Tả quang cảnh đường phố lúc lên đèn

Đề bài: Tả quang cảnh đường phố lúc lên đèn

ta quang canh duong pho luc len den

This post: Tả quang cảnh đường phố lúc lên đèn

Tả quang cảnh đường phố lúc lên đèn

I. Dàn ý Tả quang cảnh đường phố lúc lên đèn

1. Mở bài

Giới thiệu về quang cảnh đường phố lúc lên đèn (Thời gian, thời điểm em bắt gặp đường phố lúc lên đèn)

– Tả không khí buổi tối lúc đường phố lên đèn:
+ Buổi tối mùa hè mát mẻ và dễ chịu
+ Âm thanh nhộn nhịp của xe cộ, tiếng rao, tiếng người nói chuyện

– Tả quang cảnh trên đường phố
+ Tả ánh đèn đường trên phố: ánh đèn vàng dọc hai bên đường
+ Những hàng cây bên đường khẽ đung đưa dưới ánh đèn
+ Các cửa hàng hai bên đường phố cũng sáng đèn với các biển hiệu sặc sỡ

– Tả hoạt động của mọi người trên đường phố
+ Xe cộ qua lại tấp nập, những ánh đèn nối đuôi nhau
+ Những người đi bộ trên vỉa hè, cô lao công quét rác cuối ngày

Cảm nhận của em về quang cảnh đường phố lúc lên đèn

II. Bài văn mẫu Tả quang cảnh đường phố lúc lên đèn

1. Tả quang cảnh đường phố lúc lên đèn, mẫu số 1:

Buổi tối thứ bảy, sau một tuần học tập căng thẳng, em đã cùng cả gia đình đi phố đi bộ Hồ Gươm, khi đến đây đi bộ em đã được ngắm nhìn và cảm nhận vẻ đẹp của con phố khi lên đèn, một vẻ đẹp lung linh rực rỡ và không kém phần nhộn nhịp.

Cuối tuần nào ở phố đi bộ Hồ Gươm cũng rất đông người đến vui chơi, từ người già, người trẻ đặc biệt là các anh chị thanh thiếu niên. Ở đây rất nhộn nhịp và náo nhiệt, dưới ánh đèn sáng con phố dường như không ngủ, tiếng cười nói vui đùa, tiếng nhạc sôi động khiến con người ta luôn muốn nhún nhảy. Ở phố đi bộ ngoài những cây đèn đường, ánh sáng chủ yếu đến từ các dãy nhà, hàng quán hai bên đường, hay những dàn đèn nhấp nháy lung linh trên những tán cây. Vừa đi bộ quanh hồ ngắm ánh đèn phản chiếu long lanh dưới mặt nước lại được cảm nhận gió mát, âm nhạc du dương thật thư thái. Đi bộ ở Hồ Gươm mà không ăn một que kem Thuỷ Tạ thì thật phí, dù mùa đông hay hè thì ăn kem ở đây vẫn rất ngon. Em thích ngồi trên những chiếc ghế và ngắm dòng người qua lại trên phố, dưới ánh đèn dòng người ấy trở nên thật đông đúc, chật chội hơn, quang cảnh con phố khi lên đèn thực sự rất khác biệt với ngày thường, nó trở nên xa hoa, lộng lẫy dưới ánh đèn sáng rực rỡ. Em rất thích được đi bộ ngắm phố về đêm khi lên đèn chính vì vậy em sẽ thường xuyên trở lại phố đi bộ Hồ Gươm vào những dịp cuối tuần.

2. Tả quang cảnh đường phố lúc lên đèn, mẫu số 2:

Con phố nơi em ở cũng giống như bao con phố trong lòng thủ đô Hà Nội, thế nhưng ban ngày khi mọi người đều đi làm, đi học thì con phố lại mang vẻ thanh bình, yên ả vắng bóng người qua lại, chỉ đến khi con phố lên đèn nơi đây lại trở nên náo nhiệt và đông vui.

Mọi người ở Hà Nội chắc hẳn đều biết đến địa điểm vui chơi ăn uống nổi tiếng là “phố không ngủ” của Hà Nội, đó chính là phố Tạ Hiện – một khu phố đêm độc đáo nhất Hà Nội. Khác với vẻ đẹp yên tĩnh trong trẻo vào những buổi sáng tinh mơ, Tạ Hiện thay mình với vẻ đẹp quyến rũ, náo nức, rạo rực khi màn đêm buông xuống và phố xá lên đèn. Là một con phố cổ của Hà Nội, nơi đây vẫn giữ những vẻ đẹp cổ kính như những nếp nhà chật hẹp, mái ngói nâu cổ kính, lại thêm nhuốm màu vàng của đèn điện khiến cho khung cảnh trở nên xưa cũ, một vẻ đẹp khó tìm ở một thành phố hiện đại. Hàng trăm hàng nhìn ánh đèn trải dài khắp con đường nhỏ chỉ vài trăm mét gập ghềnh, đó là ánh đèn của những cửa tiệm, quán nhậu, quán bia ngay trên vỉa hè nằm san sát nhau, họ bày bán những món ngon đặc trưng của Hà Nội, nét đặc trưng đó đã để lại những ấn tượng khó phai trong lòng bất cứ ai kể cả khách nước ngoài khi đặt chân đến đây. Khi con phố lên đèn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi không gian tấp nập, chật đến kín người, nhộn nhịp người qua lại, từng nhóm tụ tập trò chuyện, uống bia, cười nói rôm rả.

Tại đây, mọi khoảng cách về giới tính, độ tuổi, vùng miền hay ngôn ngữ, văn hóa đều đã bị xóa nhòa, tất cả hòa quyện cùng nhau tận hưởng hơi thở cuộc sống của Hà thành về đêm.

3. Tả quang cảnh đường phố lúc lên đèn, mẫu số 3:

Nếu có dịp ghé thăm thành phố mang tên Bác thì bạn đừng quên dành cho nơi đây một buổi tối thảnh thơi để đi bộ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, tuy con phố này mới đi vào hoạt động nhưng đã nhanh chóng trở thành một điểm nhấn của đô thị phồn hoa bậc nhất Việt Nam.

Thời điểm thu hút nhiều khách du lịch cũng như người dân ra phố đi bộ là buổi tối, khi cả con phố đã lên đèn, từ trên cao nhìn xuống con phố như một dòng sông ánh sáng nổi bật rực rỡ giữa lòng thành phố. Không khí nơi đây rất nhộn nhịp, mọi người vô vùng thích thú khi được thưởng thức những màn trình diễn kết hợp âm thanh với vòi nước và những ánh đèn laser đầy màu sắc. Dọc hai bên đường của khu phố đi bộ Nguyễn Huệ là các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, các nhà hàng và quán ăn, quán cà phê, mọi người thường chọn cho mình một chỗ ngồi thư thái, lặng lẽ ngắm nhìn cả con phố lung linh dưới ánh đèn. Rất nhiều hoạt động vui chơi, giao lưu văn hóa văn nghệ giữa mọi người được diễn ra trên phố, sân chơi ấy dành cho bất cứ ai và là nơi để mọi người xóa tan những lo lắng, bộn bề những suy tư phiền não của công việc và học tập để thả mình vào trạng thái thư giãn.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ khi lên đèn không chỉ rực rỡ sắc màu, tấp nập người qua lại mà còn là địa điểm vui chơi, giải trí thú vị cho tất cả mọi người sau một ngày làm việc vất vả.

Trên đây là 3 bài văn mẫu Tả quang cảnh đường phố lúc lên đèn, các em có thể tham khảo để có thêm những gợi ý hay cho bài viết của mình, bên cạnh đó, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn tả cảnh khác như: Tả cảnh buổi sáng trên đường phố, Tả cô lao công đang làm việc trên đường phố, Tả cảnh đường phố khi trời mưa, Tả đường phố vào một buổi chiều.