Tổng Hợp

IGCSE là gì
IGCSE viết tắt của “International General Certificate of Secondary Education”, đây là chương trình giáo dục phổ thông dành cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi. IGCSE được phát triển bởi Cục Khảo thí Quốc tế Cambridge vào năm 1988.

IGCSE viết tắt của “International General Certificate of Secondary Education”

This post: IGCSE là gì

Vậy, có thể hiểu đơn giản, chứng chỉ IGCSE là chứng chỉ giáo dục trung học quốc tế.

Chương trình Cambridge THCS cung cấp hơn 70 môn học. Học sinh phải thi tối thiểu 5 hoặc tối đa 14 môn để được cấp chứng chỉ IGCSE. Tiếng Anh, Toán và Khoa học là các môn chính bắt buộc. Ngoài ra, học sinh có thể lựa chọn các môn học khác tùy theo sở thích và khả năng từ Khoa học xã hội (Kế toán, Xã hội học, Nghiên cứu kinh doanh, Kinh tế,) đến Nghệ thuật & Công nghệ (Công nghệ thông tin & Truyền thông, Nghiên cứu máy tính..).

Học sinh hoàn thành chương trình Cambridge THCS (hết lớp 9 theo đề án đào tạo song bằng triển khai tại Hà Nội) sẽ thi lấy chứng chỉ Cambridge IGCSE.

Điểm IGCSE đánh giá dựa vào bài thi cuối cùng, điều này có nghĩa là đây là chứng nhận kết quả kiểm tra của từng môn học chứ không phải là chứng chỉ hoàn thành khóa học. Vì vậy, nếu không có thời gian để hoàn thành khóa full-time, muốn tự học ở nhà mà không cần đến trường nhưng muốn có chứng chỉ quốc tế, các bạn có thể lựa chọn IGCSE.

Khi có chứng chỉ IGCSE, các bạn có thể lựa chọn học tiếp A level 2 năm ở trong nước hoặc nước ngoài, hoặc thi ĐH trong nước.

IGCSE có thể giúp bạn:

  • Nắm bắt cơ hội vào học tại các trường cao đẳng, đại học danh tiếng ở Việt Nam hay ở các nước khác trên thế giới.
  • Có những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời.
  • Đậu kỳ thi tiếng Anh để định cư hoặc du học tại một quốc gia khác.
  • Phát triển những kỹ năng trong cả cuộc sống và học tập giúp bạn trở nên tự tin hơn.

Một số trường có chương trình đào tạo Cambridge IGCSE tại Việt Nam: Nisai Global School, trường quốc tế liên cấp Việt-Úc Hà Nội, trường Vinschool, trường phổ thông WellSpring, trường Nguyễn Siêu.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button