Tả con búp bê em yêu thích lớp 5

Bài văn tả con búp bê mà em rất yêu quý, đây là bài văn mẫu dành cho các bạn học sinh tiểu học, trung học khi làm văn miêu tả đồ vật.

Bài văn tả con búp bê

Bài số 1

This post: Tả con búp bê em yêu thích lớp 5

Búp bê, một loại đồ chơi quen thuộc mà đối với mỗi chúng ta nó được gọi là tuổi thơ. Búp bê không chỉ là đồ chơi mà còn là người bạn, người nghe tâm sự ngây ngô của những đứa trẻ, những tâm sự nhỏ của mỗi người.

Chính bản thân em cũng có một con búp bê,nó là búp bê barbie bằng nhựa dẻo. Con búp bê được em gọi với cái tên là barbie đúng với bản chất tên gọi của nó. Thân hình búp bê nhỏ nhắn đúng chuẩn của người mẫu, chân thon thả với làn da trắng nõn nà. Mái tóc của barbie dài, thẳng tắm được làm từ những sợi tơ mềm mang một màu vàng óng rất Tây. Em thường sẽ tạo rất nhiều mẫu tóc đẹp cho barbie cứ như em là nhà tạo mẫu tóc vậy, hôm thì tết con rít, hôm lại bối tóc kiểu cô dâu. Vẻ mặt barbie được người thợ làm rất khéo, khuôn mặt trái xoan , đôi chân mày chuẩn mảnh theo đó là đôi mắt xanh đẹp nhẹ nhàng lại như được trang điểm với màu mắt nâu phía ngoài. Cái mũi xinh xinh mang một độ cao nhất định, vẻ ngoài của barbie như được dựa trên người Tây để làm nên vậy. Đôi môi màu đỏ luôn mang trên mình một nụ cười mỉm như e dè, ngại ngùng. Hai tay và chân của barbie đều có thể cử động được, hơn nữa vì được làm bằng nhựa dẻo mà chẳng sợ gãy hay hư hỏng. Barbie là món quà sinh nhật mà ba tặng cho em, ba nói barbie xinh xắn và dễ thương khi nhìn thấy barbie ba nghĩ đến em, có lẽ đối với ba em luôn là đứa con gái bé bỏng và nhỏ xinh ấy, luôn cần ba bảo vệ,chăm sóc. Lúc ba tặng em barbie trên người barbie là một bộ váy công chúa lộng lẫy, chân mang một đôi hài màu đỏ theo đó cũng là mái tóc công chúa bối trên cao nhưng lại thả dài phần đuôi kèm theo là một chiếc vương niệm lấp lánh. Cả người barbie nằm trong chiếc hộp như một ngôi nhà vậy nhìn barbie rất thân thiện với nụ cười ấm áp và đôi mắt màu xanh ấy. Em đã tự mình may cho barbie rất nhiều đồ, từ đồ thường ngày, đến công sở đến đồ ngủ và đồ đi chơi, em chăm lo cho barbie như một con người thật sự, như người bạn của em, bên cạnh em mọi lúc mọi nơi. Những lúc buồn barbie còn là người bạn để em tâm sự cho dù barbie chẳng nói gì, chẳng trả lời nhưng em nghĩ bạn đã lắng nghe luôn bên cạnh em những lúc em chỉ có một mình. Em còn chụp ảnh cùng barbie, treo trên tường những bức ảnh đẹp nhất của mình và barbie, sinh nhật của em cũng chính là ngày em đặt làm ngày sinh nhật cho barbie. Đối với em barbie sẽ luôn luôn là người bạn chứ không phải là món đồ chơi bình thường.

Em rất yêu quý barbie, món đồ chơi mà em thích nhất, cũng là vật mà em giữ bên cạnh lâu nhất, em sẽ giữ barbie mãi bên cạnh mình cho đến khi lớn như là giữ một món đồ kỉ niệm mà ba đã tặng em cũng là để giữ lại những kí ức tuổi thơ.

Bài số 2

Em rất vui vì có một cô bạn búp bê dễ thương và xinh xắn vẫn đang đồng hành cùng em trong những ngày tháng cuối cùng của cấp 1.

Lúc còn nhỏ em chỉ ao ước có một cô búp bê nhỏ nhỏ, xinh xinh để hàng ngày được chăm như bao bạn bè khác, nhưng vì điều kiện gia đình khó khăn nên đến tận năm lớp 2 thì điều ước đó mới thành hiện thực. Đó là món quà đầu năm học mà mẹ đã dành tặng cho em, vừa là phần thưởng vì năm ngoái được học sinh giỏi, vừa để em cố gắng hơn trong năm học mới.

Mẹ muốn tạo bất ngờ nên đặt em Minky (tên em đặt cho con búp bê) trong một chiếc hộp có thắt nơ hồng xinh xắn. Em còn nhớ cái cảm giác hạnh phúc, sung sướng khi nhìn thấy em búp bê nhỏ xinh bên trong. Em ấy khoác trên mình một bộ váy màu hồng rất đáng yêu, tóc vàng, xoăn tít trông rất “Tây”, sang chảnh quá chừng. Nhưng khuôn mặt bầu bĩnh, hiền lành, đôi mắt mở to tròn như đang tò mò, khám phá điều gì. Minky mặc đôi giày màu trắng rất đẹp, chiếc dây nơ trên tóc em như một điểm nhấn nhẹ nhàng, tạo nên tổng thể đáng yêu vô cùng.

Minky của em có màu da hồng hào, trông như người thật vậy, chính vì thế, em rất quý bạn ấy. Thích nhất là được ngắm đôi mắt to, đen láy dưới mái tóc ngố màu nâu vàng đã được chải chuốt suôn mượt. Đôi khi em còn ước mình đôi mắt mình được to tròn như Minky.

Bộ váy Minky đang mặc không phải bộ công chúa như búp bê Barbie, không cầu kỳ ren, hoa, mà chỉ điểm xuyến bởi chiếc nơ hồng ngay giữa bụng, một vài chi tiết đơn giản giúp bộ váy đẹp hơn. Em còn nhớ, hồi đó, em có 1 bộ váy cùng màu với Minky, vậy là mỗi lần mặc, em đều ôm Minky và soi gương cười 1 mình: Minky và em là chị em sinh đôi.

Minky là người bạn thân đầu tiên của em, dù bạn ấy không biết nói nhưng đều lắng nghe mọi tâm sự, câu chuyện hàng ngày mà em kể. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, em đều dành thời gian để chơi và làm đẹp cho Minky. Em uốn tóc cho Minky và tự mình may cho bạn ấy một chiếc đầm hoa màu ngọc bích, chắc chắn Minky cũng sẽ rất thích bộ váy này, vì em đã dành rất nhiều thời gian để trang trí cho chiếc váy trở nên lộng lẫy.

Dù bây giờ em đã có thêm 1 bạn Barbie và bạn gấu bông nữa, nhưng với em, Minky vẫn là cô búp bê mà em yêu quý nhất. Bạn ấy đã cùng em chơi, cùng em ngủ, cùng học tập trong suốt 3 năm qua và sẽ tiếp tục cùng em trong những năm tới. Em sẽ thường xuyên chăm sóc, tắm rửa và may đồ cho Minky để bạn ấy mãi xinh đẹp và tươi mới như ban đầu.

Hi vọng bài văn tả con búp bê trên sẽ giúp các bạn học sinh làm tốt bài văn tả đồ vật hàng ngay nhé.

Võ Hạnh