Môn tiếng Anh

Kinh nghiệm thi IELTS đạt điểm cao, bí quyết làm bài thi tiếng Anh IEL

Nếu đang có ý định đi du học nước ngoài, hoặc chỉ đơn giản là công việc của bạn đòi hỏi chứng chỉ tiếng Anh IELTS, trong bài viết dưới đây Mầm Non Ánh Dương sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm thi IELTS đạt điểm cao.

Một bài thi IELTS bao gồm 4 phần tương đương với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nếu muốn thi IELTS đạt điểm cao đòi hỏi bạn phải luyện tập và trau dồi cho mình đầy đủ 4 kỹ năng để tự tin bước vào kỳ thi.

This post: Kinh nghiệm thi IELTS đạt điểm cao, bí quyết làm bài thi tiếng Anh IEL

Kinh nghiệm thi IELTS đạt điểm cao

Kinh nghiệm thi IELTS đạt điểm cao

Dưới đây Mầm Non Ánh Dương sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm để vượt qua kỳ thi IELTS đạt điểm cao:

1. Tâm lý thoải mái

Nói là trau dồi và luyện tập thường xuyên các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhưng không có nghĩa là lúc nào bạn cũng phải dành thời gian, thậm chí là 24/7 để ôn bài. Đôi khi chúng ta học quá nhiều, không có thời gian thư giãn đầu óc, dẫn đến tâm lý khi đi thi và kết quả không được như mong đợi.

Bộ não con người không phải lúc nào cũng xử lý được nhiều thông tin cùng một lúc. Nếu cứ cố gắng nhồi nhét các quy tắc viết, từ vựng, cách phát âm, ngữ pháp , các cấu trúc tiếng Anh, … đôi khi não bộ có thể trở lên bị “loạn” thông tin.

Vì vậy trước khi bước vào kỳ thi IELTS, bạn nên để đầu óc mình được thư giản, thoải mái tâm lý vì dù sao IELTS cũng chỉ là một chứng chỉ, chúng ta có thể thi lại nhiều lần.

2. Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc

Nên nhớ IELTS được tổ chức để kiểm tra và đánh giá trình độ “thông thạo” tiếng Anh. Không giống như các chứng chỉ tiếng Anh khác, với IELTS tốt nhất bạn không nên nghĩ quá nhiều đến việc sử dụng các mẹo tiếng Anh, thủ thuật để đạt điểm cao vì chẳng có mẹo hay thủ thuật nào ở đây cả.

Để đạt được điểm cao trong kỳ thi IELTS đòi hỏi bạn phải có nền tảng tiếng Anh vững chắc. Để xây dựng nền tảng này đòi hỏi cả một quá trình học tập và tích lũy kiến thức, cấu trúc, ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh, … .

Với kỹ năng nghe (listening): bạn có thể tận dụng, rèn luyện kỹ năng bằng cách nghe các bài hát, tin tức trên BBC, VOA hoặc xem các bộ phim tiếng Anh có phụ đề, … .

Với kỹ năng nói (speaking): bạn sẽ phải rèn luyện khả năng nghe nói của mình trôi chảy, luyện phát âm, ngữ điệu, nghe nói, giao tiếp bằng tiếng Anh. Để chuẩn bị tốt kỹ năng nói, bạn có thể tìm người để thực hành nói hoặc đăng ký các khóa học giao tiếp với người bản ngữ là tốt nhất.

Ngoài ra trong phần thi nói IELTS bạn nên tập trung trả lời đúng trọng tâm các câu hỏi của giám thị, để tâm lý thật thoải mái và tự tin trả lời, quan trọng hơn cả là cách sử dụng từ ngữ, cấu trúc thành thạo.

Với kỹ năng đọc (reading): để tiết kiệm thời gian trong phần thi đọc, trước hết tập trung lướt qua các câu hỏi để tìm ý chính, nội dung câu hỏi đề cập đến gì, sau đó đọc lướt qua bài đọc, tìm các ý chính liên quan đến câu hỏi để trả lời, không cần phải đọc quá chi tiết.

Kỹ năng viết (writing): phần bài viết để đánh giá vốn từ vựng và cách sử dụng cấu trúc, ngữ pháp tiếng Anh của bạn. Với phần kỹ năng này đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình vốn từ vựng và sử dụng linh hoạt, không nên lặp lại quá nhiều lần 1 từ trong các câu, các đoạn khác nhau, nên sử dụng các từ đồng nghĩa thay thế. Ngoài ra nên chú ý ngữ pháp, cách ngắt các câu các đoạn, dấu chấm câu.

Nếu nhận thấy các kỹ năng nào của mình còn yếu kém, Mầm Non Ánh Dương khuyến khích bạn nên tập trung, dành nhiều thời gian hơn để cải thiện kỹ năng đó, củng cố nền tảng tiếng vững chắc hơn. Một khi đã có nền tảng vững chắc và tự tin, việc đạt điểm IELTS cao sẽ không quá xa vời với bạn.

Trên đây Mầm Non Ánh Dương vừa chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm thi IELTS đạt điểm cao. Hy vọng bài viết trên đây phần nào cung cấp cho bạn các thông tin, kiến thức hữu ích, giúp bạn xây dựng nền tảng và tự tin để đạt điểm thi IETLS cao nhé, ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cấu trúc đề thi IELTS tại đây.

Từ khoá liên quan:

Kinh nghiệm thi IELTS đạt điểm cao

, chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS đạt điểm cao, thi IELTS đạt điểm cao,

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Môn tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button