Tả cảnh đẹp đất nước

ta canh dep dat nuoc

Những bài văn hay Tả cảnh đẹp đất nước

This post: Tả cảnh đẹp đất nước

* Phương pháp viết:

– Xác định về cảnh đẹp em muốn viết:

• Tên của cảnh đẹp, địa danh
  • Vị trí (Thuộc tỉnh, thành nào?

– Cảnh đẹp ấy có gì nổi bật: Khung cảnh, màu sắc…

Ví dụ: Cánh đồng quê em:

• Khung cảnh rộng lớn
  • Màu sắc: Cánh đồng lúa chín vàng..

– Tình cảm của em với cảnh đẹp ấy?

* Bài văn mẫu Tả cảnh đẹp đất nước

1. Tả cảnh đẹp đất nước: Hồ Hoàn Kiếm (Chuẩn)

Trong dịp nghỉ hè năm lớp 1, em đã cùng bố ra thăm Hà Nội, trong đó địa điểm em ấn tượng nhất là Hồ Hoàn Kiếm. Hồ Hoàn Kiếm rộng lớn với màu nước xanh ngắt, không khí trong lành. Giữa hồ nổi lên là Tháp Rùa và một vùng đất nhỏ có cỏ xanh mướt. Đường đi vào đền Ngọc Sơn bên cạnh Hồ Hoàn Kiếm là một cây cầu màu đỏ tên cầu Thê Húc. Bên cạnh đó, tại Hồ Gươm còn có tháp Bút sừng sững như cây bút khổng lồ dựng giữa trời xanh. Hồ Hoàn Kiếm là địa điểm tham quan nổi tiếng của Hà Nội. Chuyến đi đã để lại cho em nhiều niềm vui và kỉ niệm.

2. Tả cảnh đẹp đất nước: Quê hương em (Chuẩn)

Trong cảm nhận của em, quê hương chính là nơi có cảnh đẹp và để lại trong em nhiều kỉ niệm nhất. Quê em còn được gọi là “quê lúa” Thái Bình. Làm nên cảnh đẹp quê hương em là những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay. Đến mùa lúa chín, cả cánh đồng như khoác lên mình tấm áo vàng rực rỡ. Hương thơm của lúa thoang thoảng trong không khí vô cùng dễ chịu. Xa xa thấp thoáng dáng hình của các bác, các cô đang say say thu hoạch lúa, khung cảnh yên bình đẹp đẽ.

3. Tả cảnh đẹp đất nước: Sa Pa (Chuẩn)

Sa Pa nổi tiếng với khung cảnh thơ mộng, huyền ảo, đây cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Lào Cai. Nằm trên núi cao nên Sa Pa có tiết trời lạnh hơn hẳn so với các khu vực khác, nếu đến vào sáng sớm chúng ta còn nhìn thấy cả thị trấn chìm trong sương mù vô cùng huyền ảo. Khi lên Sa Pa khách du lịch thường cố gắng chinh phục đỉnh Phan xi păng- đỉnh núi được coi là “nóc nhà của Đông Dương”. Ngày nay để phục vụ khách du lịch, hệ thống cáp treo đã được xây dựng, việc di chuyển cũng dễ dàng, đơn giản hơn.

4. Tả cảnh đẹp đất nước: Cát Bà (Chuẩn)

Em sinh ra và lớn lên ở thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng nên em rất quen thuộc với những địa điểm nổi tiếng của thành phố mình như: Đồ Sơn, Cát Bà…Nhân dịp nghỉ hè, em và gia đình đã cùng nhau đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Cát Bà. Cát Bà có nước biển xanh ngắt, sóng vỗ rì rào như bản nhạc, không khí trong lành với nắng nhẹ. Trên đảo, gia đình em có dịp quan sát hoạt động đánh bắt cá của những làng chài nhỏ. Cát Bà thật đẹp với khung cảnh trời, biển, mây, gió.

5. Tả cảnh đẹp đất nước: Đà Lạt (Chuẩn)

Đất nước Việt Nam tươi đẹp với rất nhiều cảnh đẹp, địa danh nổi tiếng. Một trong những cảnh đẹp nổi tiếng mà em có dịp quan sát là Đà Lạt. Thành phố Đà Lạt mộng mơ, rực rỡ với những bông hoa tươi sắc và sương mù thơ mộng. Thời tiết ở Đà Lạt cũng rất đặc biệt, nếu buổi sáng tiết trời ấm áp thì buổi tối lại se lạnh. Ở Đà Lạt em rất ấn tượng với những hồ nước rộng lớn, những rừng thông bạt ngàn và những cánh đồng hoa tươi tắn đủ màu sắc.

—————HẾT——————

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các em những cảnh đẹp nổi tiếng tại nhiều vùng miền trên cả nước. Để học và có kĩ năng viết bài tốt, các em học sinh có thể tự rèn luyện tại nhà với các đề bài như: Tả về người thân trong gia đình em, Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở, Viết khoảng 5 câu nói về một bạn lớp em, Kể về tình cảm của bố mẹ, người thân đối với em.