Kể lại một trận thi đấu bóng đá

Đề bài: Kể lại một trận thi đấu bóng đá

ke lai mot tran thi dau bong da

This post: Kể lại một trận thi đấu bóng đá

Kể lại một trận thi đấu bóng đá

I. Dàn ý Kể lại một trận thi đấu bóng đá

Giới thiệu về buổi thi đấu

– Thời gian, địa điểm diễn ra cuộc thi đấu
– Giới thiệu về hai đội thi
– Không khí trước cuộc thi đấu:
+ Đông cổ động viên đến cổ vũ
+ Tiếng hò reo vang vọng khán đài
+ Cầu thủ hai đội chuẩn bị ra sân

– Diễn biến trận đấu:
+ Các cầu thủ thi đấu hết mình
+ Trận đấu gay cấn với sự ngang tài ngang sức của cả hai đội
+ Bàn thắng ấn định kết quả chung cuộc
– Thái độ của mọi người sau khi trận thi đấu kết thúc: Vui vẻ, nuối tiếc,hài lòng…

Cảm nhận của em về trận thi đấu bóng đá.

II. Bài văn mẫu Kể lại một trận thi đấu bóng đá

1. Kể lại một trận thi đấu bóng đá, mẫu số 1:

Trường em thường xuyên tổ chức các hoạt động thể thao nhằm mục đích giải trí, giao lưu giữa các khối lớp. Chủ nhật tuần vừa qua, tại sân vận động của trường em đã diễn ra trận thi đá bóng đầy hấp dẫn giữa hai khối lớp 5A và 5B.

Trận thi đấu được diễn ra vào lúc 16h chiều nhưng ngay từ 13h sân vận động đã chật kín các bạn cổ động viên, các bạn mang theo băng rôn, khẩu hiệu để cổ vũ cho đội mình. Bên cạnh các anh chị khối 4 đến cổ vũ cho lớp mình, chúng em những học sinh khối dưới cũng bị thu hút bởi không khí của trận đấu mà đến cổ vũ cho cả hai đội.

Đúng 16h, hai đội bước vào sân đấu, lớp 5A mặc đồng phục màu đỏ và lớp 5B mặc đồng phục màu trắng. Khi tiếng còi của trọng tài vang lên, trận đấu chính thức bắt đầu. Trên sân ai cũng thi đấu hăng say, cố gắng dùng sự khéo léo của đôi chân và sự ăn ý với đồng đội để đưa bóng vào lưới đối thủ. Kết thúc hiệp một, hai đội thi đấu cân tài cân sức nên tỉ số trận đấu là 0:0. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, do sự đoàn kết, ăn ý mà lớp 5A đã làm lưới của lớp 5B rung lên, ngay khi bóng chạm lưới, cả khán đài như vỡ òa trong tiếng hò reo của cổ động viên. Phong độ thi đấu của đội lớp 5A được duy trì đến cuối trận đấu nên đã giành chiến thắng.

Đây là buổi thi đấu đá bóng hấp dẫn, kịch tính nhất mà em đã được xem. Buổi thi đấu không chỉ tạo điều kiện giao lưu giữa các đội mà còn là nơi giúp chúng em giải trí sau những giờ học mệt mỏi.

2. Kể lại một trận thi đấu bóng đá, mẫu số 2:

Để chào mừng ngày quốc tế thiếu nhi mùng 1 tháng 6, xã em đã tổ chức cuộc thi bóng đã cho thiếu nhi các làng. Chiều ngày 29/5, em đã được tham dự buổi chung kết giữa đội Bình minh của làng em và đội Cầu thủ nhí của làng bên cạnh.

Tham dự buổi thi đấu không chỉ có 14 cầu thủ của 2 làng mà còn có rất đông cổ động viên đến từ các làng trong thôn. Do đến sớm nên em chọn được vị trí trung tâm khán đài, tại đây em có thể dễ dàng quan sát được toàn bộ trận đấu đang diễn ra trên sân. Hôm nay đội Bình minh của em lựa chọn đồng phục màu trắng trong đó đội bạn lựa chọn trang phục màu xanh. Trên sân hình ảnh những cầu thủ xanh, trắng di chuyển khéo léo trên sân tạo ra bầu không khí cực kì hào hứng, náo nhiệt.

Trong 15 phút đầu tiên cả hai đội thi đấu ngang sức, nhưng sang phút 16, do sự chủ quan của thủ môn mà đội Bình minh bị đội Cầu thủ nhí ghi trước một bàn thắng. Sau những phút mất tinh thần đầu hiệp một, đội Bình minh của em đã tập trung thi đấu và có bàn thắng gỡ hòa vào những giây cuối cùng của hiệp một. Cuộc thi đấu càng trở nên gay cấn hơn khi bắt đầu hiệp hai vì tỉ số lúc này đang là 1:1. Cả hai đội đều tập trung hết sức để ghi bàn thắng quyết định, cuối cùng đội Bình minh đã giành chiến thắng chung cuộc nhờ sự xuất sắc của đội trưởng Việt Anh.

Trận thi đấu kết thúc, dù có chút buồn vì lỡ mất giải quán quân nhưng đội cầu thủ nhí vẫn vui vẻ chúc mừng đội Bình minh với thắng lợi thuyết phục. Mọi người trên sân đều vui vẻ, hài lòng về một giải đấu thành công.

3. Kể lại một trận thi đấu bóng đá, mẫu số 3:

Trong tất cả các buổi thi đấu thể thao mà em được tham dự, buổi thi đấu ấn tượng nhất đối với em là trận đá bóng giữa giữa lớp em, lớp 3A và lớp hàng xóm là lớp 3B vào cuối tháng 5 vừa qua.

Trước buổi thi đấu 30 phút, chúng em – những cổ động viên của hai lớp đã tập trung tại khu vực khán đài với băng rôn, khẩu hiệu sẵn sàng cổ vũ cho đội nhà. Trong đó, cầu thủ của hai đội đang tập trung ở phần trung tâm sân để nghe trọng tài phổ biến luật chơi. Đúng 17h, sau tiếng còi của trọng tài, cầu thủ của hai đội đều cố gắng thi đấu với mong muốn giành chiến thắng về cho đội mình. Những đôi chân khéo léo chuyền bóng cùng sự phối hợp ăn ý với đồng đội của cả hai lớp làm cho cuộc thi đấu bất phân thắng bại trong hiệp một của trận đấu. Theo sát từng diễn biến của trận đấu, cổ động viên chúng em trên khán đàn không ngừng tiếp sức cho đội nhà bằng những đợt hò reo, những tràng vỗ tay trước những màn dẫn bóng hay. Đến hiệp thi đấu thứ hai, do bị mất sức và chút chủ quan trong những phút cuối của trận đấu, đội lớp em đã để đội bạn dẫn trước một bàn thắng. Kết quả chung cuộc đội lớp 3B dành chiến thắng là 1:0, tuy có những tiếc nuối nhưng đội em vẫn vui vẻ chúc mừng đội bạn đã được vào vòng trong.

Buổi thi đấu bóng đá tuy không giành được chiến thắng như chúng em mong muốn nhưng với em đây là trận đấu vô cùng ý nghĩa, bởi cuộc thi đấu đã gắn chặt tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong lớp, qua đó chúng em cũng sẽ có thêm những kinh nghiệm thi đấu cho mùa giải sau. Em tin rằng với sự cố gắng của các thành viên trong lớp, chúng em sẽ giành chiến thắng vào mùa giải năm sau.

Bên cạnh bài Kể lại một trận thi đấu bóng đá trên đây, để rèn luyện kĩ năng kể chuyện, các em có thể luyện tập thêm với những đề bài thường gặp trong các đề tập làm văn khác như: Kể lại một trận thi đấu thể thao ở trường em, Kể lại một trận chiến đấu ác liệt mà em đã đọc, đã nghe kể hoặc đã xem trên màn ảnh, Viết đoạn văn kể về buổi tập thể dục giờ ra chơi, Kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật Ca hát.