Nét đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Tây Tiến

>> Những bài văn Phân tích bài thơ Tây Tiến, đạt điểm 10

Nét đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Tây Tiến

This post: Nét đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Tây Tiến

net dac sac nghe thuat trong bai tho tay tien

Bài văn mẫu Nét đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Tây Tiến

Bài làm

Dòng cảm xúc thiết tha, mãnh liệt. Ngôn ngữ giàu chất tạo hình và giàu tính nhạc với âm điệu, nhịp thơ biến hóa linh hoạt.

Sự kết hợp hài hòa giữa giữa bút pháp hiện thực và lãng mạn.

Từ Hán Việt gợi lên âm hưởng cổ kính; những kết hợp từ độc đáo; những từ ngữ in đậm dấu ấn đời lính tạo nên tính chân thực, cụ thể, vừa sinh động vừa hấp dẫn.

Giọng thơ thay đổi theo dòng cảm xúc, khi tha thiết bồi hồi với nỗi nhớ vời vợi, khi bừng lên với đêm hội núi rừng, khi lắng lại trong kỉ niệm bâng khuâng, khi trang nghiêm, bi hùng gắn với hình ảnh những đồng đội một thời chiến đấu và hi sinh.

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Nét đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Tây Tiến bài tiếp theo, các em chuẩn bị cho phần Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng được thể hiện qua bài thơ Tây Tiến như thế nào? và cùng với phần Phân tích nhân vật quản ngục trong truyện ngắn Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này.