Tả cô giáo chủ nhiệm lớp em

Đề bài: Tả cô giáo chủ nhiệm lớp em

ta co giao chu nhiem lop em

This post: Tả cô giáo chủ nhiệm lớp em

Tả cô giáo chủ nhiệm lớp em

I. Dàn ý Tả cô giáo chủ nhiệm lớp em

1. Mở bài

Giới thiệu người định tả: Người ta thường nói trường học là ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh và những người thầy người cô tâm huyết giảng dạy mỗi ngày đều là những người cha người mẹ thứ hai tuyệt vời nhất. Trong lòng em luôn có bóng dáng của một người mẹ thứ hai rất đỗi hiền dịu, ấy là cô Thủy, cô giáo chủ nhiệm 3 năm liền của em.

2. Thân bài

* Tả bao quát:
– Cô Thủy còn rất trẻ, lúc mới chủ nhiệm lớp em cô mới về trường được 2 năm.
– Cô có vẻ ngoài rất ưa nhìn, xinh xắn, mang đậm những vẻ đẹp của người phụ nữ Á Đông.
– Dáng người cô dong dỏng cao, không quá gầy nhưng cũng không quá mập, cô lại có nước da trắng sáng và rất mịn màng…(Còn tiếp)

>> Xem Dàn ý Tả cô giáo chủ nhiệm lớp em chi tiết tại đây.

II. Bài văn mẫu Tả cô giáo chủ nhiệm lớp em

Cô Thủy còn rất trẻ, lúc mới chủ nhiệm lớp em cô mới về trường được 2 năm. Cô có vẻ ngoài rất ưa nhìn, xinh xắn, mang đậm những vẻ đẹp của người phụ nữ Á Đông. Dáng người cô dong dỏng cao, không quá gầy nhưng cũng không quá mập, cô lại có nước da trắng sáng và rất mịn màng tràn đầy sức sống của một phụ nữ đang độ tuổi xuân sắc, ngọt ngào. Khuôn mặt cô tròn, nhìn rất phúc hậu, trên đó là cặp lông mày đen, rậm được tỉa tót khéo léo thành hai đường cong cong. Đôi mắt cô là một đôi mắt đẹp, hai mí rõ ràng, đôi con ngươi đen nhánh, long lanh, linh hoạt, lúc nào cũng tràn đầy niềm vui và hy vọng.

Khuôn miệng cô nhỏ nhắn và lúc nào cũng hơi cong cong như đang cười vậy, bên má phải cô còn có một cái lúm đồng tiền rất duyên dáng. Em ấn tượng nhất là mái tóc của cô, tóc cô dài đến thắt lưng, có màu hạt dẻ, được uốn lượn sóng nhẹ nhàng, cô thường hay xõa mái tóc xinh xắn ấy ra sau lưng chứ ít khi nào búi lại. Cô mặc gì cũng rất đẹp, nhưng em thích nhất là những buổi cô mặc áo dài đi dạy và dường như cô cũng rất yêu những tà áo dài ấy vì cô thường xuyên mặc chúng mỗi buổi lên lớp. Áo dài của cô thường là những tà áo đơn sắc, ít hoa văn, cô thích chọn những màu sắc nhạt như màu trắng, màu xanh dương nhạt, hồng nhạt, vàng nhạt, … Cũng có đôi khi trong những dịp quan trọng thì cô lại chọn cho mình chiếc áo dài có màu đậm và bắt mắt hơn như màu xanh dương đậm, màu hồng cánh sen.

Cô Thủy là một người tâm huyết với việc giảng dạy, cô chuẩn bị giáo án rất kỹ và thường sáng tạo ra những phương pháp dạy học mới khiến chúng em dễ tiếp thu bài hơn cả. Tuy cô rất hiền và thương chúng em, nhưng không vì thế mà cô thả lỏng để chúng em tùy ý nghịch ngợm hay ồn ào trong giờ học, bạn nào vi phạm sẽ bị cô nghiêm khắc nhắc nhở. Chính vì vậy, lớp chúng em rất có nề nếp, nhưng không phải vì sợ cô mà vì cô dạy rất hay và chúng em tôn trọng và kính mến cô, chúng em không muốn cô phải buồn. Mỗi khi ngồi dưới lớp nhìn bàn tay nhỏ nhắn, thuôn dài của cô cầm viên phấn trắng nắn nót từng nét chữ xinh đẹp lên tấm bảng xanh, thật chăm chú, tỉ mỉ, em lại càng thêm quý mến cô hơn.

Đó là tất cả những gì về cô giáo, yêu quý, người mẹ hiền thứ 2 của em. Chỉ còn một năm này nữa thôi là em sẽ phải xa mái trường tiểu học, xa cô Thủy, xa bạn bè, chắc em sẽ buồn lắm. Thế nên trong khoảng thời gian còn lại này em sẽ cố gắng học hành thật chăm ngoan, để không phụ tấm lòng dạy dỗ tận tình của cô, để cô được vui lòng.

———————-HẾT———————-

Trong tài liệu những bài văn hay lớp 5, ngoài bài văn mẫu Tả cô giáo chủ nhiệm lớp em, chúng tôi còn tổng hợp nhiều bài văn mẫu hay khác về dạng bài tả người như: Tả bác đưa thư, Tả chú công an, Tả em bé bán vé số, Tả người thợ mộc đang làm việc, Tả bố em đang làm vườn, Tả một chị bán hàng bách hóa, Tả ông em đang đọc báo…, các em có thể tham khảo.