Tổng Hợp

Lệ tổ là ai? Tại sao lại có cái tên Lệ tổ?

Nhiều người đang không biết Lệ tổ là ai? và vì sao lại có cái tên Lệ tổ? Bài viết dưới đây, Mầm Non Ánh Dương sẽ giúp bạn giải đáp 2 câu hỏi trên.

Lệ tổ là ai?

Lệ Tổ hay Tổ lệ được biết đến là 1 người mau nước mắt, hay đơn giản hơn là một người hay khóc. Vui cũng khóc, buồn cũng khóc. Lệ Tổ là 1 người luôn trang bị trong mắt mình muôn vàn những giọt nước mắt “tình cảm” sẵn sàng đổ ra dành cho những người xung quanh.

This post: Lệ tổ là ai? Tại sao lại có cái tên Lệ tổ?

Lệ Tổ là biệt danh mà cư dân mạng đặt cho danh hài Trấn Thành – Nam MC nổi tiếng nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Lệ tổ là ai?

Thông tin về Trấn Thành

• Tên thật: Huỳnh Trấn Thành
  • Ngày sinh: 05/02/1987
  • Nơi sinh: Sài Gòn – Việt Nam
  • Tên khác: Thằng tài lanh, H2T, Dr Thành, BABY
  • Vai trò: Diễn viên hài, MC, diễn viên điện ảnh, diễn viên lồng tiếng, ca sĩ
  • Hoạt động: Từ 2006 đến nay

Trấn Thành tên khai sinh là Huỳnh Trấn Thành (sinh ngày 5 tháng 2, năm 1987), anh được biết đến với vai trò là MC, diễn viên hài, diễn viên điện ảnh và diễn viên lồng tiếng. Theo học khoa diễn viên Sân khấu Điện ảnh nhưng Trấn Thành được biết đến nhiều hơn với vai trò MC. Trấn Thành từng đoạt giải 3 cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình năm 2006. Anh thể hiện thành công sự linh hoạt, hài hước trong cách dẫn những chương trình như: Cứ nói đi – chương trình dành cho những người bạn nước ngoài học tiếng Việt, thử thách cùng bước nhảy, Gala cười 2011 hay liveshow Quang Lê: Hát trên quê hương.

Trấn Thành Lệ Tổ

Tại sao lại có cái tên Lệ tổ?

Nguồn gốc cái tên này như sau:

Sau khi Trấn Thành liên tục vướng vào ồn ào bị khán giả tố thiên vị, “quá phận” khi làm MC của chương trình ăn khách Rap Việt. Đáng chú ý nhất là việc nam danh hài bị chỉ trích vì khóc quá nhiều trên sóng truyền hình. Thậm chí đề tài này trở thành chủ đề trêu chọc, bàn tán khắp các trang MXH.  Có hai luồng ý kiến xoay quanh ồn ào này: Một bên cho rằng Trấn Thành diễn quá nhiều, khóc quá nhiều làm mất đi cái hay của chương trình, trong khi bên còn lại khẳng định việc nam danh hài rơi nước mắt là cảm xúc cá nhân và không đáng để chỉ trích.

Ngay sau đó, có 1 bài thơ chế được lan truyền truyện mạng xã hội:

Nằm gai nếm mật, chạn đại thần vương.

Thu lương cứu thế, lũ đế Phan Anh.

Tuyến lệ không phanh, Trấn Thành lệ tổ.

Cách ly thiên cổ, Tiệp tổ chân nhân.

Bất nghĩa bất nhân, Nhung Thập Thất muội.

Nói nhăng nói cuội, Huấn Hoa Thánh Hiền.

Tiên tri bảo điển, Trần Dần thần công.

Nấu gà có lông, Bà Tân chi tử.

Việt Nam bá chủ, bát đại thần tiên.

Pháp lực vô biên, thiên hạ đại loạn.

Bài thơ ám chỉ tới Trấn Thành là người hay khóc, tới mức tuyến nước mắt bị đứt phanh không dừng được.

Phản ứng của Trấn Thành với cái tên Lệ Tổ

Trấn Thành thừa nhận bản thân anh là người nhạy cảm, không kìm được cảm xúc của mình khi xem một tiết mục thăng hoa. Anh chia sẻ: “Tôi dở… tôi nhận. Nhưng đó là tôi. Trấn Thành là như thế, từ những ngày bắt đầu vào nghề, chứ không phải chỉ với chương trình này hay gần đây tôi mới như vậy. Và tôi dự kiến sẽ như vậy suốt đời, vì tôi không làm khác được. Nhiều bạn nói tôi diễn, vậy bạn nghĩ đi, ai rảnh diễn suốt 15 năm làm nghề như vậy“.

Số lần Trấn Thành khóc quả thật..không đếm nổi

******

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã biết được Lệ Tổ là ai? và nguồn gốc cái tên Lệ tổ bắt nguồn từ đâu rồi nhé.

Đăng bởi: Mầm Non Ánh Dương

Chuyên mục: Tổng hợp