Mg(OH)2 + HCl → MgCl2 + H2O

Mg(OH)2 + HCl → MgCl2 + H2O được Mầm Non Ánh Dương biên soạn hướng dẫn bạn đọc viết phương trình phản ứng giữa bazo và axit sau phản ứng thu được muối và nước. Nội dung chi tiết phương trình phản ứng là cho Mg(OH)2 tác dung với dung dịch axit HCl. Sau phản ứng thu được muối magie clorua và nước. Chi tiết hệ số cân bằng mời các bạn tham khảo dưới đây.

1. Phương trình phản ứng Mg(OH)2 + HCl

Mg(OH)2 + 2HCl → MgCl2 + 2H2O

2. Điều kiện phương trình phản ứng xảy ra

Nhiệt độ thường

This post: Mg(OH)2 + HCl → MgCl2 + H2O

3. Hiện tượng phản ứng xảy ra

Khi cho Magie hidroxit tác dụng với dung dịch axit. Chất rắn màu trắng Magie hidroxit (Mg(OH)2) tan dần.

4. Câu hỏi vận dụng liên quan

Câu 1. Dãy chất nào sau đây phản ứng được với dung dịch HCl

A. Mg(OH)2, Fe, CaO

B. Cu(OH)2, Cu, ZnO

C. NaOH, Al, ZnO

D. KOH, Fe, CO2

Đáp án C

Câu 2. Kim loại nào sau đây phản ứng được cả với dung dịch HCl loãng và NaOH

A. Cr

B. Cu

C. Zn

D. Ag

Đáp án A

Câu 3. Cho dãy các bazơ sau: NaOH, Mg(OH)2, Ca(OH)2, Cu(OH)2, Fe(OH)2. Số bazo không tan là:

A. 2

B. 3

C. 4

D. 1

Câu 4.Dãy các bazo bị nhiệt phân hủy tạo thành oxit bazo

A. Cu(OH)2; Zn(OH)2; Al(OH)3; Fe(OH)2

B. Cu(OH)2; Zn(OH)2; Al(OH)3; NaOH

C. Fe(OH)3; Cu(OH)2; KOH; Fe(OH)2

D. Fe(OH)3; Cu(OH)2; Ca(OH)2; Fe(OH)2

Đáp án A

Câu 5.Có những bazơ sau: Cu(OH)2, NaOH, Ba(OH)2, Mg(OH)2, Fe(OH)3, LiOH, KOH. Hãy cho biết số bazo bị nhiệt phân hủy là:

A. 3

B. 4

C. 5

D. 2

—————————

Trên đây Mầm Non Ánh Dương đã giới thiệu phương trình phản ứng: Mg(OH)2 + HCl → MgCl2 + H2O tới các bạn. Để có kết quả học tập tốt và hiệu quả hơn, Mầm Non Ánh Dương xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Giải bài tập Hóa học 10, Chuyên đề Vật Lý 10, Chuyên đề Hóa học 10, Giải bài tập Toán 10. Tài liệu học tập lớp 10 mà Mầm Non Ánh Dương tổng hợp biên soạn và đăng tải.

Ngoài ra, Mầm Non Ánh Dương đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THPT miễn phí trên Facebook, mời bạn đọc tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 10 để có thể cập nhật thêm nhiều tài liệu mới nhất.

Category: Tin Tức