Kể về công việc hằng ngày của một người thân của em

Đề bài: Kể về công việc hằng ngày của một người thân của em

ke ve cong viec hang ngay cua mot nguoi than cua em

This post: Kể về công việc hằng ngày của một người thân của em

Kể về công việc hằng ngày của một người thân của em

I. Hướng dẫn viết

– Người thân mà em định kể là ai? (Bố, mẹ, anh, chị, …)
– Hoạt động hàng ngày của người thân
Ví dụ: Buổi sáng mẹ thức dậy, chuẩn bị cơm sáng cho gia đình, đưa em đi học, đi làm.
– Tình cảm của em với người thân

Chú ý:
– Khi viết về công việc hàng ngày của người thân, các em cần kể được tên những hoạt động/công việc của người thân.
– Các em cần kể theo trình tự thời gian
– Có thể sử dụng những từ ngữ chỉ trình tự công việc như: Đầu tiên, sau đó, cuối cùng,…

II. Bài văn mẫu Kể về công việc hằng ngày của một người thân của em

1. Kể về công việc hằng ngày của một người thân của em, mẫu 1 (Chuẩn)

Mẹ em là giáo viên của một trường cấp 2 gần nhà. Sáng nào mẹ cũng dậy thật sớm để chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà. Sau đó mẹ sẽ gọi hai anh em em dậy để ăn sáng và chuẩn bị trang phục, sách vở để đến trường. Vì trường mẹ dạy gần trường tiểu học của em nên sáng nào mẹ cũng chở em đến trường. Sau khi tạm biệt em ở cổng trường, mẹ sẽ đến trường và bắt đầu một ngày dạy học của mình.

2. Viết về công việc hằng ngày của một người thân của em, mẫu 2 (Chuẩn)

Ông nội em là bác sĩ đã hưu. Ngày nào cũng vậy, đúng 5h30 sáng ông sẽ thức dậy để tập thể dục ở phía trước sân nhà. Sau đó ông sẽ đi tưới nước cho mấy chậu lan trước hiên. Ông cẩn thận chăm chút cho từng cây, những chiếc lá già, héo sẽ được ông cắt bỏ. Sau khi đã làm xong mọi việc, ông em sẽ ngồi trước bàn đá để đọc báo và thưởng thức những chén trà ấm nóng.

3. Kể về công việc hằng ngày của một người thân của em, mẫu 3 (Chuẩn)

Bố em là bộ đội nên thường xuyên phải đi công tác xa nhà. Mỗi khi về thăm nhà, bố sẽ tranh thủ sửa sang lại nhà cửa và các thiết bị điện bị hỏng hóc trong nhà. Sáng sớm bố sẽ vào vườn để buộc lại giàn mướp cho bà nội, sau đó bố sẽ cùng ông chăm sóc cho vườn cây cảnh. Vì bố hay phải xa nhà nên mỗi khi về bố đều dành thời gian để đưa chúng em đi chơi, khi thì ở công viên, khi thì ở cung thiếu nhi hay vườn bách thú. Công việc của bố tuy vất vả lại thường xuyên phải xa nhà nhưng em luôn tự hào về nghề nghiệp của bố.

4. Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em, mẫu 4 (Chuẩn)

Bà ngoại em năm nay đã ngoài 80 tuổi nhưng bà vẫn rất khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Sáng nào bà cũng dậy sớm để đi bộ tập thể dục quanh sân. Mỗi khi rảnh bà thường chăm sóc cho những luống rau trong vườn. Tuy mắt bà đã mờ đi nhiều nhưng bà vẫn có thể đan len rất thành thạo. Bà đã đan cho em một chiếc khăn len màu đỏ thật ấm cho mùa đông. Em rất yêu quý bà ngoại của mình, em mong bà sẽ luôn khỏe mạnh để ở bên cạnh em.

5. Kể về công việc hằng ngày của một người thân của em, mẫu 5 (Chuẩn)

Chị Hải Anh là chị gái của em, năm nay chị học lớp 7. Vào mỗi buổi sáng, chị sẽ thức dậy trước, sau đó đánh thức em dậy. Sau khi ăn sáng, chị Hải Anh sẽ chở em đến trường. Vì trường học gần nhà nên khi tan học hai chị em em sẽ về nhà cùng nhau. Chúng em vừa đi vừa nói chuyện rất vui vẻ. Đến tối, chị Hải Anh sẽ dạy em học, những bài toán khó đều được chị giảng giải rất dễ hiểu. Chị Hải Anh không chỉ là người chị em yêu quý nhất mà còn là một người bạn mà em có thể tâm sự mọi chuyện vui buồn.

—————HẾT——————

Cùng với bài Kể về công việc hằng ngày của một người thân của em, các em học sinh có thể luyện tập kĩ năng kể chuyện tại nhà với những đề bài thường gặp khác như: Kể về một việc làm hằng ngày của thầy cô, Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh, liệt sĩ, Kể về một trận thi đấu bóng chuyền mà em đã xem, Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học.