Tả cảnh biển lúc bình minh

Đề bài: Tả cảnh biển lúc bình minh

ta canh bien luc binh minh

This post: Tả cảnh biển lúc bình minh

Tả cảnh biển lúc bình minh

I. Dàn ý Tả cảnh biển lúc bình minh

– Giới thiệu cảnh được tả: Cảnh biển lúc bình minh
– Ấn tượng/ cảm xúc ban đầu của em đối với khung cảnh đó

– Tả cảnh biển lúc sáng sớm:
+ Những triền cát trắng, mịn, dài thẳng tắp
+ Làn gió từ biển thổi vào mang theo mùi tươi mát của sáng sớm, vị mặn mòi của biển cả bao la
+ Mặt biển có lớp sương giăng nhẹ, mờ mờ ảo sảo
+ Từng lớp sóng bạc đầu thi nhau xô vào bờ rồi đuổi nhau ra xa…(Còn tiếp)

>> Xem Dàn ý Tả cảnh biển lúc bình minh đầy đủ tại đây.

II. Bài văn mẫu Tả cảnh biển lúc bình minh

Đối với đứa trẻ được sinh ra và lớn lên từ biển như tôi, dù đi xa nhưng mọi khoảnh khắc của biển quê hương vẫn sẽ in đậm trong tâm trí của mình. Từ lúc mặt trời mới lên cao cho đến khi màn đêm buông xuống, biển đều mang một vẻ rất riêng. Và ấn tượng nhất trong tôi vẫn là biển lúc bình minh.

Ngắm biển lúc sáng sớm từ lâu đã trở thành thói quen của người dân vùng biển này. Cứ mỗi sáng, đi dọc những hàng dừa, phi lao nghiêng ngả, cảm nhận những làn gió mát đầy sảng khoái, chúng tôi tiến thẳng ra biển. Cùng băng qua những triền cát dài thẳng tắp. Cát lúc sáng sớm mới mịn màng làm sao, đọng trong đó là hương vị tươi mát của sáng sớm, cảm giác lúc tiếp xúc với nó khiến người ta thích thú làm sao. Hít một hơi thật sâu để cảm nhận, không khí vẫn thoang thoảng đâu đây hương vị mặn mà của biển, không một chút khó chịu mà ngược lại còn vô cùng tươi mát, dễ chịu. Càng gần đến biển, ta càng có cảm giác chờ đợi thích thú trước khung cảnh hùng vĩ ấy. Màu xanh biếc của mặt biển trải dài mênh mông vô tận. Từng ngọn sóng nhè nhẹ uốn lượn xô vào bờ. Khác với sóng lúc chiều tà, sóng lúc bình minh dường như dịu dàng hơn rất nhiều. Mặt trời đỏ ối cũng từng chút, từng chút nhô lên khỏi mặt nước cùng người dân nơi đây bắt đầu một ngày mới, nhuộm hồng cả một vùng mặt nước.

Biển quê tôi là vùng biển du lịch, vậy nên không còn xa lạ với hình ảnh du khách tắm biển vào sáng sớm. Có lần tôi đã hỏi một du khách sao lại thích thú với việc tắm biển vào sáng sớm như vậy thì câu trả lời mà tôi nhận được đó là: Được chìm đắm trong sự tươi mới của biển vào sáng sớm làm họ cảm thấy cơ thể mình được thanh lọc, thả mình quên đi mọi buồn lo và bắt đầu một ngày mới với nhiều niềm vui hơn. Đó quả là một ý kiến hay! Từ xa, những cánh buồm trắng thấp thoáng của người dân đánh bắt dần dần tiến vào bờ, trở về sau một thời gian dài lênh đênh trên biển đầy vất vả, mệt mỏi. Con thuyền nhẹ nhàng rẽ sóng tiến vào bờ, mang theo hải sản tươi sống nặng trĩu. Một số sẽ được đem ra chợ, còn một số thì được bán trực tiếp ngay tại bờ biển. Tiếng người bán, người mua làm rộn ràng cả một vùng trời.

Rảo bước dọc bờ biển, tôi đắm chìm vào khung cảnh lãng mạn này mặc cho những con sóng nhỏ đùa giỡn dưới bàn chân. Tôi rất yêu bình minh trên biển, bởi lúc này, biển mang lại cho tôi cảm giác chân thật nhất. Khác với hoàng hôn đầy tâm trạng, biển lúc bình minh luôn tươi sáng và căng đầy sức sống. Giống như hình ảnh con người lúc bắt đầu ngày mới vậy, luôn tươi khỏe và tràn trề năng lượng.

Biển là niềm tự hào quê hương của tôi. Đối với những đứa con xa nhà, tôi luôn ước được trở về với biển, trở về với gia đình của mình.

———————-HẾT———————-

Bên cạnh những bài văn tả cảnh biển, để làm tốt các dạng bài miêu tả lớp 6, các em có thể tham khảo thêm các chủ đề tả cảnh và tả người thường gặp khác như: Tả mẹ của em, Những bài văn tả cô giáo hay nhất, Tả cánh đồng lúa chín, Tả dòng sông quê hương.