Kể về mùa mà em thích nhất trong năm – Mùa xuân

Đề bài: Kể về mùa mà em thích nhất trong năm – Mùa xuân

ke ve mua ma em thich nhat trong nam mua xuan

This post: Kể về mùa mà em thích nhất trong năm – Mùa xuân

Kể về mùa mà em thích nhất trong năm – Mùa xuân

I. Dàn ý Kể về mùa mà em thích nhất trong năm – Mùa xuân (Chuẩn)

Giới thiệu về mùa xuân- mùa em yêu thích nhất trong năm

– Thời gian bắt đầu mùa xuân

– Kể về những dấu hiệu nhận biết mùa xuân:
+ Khi những cơn mưa phùn rả rích ngoài hiên
+ Cây cối đâm chồi, nảy lộc, trăm hoa đua nở
+ Bầu trời cao, xanh, tiết trời mát mẻ

– Kể về những lí do làm em yêu thích mùa xuân:
+ Mùa xuân mang đến tiết trời mát mẻ, dễ chịu
+ Cảnh vật xung quanh như được khoác lên mình bộ quần áo mới
+ Xuân đến báo hiệu tết về
+ Trên những con phố tràn ngập những sắc hoa, những cành mai, canh đào, cây quất khoe sắc trên khắp các nẻo đường.

– Kể về những hoạt động của em trong mùa xuân:
+ Cùng mẹ đi chợ hoa
+ Đi du xuân cùng ông trên bờ hồ,…

Nêu cảm nghĩ chung của em về mùa xuân.

II. Bài văn mẫu Kể về mùa mà em thích nhất trong năm – Mùa xuân

1. Kể về mùa mà em thích nhất trong năm – Mùa xuân, mẫu 1 (Chuẩn)

Bốn mùa xuân-hạ- thu-đông mỗi mùa lại có một cái đẹp riêng, thế nhưng mùa xuân vẫn là mùa mà em yêu thích nhất. Xuân đến báo hiệu một năm mới sắp sửa đến, đây cũng là mùa của sự sống, mùa cây cối đâm chồi nảy lộc.

Bầu trời mùa xuân cao mà trong, tiết trời mát mẻ, se lạnh mà không lạnh buốt như những ngày giữa đông. Mùa xuân không chỉ mang đến cảm giác dễ chịu, khoan khoái cho con người mà còn mang đến sự sống cho vạn vật. Trên những cành cây trơ trọi bắt đầu nảy những mầm non xanh biếc, những khóm hoa ven đường cũng nở rộ đua nhau khoe sắc dưới ánh nắng mặt trời.

Mùa xuân đến đã mang đến cho thành phố một diện mạo tươi mới, rực rỡ. Trên mỗi con đường, tuyến phố, bên cạnh những mặt hàng thường thấy đã bắt đầu bày bán những vật dụng, đồ dùng cho những ngày tết. Đó là những chiếc đèn lồng đỏ rực, là những phong bao lì xì đủ màu sắc, là những bánh kẹo tết. Mỗi khi tan học, ngồi sau chiếc xe máy Honda cũ của bố, em đều tranh thủ ngắm nhìn vẻ đẹp rực rỡ của mùa xuân, của thành phố mình.

Em yêu mùa xuân, yêu cả những thay đổi của đất trời, của khu phố khi mùa xuân đến.

2. Kể về mùa mà em thích nhất trong năm – Mùa xuân, mẫu 2 (Chuẩn)

Sau khi mùa đông lạnh giá đi qua, mùa xuân đến lặng lẽ xua đi cái lạnh giá của mùa đông, mang đến những tia nắng ấm áp và một nguồn sống mới cho con người và vạn vật. Mùa xuân cũng là mùa em yêu thích nhất trong năm.

Mùa xuân được coi là khởi đầu của một năm mới, bởi khi mùa xuân đến thì năm cũ cũng sắp trôi qua và năm mới lại đến. Vào mùa xuân, trên những tuyến phố như được bao phủ bởi sắc hoa bởi đây là mùa cây cối đâm chồi nảy lộc, là mùa mà những bông hoa đua sắc, tỏa hương. Em thích nhất là được cùng bố đi chợ hoa Quảng Bá những ngày gần Tết. Những cành đào, cây mai, cây quất được bày bán ở khắp mọi nơi gợi ra không khí tết rộn rã.

Thời tiết mùa xuân dễ chịu với thời tiết se lạnh và những cơn gió nhẹ nhàng, mơn man cũng rất thích hợp cho những chuyến du xuân. Xung quanh khu vực Hồ Gươm, phố đi bộ mọi người tấp nập rủ nhau đi chơi mùa xuân, họ cùng nhau đi dạo, trò chuyện, ngắm cảnh, trên khuôn mặt ai cũng hiện lên nụ cười tươi tắn, hạnh phúc.

Mùa xuân thật kì diệu, nó mang đến sức sống mới cho vạn vật, mang thêm hi vọng và làm cho con người cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

3. Kể về mùa mà em thích nhất trong năm – Mùa xuân, mẫu 3 (Chuẩn)

Hít vào một hơi thật sâu để luồng không khí mát mẻ, tươi mới tràn ngập trong lồng ngực, ngắm nhìn cơn mưa phùn rả rích đang rơi trên mái hiên, em chợt nhận ra mùa xuân đã về.

Mùa xuân đến xua đi không khí giá lạnh của mùa đông, mang đến không khí ấm áp, dễ chịu. Cả đất trời cũng như bừng sáng khi mùa xuân đến, cây cối đâm chồi nảy lộc, những cây hoa cũng đua nhau khoe sắc thắm. Trong không khí tràn ngập hương thơm dịu mát của muôn hoa.

Những cơn mưa xuân mùa xuân như rửa trôi đi hết những bụi bẩn trên đường phố và cả những mệt mỏi trong lòng người. Luồng không khí tươi mát, dễ chịu làm cho mọi người trở nên tươi tỉnh, vui vẻ hơn, không còn những khuôn mặt mệt mỏi, không vui, không còn những tiếng còi xe cáu kỉnh trong giờ tan tầm. Mọi người đã có thể chào hỏi nhau bằng cái gật đầu nhẹ, bằng nụ cười thân thiện, ấm áp. Đó cũng là sức mạnh diệu kì mà mùa xuân có thể mang đến cho con người và vạn vật.

Mùa xuân thay áo mới cho cảnh vật, tiếp thêm nguồn sức sống tươi mới, tích cực cho con người. Bởi vậy lúc nào em cũng háo hức, mong chờ mỗi khi mùa xuân về.

—————-HẾT—————–

Một năm có bốn mùa Xuân-hạ- thu-đông, có người yêu thích mùa xuân, cũng có người yêu thích mùa hạ, thu, đông. Các em có thể tham khảo thêm: Kể về một mùa mà em yêu thích, Tả cảnh mùa thu, Kể về một mùa em thích nhất trong năm – Mùa hè, Tả cảnh mùa đông để có thêm những gợi ý hay cho bài viết của mình.