robert Schumann, và nhà soạn nhạc nổi tiếng khác.

Thomas Moore thời trẻ

Là con trai của một người bán tạp phẩm Dublin, ông học luật ở London.

Cuộc sống gia đình Thomas Moore

Hôn nhân hạnh phúc của anh với nữ diễn viên Bessy Dyke sản xuất năm đứa con.

Nhà thơ Thomas Moore trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bài hát nổi tiếng của ông được trích dẫn bởi James Joyce ở Dublin.