Tổng Hợp

Hướng dẫn sử dụng PhotoWonder trên di động

PhotoWonder là một trong những ứng dụng chụp ảnh tự sướng và chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất trên các thiết bị di động. Với tính năng chụp ảnh kèm bộ lọc trực tiếp và các công cụ sửa ảnh chân dung hoàn hảo, PhotoWonder sẽ giúp bạn có được một bức ảnh selfie long lanh để chia sẻ trên mạng xã hội.

>>> Tải PhotoWonder miễn phí cho iOS.

>>> Tải PhotoWonder miễn phí cho Android.

Mầm Non Ánh Dương xin giới thiệu tới các bạn một bài viết ngắn gọn, giới thiệu tổng quan về ứng dụng PhotoWonder trên nền tảng iOS và Android. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các tính năng chính cũng như giao diện người dùng của PhotoWonder để có thể chụp và chỉnh sửa ảnh hiệu quả nhất.

This post: Hướng dẫn sử dụng PhotoWonder trên di động

Hướng dẫn sử dụng PhotoWonder

Giao diện chính của PhotoWonder được thiết kế đơn giản nhưng bắt mắt với khả năng điều hướng trực quan. Chỉ cần nhìn qua giao diện chính (Home Screen) là người dùng đã có thể hình dung ra các tính năng chính của PhotoWonder, bao gồm chỉnh sửa ảnh được lưu trữ trên thiết bị, tạo ảnh cắt dán, chụp ảnh kèm bộ lọc trực tiếp, khám phá kho vật phẩm trang trí ảnh, các thủ thuật chụp ảnh tự sướng đẹp và phòng thực nghiệm biểu cảm.

Người dùng có thể chạm vào biểu tượng bất kỳ để truy cập mục tương ứng, phù hợp với nhu cầu sửa ảnh thực tế của mình.

Ở góc dưới cùng bên phải màn hình chính, nhấn chọn biểu tượng bánh răng để truy cập mục Settings của PhotoWonder. Tại đây bạn có thể thiết lập hàng loạt các tùy chọn khác nhau, bao gồm tài khoản cá nhân (đăng nhập hay đăng ký tài khoản mới), quản lý thư viện đồ trang trí cho ảnh, các thiết lập về ảnh chân dung (kích cỡ ảnh lưu), các thiết lập chia sẻ ảnh, gửi phản hồi cho nhà phát hành, đánh giá và bình chọn cho PhotoWonder trên cửa hàng ứng dụng, xóa bộ nhớ đệm lưu trữ nội bộ, kiểm tra bản cập nhật mới nhất của PhotoWonder và mục About gồm các thông tin cơ bản về ứng dụng.

Từ màn hình chính, chọn mục Edit để bước vào quy trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp cùng PhotoWonder. Mọi album ảnh trong thư viện Photos của bạn sẽ được liệt kê dưới dạng danh sách, gồm những ảnh mới chụp, Camera Roll thiết bị và các album khác. Người dùng có thể chọn một ảnh bất kỳ để xử lý.

Mục Edit cho phép thay đổi các thông số cơ bản về ảnh như màu sắc, cắt ảnh, điều chỉnh độ sắc nét, xoay ảnh… Tại đây bạn cũng có thể sửa ảnh tự sướng với hàng loạt tùy chọn hấp dẫn như sửa ảnh một chạm, làm thon gọn gương mặt, kéo dài chân, làm mịn da… Người dùng PhotoWonder có thể trang trí ảnh với sticker, bút vẽ hay bong bóng chat ngộ nghĩnh. Ứng dụng gồm rất nhiều hiệu ứng ảnh chuyên nghiệp để bạn lựa chọn và thay đổi cường độ tùy ý bằng thanh trượt tiện lợi. Cuối cùng là thêm khung ảnh nghệ thuật để hoàn thiện một shot hình.

Nhấn biểu tượng Collage trên màn hình chính để tạo ảnh cắt dán với PhotoWonder. Đây chỉ là tính năng mở rộng của PhotoWonder nhưng cũng được nhà phát hành chăm chút khá kỹ, giúp bạn ghép ảnh dễ dàng với nhiều hiệu ứng đặc sắc.

Người dùng có thể chọn tối đa tới 9 ảnh trong phiên bản PhotoWonder cho iOS và 5 ảnh ở bản PhotoWonder cho Android từ thư viện Photos. Sau đó lựa chọn bố cục tùy ý, khung ảnh nghệ thuật hay các kiểu sắp xếp ảnh khác nhau để có một bức ảnh ghép ấn tượng nhất. Đừng quên lưu và chia sẻ ảnh sau khi hoàn tất để mọi người cùng chiêm ngưỡng thông qua nút Save & Share.

Tính năng Filter Camera có nhiều nét tương đồng với ứng dụng Camera360 Ultimate, cho phép bạn chụp ảnh tự sướng kèm bộ lọc trực tiếp, được áp dụng trong thời gian thực. Vì vậy người dùng có thể biết trước bức ảnh sau khi chụp sẽ mang phong cách gì.

Trên màn hình chụp ảnh của PhotoWonder, bạn có thể chọn hệ thống lưới, khung hình vuông tỉ lệ 1:1, chế độ chụp ảnh tự động sau 3 giây đếm ngược hoặc thay đổi camera trước hay sau máy tùy ý.

Material (cửa hàng đồ trang trí) là tính năng mới của ứng dụng PhotoWonder miễn phí. Tại đây bạn có thể tải về miễn phí các hình dán sticker siêu ngộ nghĩnh, Meme đáng yêu, sticker theo chủ đề hot… Bên cạnh những gói đồ trang trí miễn phí, một số gói có giá bán khoảng $1.99. Người dùng cũng có thể quản lý thư viện các gói đồ đã tải hay mua về của mình trong mục Mgmt.

Ngoài ra, mục Material còn là một cửa hàng online cực kỳ phong phú với các loại khung ảnh siêu cute, khung ảnh độc đáo dùng cho ảnh cắt dán và nhiều bố cục ảnh được cập nhật thường xuyên.

Để có những bức ảnh tự sướng long lanh như các ngôi sao, bạn nên dành thời gian khám phá qua mục Tips trong PhotoWonder. Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn cách chụp ảnh selfie hoàn hảo thông qua 4 mục nhỏ: sửa ảnh chân dung một chạm, trang trí ảnh theo nhiều phong cách khác nhau, sử dụng bút vẽ để tô điểm cho bức ảnh thêm sinh động và cuối cùng là ghép những bức ảnh đẹp nhất lại với nhau.

Tại Emiotion Lab, người dùng có thể biến chính bức ảnh của mình thành một biểu tượng cảm xúc thú vị. Người dùng PhotoWonder có thể tự thiết kế ảnh đại diện (avatar) cho riêng mình bằng cách chụp ảnh kèm hiệu ứng chồng hình trực tiếp hoặc ghép ảnh có sẵn vào template mẫu.

Ghép khuôn mặt mình vào một mẫu có sẵn, sau đó chọn các kiểu biểu tượng cảm xúc dạng động siêu hài hước để sử dụng cho nhiều mục đích khác.

Mầm Non Ánh Dương vừa cùng các bạn tìm hiểu tổng quan về PhotoWonder thông qua các tính năng cơ bản và giao diện chính. Hy vọng với chương trình sửa ảnh đơn giản nhưng mạnh mẽ này, các bạn sẽ có những shot hình đẹp nhất để chia sẻ với mọi người!

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng PhotoWonder trên di động

>>> Tải PhotoWonder miễn phí cho iOS.

>>> Tải PhotoWonder miễn phí cho Android.

This post: Hướng dẫn sử dụng PhotoWonder trên di động

Hướng dẫn sử dụng PhotoWonder