Phương Trình Hoá Học Lớp 11

NH4Cl → HCl + NH3 | Cân Bằng Phương Trình Hóa Học

Dưới đây Trường mầm non ánh dương cung cấp tài liệu về NH4Cl → HCl + NH3 | Cân Bằng Phương Trình Hóa Học NH4Cl | amoni clorua | rắn = HCl | axit clohidric | khí + NH3 | amoniac | khí, Điều kiện Nhiệt độ > 337,8

Phương Trình Hoá Học Lớp 10   Phương Trình Hoá Học Lớp 11   Phản ứng phân huỷ   Phản ứng oxi-hoá khử   Phản ứng nhiệt phân

Cách viết phương trình đã cân bằng

NH4Cl HCl + NH3
amoni clorua axit clohidric amoniac
Ammonium chloride Ammonia
(rắn) (khí) (khí)
(trắng) (không màu) (không màu, mùi khai)
Muối Axit Bazơ

Phương trình phản ứng: NH4Cl → HCl + NH3

NH4Cl → HCl + NH3 là Phản ứng phân hủy Phản ứng oxi-hoá khử, NH4Cl (amoni clorua) để tạo ra HCl (axit clohidric), NH3 (amoniac) dưới điều kiện phản ứng là Nhiệt độ: > 337,8

This post: NH4Cl → HCl + NH3 | Cân Bằng Phương Trình Hóa Học

• Điều kiện phản ứng để NH4Cl (amoni clorua) là gì ?

Nhiệt độ: > 337,8

• Làm cách nào để NH4Cl (amoni clorua)?

Nhiệt phân muối amoni clorua

Nếu đang làm bài tập các bạn có thể viết đơn giản là NH4Cl (amoni clorua) và tạo ra chất HCl (axit clohidric), NH3 (amoniac)

• Hiện tượng nhận biết nếu phản ứng xảy ra NH4Cl → HCl + NH3 là gì ?

Tinh thể NH4Cl khi được đun nóng trong ống nghiệm sẽ phân huỷ thành khí NH3 và khí HCl

Ứng dụng thực tế NH4Cl → HCl + NH3

• Phương Trình Điều Chế Từ NH4Cl Ra HCl

Trong thực tế, sẽ có thể nhiều hơn 1 phương pháp điều chế từ NH4Cl (amoni clorua) ra HCl (axit clohidric)

• Phương Trình Điều Chế Từ NH4Cl Ra NH3

Trong thực tế, sẽ có thể nhiều hơn 1 phương pháp điều chế từ NH4Cl (amoni clorua) ra NH3 (amoniac)

• Giải thích chi tiết về các phân loại của phương trình NH4Cl → HCl + NH3

Phản ứng phân huỷ là gì ?

Trong phản ứng phân hủy, số oxi hóa cuả các nguyên tố có thể thay đổi hoặc không thay đổi. Như vậy, phản ứng phân hủy có thể là phản ứng oxi hóa – khử hoặc không phải là phản ứng oxi hóa – khử. Phản ứng hoá học là loại phản ứng xuất hiện nhiều trong chương trình Hoá trung học cơ sở, phổ thông cho tới Ôn Thi Đại Học.

Phản ứng oxi-hoá khử là gì ?

Phản ứng oxi hóa khử thường liên quan đến việc chuyển giao điện tử (electron) giữa các đối tượng hóa học. Để hiểu được trọn vẹn phản ứng oxi hoá khử bạn cần hiểu Chất khử: chất khử là chất cho electron, nói cách khác, chất khử sẽ có số oxi hoá tăng sau khi phản ứng xảy ra. Trong định nghĩa của chương trình phổ thông, chất khử cũng được gọi là chất bị oxi hoá. Chất oxi hoá: ngược lại với chất khử, là chất nhận electron. Chất oxi hoá có số oxi hoá tăng sau phản ứng. Chất oxi hoá, trong định nghĩa của chương trình phổ thông còn được gọi là chất bị khử.

→  Tham khảo thêm: Ứng dụng phản ứng SO2 sinh ra H2SO4 đầy đủ nhất

Câu hỏi trắc nghiệm và bài tập liên quan NH4Cl → HCl + NH3

Click để xem tất cả câu hỏi có liên quan tới phương trình NH4Cl → HCl + NH3

Câu 1. Thí nghiệm

Một chén sứ có khối lượng m1 gam. Cho vào chén một hợp chất X, cân lại thấy có khối lượng m2 gam. Nung chén đó trong không khí đến khối lượng không đổi, rồi để nguội chén, cân lại thấy nặng m3 gam, biết m1 < m3 < m2. Có bao nhiêu chất trong các chất cho sau đây thỏa mãn thí nghiệm trên: NaHCO3, NaNO3, NH4Cl, I2, K2CO3, Fe, Fe(OH)2 và FeS2 ?

A. 5
B. 6
C. 4
D. 3

Câu C

Câu 2. Nhóm nito

Dãy các muối amoni nào khi bị nhiệt phân tạo thành khí NH3?

A. NH4Cl, NH4NO3, NH4HCO3
B. NH4Cl, NH4NO3, NH4NO2
C. NH4Cl, CH3COONH4, (NH4)2CO3
D. NH4NO3, NH4NO3, (NH4)2CO3

Câu C.

Câu 3. Amoniac

Khi đun nóng NH4Cl sẽ thủy phân tạo thành?

A. N2
B. N2O
C. NH3
D. NO
Câu C.

Mời các bạn tham khảo một số tài liệu quan

………………………

Mầm Non Ánh Dương đã gửi tới bạn phương trình hóa học NH4Cl → HCl + NH3, khi cho dung dịch NH4Cl (amoni clorua) để tạo ra HCl (axit clohidric), NH3 (amoniac). Hy vọng với tài liệu này sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho các bạn.

Ngoài ra, Mầm Non Ánh Dương đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THPT miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 11. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

Chúc các bạn học tập tốt.

Category: Phương Trình Hoá Học Lớp 11