Tổng Hợp

Namor là ai? Tiểu sử và sức mạnh của Namor trong vũ trụ Marvel

Vũ trụ rộng lớn của Marvel chứa đựng rất nhiều loại nhân vật, từ phàm nhân đến quái vật; từ siêu chiến binh đến thiên tài công nghệ; từ những người đến từ những hành tinh khác nhau đến cả các vị thần. Và dĩ nhiên, Marvel cũng là miền đất hứa với nhiều vị vua quyền năng. Namor là một trong những nhân vật đó, hãy cùng trường Mầm Non Ánh Dương tìm hiểu Namor là ai? Hồ sơ nhân vật nổi tiếng của vũ trụ Marvel trong bài viết sau đây nhé!

Namor là ai?

Trong nguyên tác truyện tranh Marvel Comics, Namor (hay còn được gọi là Sub-Mariner) ra mắt lần đầu vào năm 1939 trong truyện tranh được sáng tạo bởi nhà văn-nghệ sĩ Bill Everett cho nhà sản xuất truyện tranh Funnies Inc và là một trong những nhân vật có nguồn gốc lâu đời nhất truyện tranh Marvel.

This post: Namor là ai? Tiểu sử và sức mạnh của Namor trong vũ trụ Marvel

Hắn ra được biết đến là con trai của một thuyền trưởng, người điều kiển con tàu phát hiện ra quặng Vibranium tên là McKenzie và công chúa Fen (con gái của vua Thakorr của vương quốc Atlantis). Namor còn có một số người anh chị em khác của mình là Dorma, Namora, Byrah và người bạn rất thân tên là Meranno. Thuở nhỏ, Namor thường hay chơi đùa với các anh chị em họ của mình tại Hoàng cung Atlantis. Sau này khi lớn lên, Namor từng phải lòng cô gái sống mặt đất là Sandy, nhưng sau đó thì họ chia tay vì Namor không tin tưởng những người sống trên mặt đất.

Sức mạnh của Namor

namor, namor marvel, namor là ai, namor sức mạnh

Nomar vốn được mệnh danh là kẻ sở hữu sức mạnh khủng khiếp nhất tộc người Atlantis. Khả năng của hắn bao gồm siêu sức mạnh, thần giao cách cảm dưới nước và năng lực điều khiển dòng nước (hay còn gọi là aquakinesis).

Bên cạnh đó, hắn ta còn sở hữu siêu tốc độ, khả năng tự hồi phục, sức chịu đựng và sức bền thuộc hàng mạnh nhất thế giới.

Tính cách của Namor

namor, namor marvel, namor là ai

Vốn là vua trị vì vương quốc Atlantis, mang trong mình dòng máu hoàng gia và sống trong nhung lụa, giàu sang từ khi còn nhỏ, vì thế Namor dần trở thành một kẻ vô cùng kiêu căng, ngạo mạn và không tôn trọng bất kỳ ai. Tính cách nóng nảy và ngạo mạn này cũng đã khiến Namor trở thành một phản anh hùng, sẵn sàng làm hại bất kỳ ai để đạt được mục đích.

Cũng chính vì thế mà Namor đã có nhiều lần xung đột với các vị vua, siêu anh hùng và các dân tộc khác, mà Black Panther đến từ Wakanda là một ví dụ. Đây cũng chính là mâu thuẫn chính là phần phim thứ hai về Vua Báo Đen khai thác.

namor, namor marvel, namor là ai, black panther 2

Trong trailer Black Panther: Wakanda Forever vừa tung ra, có vẻ như cái chết của vua T’Challa đã dẫn đến cuộc chiến giữa Wakanda và Atlantis – một vương quốc sống dưới mặt nước do Namor (do nam tài tử Tenoch Huerta thủ vai) lãnh đạo.

Sức mạnh và khả năng của nhân vật Namor

Sinh lý học Mutant và Atlantean: Sức mạnh của Namor xuất phát từ sự lai tạo độc đáo của loài Atlantean Homo mermanus và loài Mutant Homo superior. Nhờ vào những đặc điểm di truyền bất thường, Namor là người duy nhất mang cả hai dòng máu con người và Atlanteans; Đôi khi anh được gọi là “Mutant đầu tiên của Marvel”, bởi vì, trong khi phần lớn sức mạnh siêu nhiên xuất phát từ DNA lai của con người và Atlantean, khả năng bay của anh lại không thể được giải thích bởi dựa vào nguồn gốc trên.

+Sự thích ứng lưỡng cư: cơ thể của Namor được phát triển đặc biệt để có thể chịu được môi trường nước. Điều này có nghĩa là Namor có thể tồn tại vô thời hạn dưới nước và chịu được nhiệt độ đóng băng, cũng như có được tầm nhìn rõ ngay cả những nơi được cho là sâu nhất và tăm tối nhất dưới đại dương. Tuy nhiên, Namor thường xuyên phải ngâm mình dưới nước để bảo tồn sức khỏe.

+Sức mạnh siêu nhân: Giống như tất cả Atlantean, Namor là một chiến binh, nhưng sức mạnh thể chất của Namor lớn hơn rất nhiều so với các thành viên khác trong bộ tộc. Độ chính xác của sức mạnh này phụ thuộc vào việc tiếp xúc với tia nước được phóng ra. Có lần, Namor đã hạ gục Hulk khi ở Savage Land chỉ với một tia nước nhỏ xíu. Namor cũng có thể mặt đối mặt với Sentry. Namor có thể nâng vật có trọng lượng hàng ngàn tấn mà không cần phải nỗ lực quá nhiều. Namor đã từng một mình tự bơi vào tâm một cơn bão trong 1 thời gian ngắn mà không hề hấn gì. Với sức mạnh như vậy, Namor đã từng được gọi là 1 trong những người mạnh nhất Trái Đất.

+Tốc độ: Namor có thể chạy và di chuyển với tốc độ nhanh hơn cả một vận động viên điền kinh suất sắc nhất. Khi ở môi trường nước, trong khi hầu hết các Atlantean khác có thể bơi với tốc độ 60 dặm/h, thì Namor có thể đạt tốc độ tối đa đến trên 75 hải lý (tương đương với 138 km/h).

+Sức chịu đựng: hệ thống cơ xương của Namor sản xuất ra rất nhiều độc tố kháng mệt mỏi. Ở đỉnh cao của mình, Namor có thể đánh nhau liên tục trong vòng 24h trước khi các độc tố mệt mỏi trong máu của anh bắt đầu làm anh suy yếu. Giống sức mạnh của mình, sức chịu đựng của Namor sẽ suy yếu khi anh ta ngừng tiếp xúc với mặt nước.

+Sự nhanh nhẹn: Namor có thể chạy trên mặt nước và thực hiện những màn nhào lộn trên không, đủ để dễ dàng tránh/né hầu hết các sự truy đuổi của máy bay quân sự. Namor còn từng thực hiện một cú hat-trick khi bắt một chiếc tên lửa đang đuổi theo mình ngay khi nó vừa phóng ra và ném nó về điểm xuất phát là một chiếc máy bay chỉ trong nháy mắt.

+Độ bền: Namor có khả năng chống chấn thương vật lý cao hơn nhiều so với người bình thường và các Atlantean khác. Namor có thể chịu được một viên đạn lớn bắn vào mình, ngã từ trên cao xuống, chịu được nhiệt độ và áp suất cực lớn, chịu được một chưởng từ một siêu anh hùng khác mà không hề bị chấn thương hay xây xát gì.

+Siêu hồi phục: Nếu bị thương, cơ thể Namor có thể chữa lành các mô và tế bào nhanh hơn người thường và các Atlantean khác rất nhiều. Namor còn có thể chữa lành vết thương khi đang ở trong môi trường nước.

+Hấp thụ bức xạ: Namor có thể hấp thụ các bức xạ ở một mức độ nhất định. Giới hạn của năng lực này là không rõ, nhưng với Radioactive Man thì Namor có thể rút hết sức mạnh của anh ta.

+Tuổi thọ: Namor cũng giống như bao người Atlantean khác có độ tuổi chậm và lâu hơn con người khoảng 120 năm.

+Sự hô hấp: Namor có thể thở vô thời hạn dưới nước do có mang nằm sau tai giống loài cá. Namor cũng có thể thở vô thời hạn trên mặt đất mà không cần bộ dụng cụ thở (trong khi hầu hết các Atlantean khác chỉ có thể thở được vài phút mà thôi).

+Thần giao cách cảm: Namor sở hữu mối quan hệ thần giao cách cảm với các sinh vật của đại dương. Namor có thể giao tiếp với các sinh vật biển và thuyết phục chúng về làm quân đội của mình. Ngoài ra Namor có thể giao tiếp và ngoại cảm với các thành viên Atlantean khác (ví dụ như nói chuyện, ra lệnh…)

Tầm nhìn xa: Namor có thể nhìn được tới những nơi sâu nhất trong đại dương và màn đêm âm u của đại dương mà vẫn rõ như ban ngày.

Bay: Namor có khả năng bay với vận tốc tương đương với một chiếc máy bay quân sự nhờ một đôi cánh “đã bị thoái hóa” trên mắt cá chân. Ngoài ra Namor có thể nâng một vật có trọng lượng khoảng 50 tấn bằng một tay khi đang bay mà tốc độ không bị suy giảm đi tí nào.

Các quyền hạn khác: Namor từng thể hiện nhiều khả năng mà anh không còn sử dụng trong nhiều năm sau đó do những khác biệt về tác giả.

+Điều khiển nước: Trong lần đầu tiên khi gặp Human Torch và ẩu đả tại quán trọ, Namor đã cho thấy khả năng phun nước của mình qua làn da và dập tắt lửa của Human Torch.

+Siêu thính giác

+Bắt trước động vật: Namor có khả năng bắt trước các đặc điểm của các sinh vật sống dưới biển. Điển hình như là:

.Tai của Namor có khả năng nghe được sóng, giống như một chiếc rada.

.Namor có thể phát hiện ra các chuyển động hoặc sự dao động xung quanh trong làn nước hoặc dưới đáy biển.

.Namor có thể tạo ra điện và phóng nó vào trong làn nước, giống như 1 con lươn điện. Dường như Namor có thể hấp thụ năng lượng và chuyển đổi chúng thành điện sinh học.

Khả năng của Namor

-Chuyên gia cận chiến: tham gia vào rất nhiều cuộc chiến tranh nên Namor có rất nhiều kinh nghiệm chiến đấu. Namor là một bậc thầy kiếm sĩ, một tay thiện xạ và khả năng cầm vũ khí khác như giáo, mác… cực giỏi (nhưng hiếm khi sử dụng chúng vì, Namor thích đấu tay không nhiều hơn).

-Ngoại giao: Namor là một nhà lãnh đạo có tay nghề cao và là một nhà ngoại giao xuất sắc.

-Am hiểu mọi ngôn ngữ: Namor có thể nói được hầu hết các loại ngôn ngữ trên Trái Đất.

-Kỹ sư: Namor là nhà thiết kế chuyên nghiệp và công nghệ cho Atlantis.

-Kĩ năng kinh doanh: Khi còn là một thiếu niên, Namor đã chứng minh mình là một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, Cụ thể là Namor đã thành lập Oracle Inc và chính mình làm Giám Đốc điều hành của Công ty này.

Điểm yếu của Namor

-Thiếu nước: Khi không tiếp xúc với nước, rất nhiều thuộc tính vật lý về sức mạnh của Namor sẽ bị giảm dần đến mức rất yếu. Tuy nhiên, chỉ cần Namor tiếp xúc lại với nước thì sức mạnh sẽ được phục hồi trở lại.

-Mất cân bằng Oxy: Khi tồn tại quá lâu trong nước hoặc không khí, Namor rất dễ trở nên nóng giận hoặc thiếu bình tĩnh. Khi bị mất cân bằng Oxy, Namor dễ dàng bị một người có sức mạnh bình thường đánh bại.

-Ô nhiễm nước: Nếu Namor ngâm mình hoặc tiếp xúc với vùng nước bị ô nhiễm, nó có thể tác động tiêu cực cả về sinh lý lẫn sức mạnh của anh.

-Đôi cánh: Đôi cánh tiêu biến của anh dễ bị tấn công và khó hồi phục hơn các phần khác trong cơ thể

Video về Namor là ai? Hồ sơ nhân vật nổi tiếng của vũ trụ Marvel

******************

Bài viết trên đã cung cấp đến các bạn thông tin về Namor là ai? Hồ sơ nhân vật nổi tiếng của vũ trụ Marvel. Namor là một nhân vật đẹp, oai phong mà bất kỳ một fan hâm mộ nào của Marvel cũng không thể không biết đến, đặc biệt là sau phần hai của Vua Báo đen ra rạp, nhân vật này càng trở nên nổi tiếng hơn. Nếu bạn chưa có cơ hội xem về nhân vật này, hãy nhanh chóng tìm truyện hoặc phim về nhân vật này nhé. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button