Tổng Hợp

Ngày 14/4 là ngày gì?

Ngày 14/4 là ngày gì mà được nhiều bạn trẻ độc thân, FA quan tâm đến vậy. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết ngày 14 tháng 4 là ngày đặc biệt gì, có những sự kiện gì diễn ra vào ngày này nhé.

Ngày 14/4 là ngày gì?

14/4/2022 là ngày thứ 104 trong năm. Ngày 14/4 thuộc cung Bạch Dương.

This post: Ngày 14/4 là ngày gì?

Xem lịch ngày 14/4/2022.
  • Ngày 14 tháng 4 năm 2022 dương lịch là Thứ Năm, lịch âm là ngày 14 tháng 3 năm 2022 tức ngày Đinh Dậu tháng Giáp Thìn năm Nhâm Dần.
  • Giờ Hoàng Đạo: Tý (23-1), Dần (3-5), Mão (5-7), Ngọ (11-13), Mùi (13-15), Dậu (17-19).
  • Nên làm: Xây đắp hay sửa chữa phần mộ, trổ cửa, tháo nước, các vụ thủy lợi, chặt cỏ phá đất, may cắt áo mão, kinh doanh, giao dịch, mưu cầu công danh.
  • Kiêng cữ: Rất kỵ đi thuyền.
  • Xuất hành: Hướng Chính Nam để đón ‘Hỷ Thần’. Xuất hành hướng Chính Đông để đón ‘Tài Thần’.

Ngày 14/4 là ngày Valentien đen

Bên cạnh ngày valentine đỏ (14/2), valentine trắng (14/3), chúng ta còn có ngày Valentine đen hay còn gọi là Black Valentine vào ngày 14/4. Valentine đen là ngày dành riêng cho những người độc thân, cô đơn, có nguồn gốc từ Hàn Quốc.

Valentine đen

Vào ngày 14/4, những người còn độc thân sẽ tụ tập cùng bạn thân dạo phố, mua sắm, xem phim, vui chơi, ăn uống, thư giãn cùng các dịch vụ tại spa… để khẳng định rằng “FA” không hẳn là chán.

Các sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 14/4

1865 – John Wilkes Booth ám sát tổng thống Mỹ Abraham Lincoln; ông Lincoln chết ngày hôm sau.

1894 – Thomas Alva Edison, nhà phát minh người Mỹ trình bày máy chiếu phim sơ khai, có thể xem qua một cửa sổ nhỏ, thành tựu này là tiền thân của điện ảnh.

1912 – Tàu Titanic đâm vào băng trôi trong chuyến đi đầu tiên; nó chìm hẳn vào khoảng 2 giờ 30 sáng hôm sau.

1931 – Lưỡng viện lập pháp Tây Ban Nha (Cortes Generales) phế truất Vua Alfonso XIII, tuyên cáo nền Đệ nhị Cộng hoà Tây Ban Nha.

1944 – Nổ lớn rung chuyển Cảng Bombay, làm chết 300 người, gây thiệt hại 20 triệu bảng Anh vào thời đó.

1962 – Georges Pompidou trở thành Thủ tướng Pháp.

1969 – Tại lễ trao giải Oscar điện ảnh, Katharine Hepburn và Barbra Streisand ngang phiếu nên cùng được giải dành cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất; Hepburn trở thành nữ diễn viên duy nhất 3 lần đoạt giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. (Sau này bà còn đoạt giải lần thứ tư!).

1986 – Hoa Kỳ ném bom xuống các thành phố Tripoli và Benghazi của Li-bi đáp lại vụ đánh bom vào hộp đêm ở Tây Berlin.

1999 – Một trận mưa đá xảy ra tại Sydney, với khoảng 500.000 tấn mưa đá rơi xuống làm thiệt hại 2,3 tỷ đô la Úc, thiệt hại nặng nhất trong lịch sử kinh tế và bảo hiểm Úc.

2002 – Tổng thống Venezuela Hugo Chávez phục chức sau khi bị quân đội quốc gia phế truất và giam giữ trong hai ngày.

Ngày 14 tháng 4 thuộc cung hoàng đạo nào?

Ngày 14 tháng 4 thuộc cung Bạch Dương – Aries (21/3 – 19/4), là cung đầu tiên của vòng Hoàng Đạo với biểu tượng là con cừu đực có bộ lông vàng.

Đặc điểm của cung Bạch Dương

• Tên gọi khác của Bạch Dương là Dương Cưu.
  • Biểu tượng/kí hiệu cung Bạch Dương: Aries.svg
  • Tính chất chung: Cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh.
  • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa (biểu tượng cho khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm).
  • Đá tượng trưng: Kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ.
  • Nguyên tố: Lửa.
  • Kim loại: Sắt.
  • Động vật may mắn: Sói, gà trống.
  • Màu sắc hợp cung Bạch Dương: Màu đỏ thắm, cam.
  • Cung Bạch Dương hợp với hoa: Cẩm chướng, hoa tulip, cây đậu chổi.
  • Con số may mắn: 1 và 9.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ 14/4 là ngày gì, có những sự kiện lịch sử đặc biệt gì diễn ra vào ngày 14/4, ngày 14 tháng 4 thuộc cung hoàng đạo nào.

Category: Tổng Hợp