Soạn bài Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

soan bai robinxon ngoai dao hoang

Soạn bài: Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

This post: Soạn bài Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

(Trích Rô-bin-xơn Cru-xô)

Câu 1
– Nếu phải tách đoạn cuối cùng của văn bản thành hai đoạn riêng biệt thì nên cắt từ đoạn ” Quanh người tôi … bên khẩu súng của tôi”
– Đoạn văn có thể chia thành 4 phần.
+ Đoạn 1, 2: Trang phục của Robinson
+ Đoạn 3: Trang bị của Robinson
+ Đoạn 4: Diện mạo của Robinson

Câu 2
– Người viết miêu tả trang phục từ trên xuống dưới và những vật dụng cần trang bị
– Miêu tả diện mạo cũng chỉ chiếm một phần nhỏ nhưng cũng đủ về màu da, khuôn mặt, ria mép, ….

Câu 3
– Cuộc sống ngoài đảo hoang một mình rất khó khăn, nhưng Robinson biết vượt qua những khó khăn mà tồn tại
– Tất cả những bộ quần áo cậu mặc đều bằng da dê và những vật dụng có sẵn

Câu 4
– Từ cách nói chuyện đến chân dung về chàng trai Robinson, ta thấy được tinh thần vượt lên trên mọi khó khăn của nhân vật mà lạc qua
– Tinh thần thời đại được biểu hiện rõ nét qua nhân vật.

——————–HẾT———————

Trên đây là bài soạn ngắn Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang, bên cạnh đó chúng tôi còn giới thiệu đến các em nhiều bài soạn ngắn khác như: Soạn bài Tổng kết về ngữ phápSoạn bài Luyện tập viết biên bản, Soạn bài Hợp đồng.