Hướng dẫn vẽ tóc tết, bím tóc cho nhân vật Anime, Manga cực dễ

Bạn là một fan hâm mộ chân chính của anime hay manga, bạn muốn tìm hiểu, muốn học hỏi phong cách vẽ đầy sáng tạo này, hãy theo dõi series học vẽ Anime, Manga của Mầm Non Ánh Dương

Ở bài viết này, Mầm Non Ánh Dương sẽ hướng dẫn bạn các bước đơn giản nhất để vẽ kiểu tóc tết, thắt bím theo phong cách anime và manga với những ví dụ minh họa cụ thể. Mời bạn đọc theo dõi.

This post: Hướng dẫn vẽ tóc tết, bím tóc cho nhân vật Anime, Manga cực dễ

Hướng dẫn vẽ tóc tết, bím tóc cho nhân vật Anime, Manga
Cách vẽ tóc tết, bím tóc cho nhân vật Anime, Manga

Phân tích, phác thảo hình dạng của bím tóc

Nhìn qua thì hình dạng của kiểu tóc tết theo bím có vẻ đơn giản, nhưng quan sát kĩ thì sẽ có chút phức tạp hơn.

Phân tích, phác thảo hình dạng của bím tóc

Để dễ dàng hơn, bạn có thể hình dung bím tóc trông giống như “những viên gạch” xếp chồng lên nhau như hình minh họa trên. Đặc biệt, cách vẽ này cũng đặc biệt hiệu quả khi bạn kết hợp dùng các phần mềm chuyên dụng với bảng vẽ điện tử. Các thao tác sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn rất nhiều.

Vẽ bím tóc anime, manga dạng thẳng

Bước 1: Phác thảo hình dạng cơ bản của bím tóc thẳng

Để vẽ bím tóc thẳng, chỉ rủ xuống tự nhiên, bạn vẽ một đường thẳng đứng chính giữa bím tóc, sau đó vẽ thêm 2 đưởng thẳng bên cạnh để thể hiện hình dạng cơ bản bím tóc. Bạn cũng có thể vẽ luôn hình dáng phần đuôi cho bím tóc.

Bước 2: Vẽ các đường bên trong bím tóc

Từ hình phác thảo trên, vẽ thêm 2 đường thẳng nữa ở bên trong đường thẳng ngoài vừa vẽ và gần về phía đường thẳng chính giữa. Bạn có thể xóa đường thẳng chính giữa sau khi vẽ xong.

Bước 3: Vẽ thêm các nét để hoàn thành cấu trúc của bím tóc

Ở bước này, bạn vẽ thêm các đoạn thẳng ngắn, chéo xuống phía dưới. Các đường này lần lượt xuất phát từ hai đường thẳng ngoài cùng đi tới hai đường thẳng phía trong.

Lưu ý là nếu xuất phát từ đường thứ nhất, điểm đích sẽ nằm ở đường thứ ba, tức là nó đan vào nhau. Bạn xem hình minh họa phía dưới nhé.

Thao tác này giúp bạn tạo được hình dáng cơ bản cho bím tóc.

Bước 4: Vẽ bím tóc thẳng cơ bản

Từ các nét vẽ đã được xây dựng ở bước trên, bạn theo đó bổ sung thêm các đường cong cho từng phần.

Bước 5: Xóa các đường cơ sở ban đầu

Bước 6: Hoàn thành vẽ bím tóc thẳng

Để hoàn thiện bức vẽ, bạn có thể vẽ thêm các chi tiết uốn cong nhỏ ở trong bím tóc nhìn cho tự nhiên.

Vẽ bím tóc anime, manga dạng thẳng
Tóc tết anime, manga dạng thẳng

Vẽ bím tóc anime, manga dạng cong, uốn lượn

Bước 1: Phác thảo hình dạng cơ bản của bím tóc dạng cong

Để vẽ kiểu tóc tết cong tự nhiên theo phong cách anime, manga, trước tiên bạn cần vẽ trước đường cong mình mong muốn bím tóc uốn lượn theo. Quanh đường cong này, hãy vẽ hai đường cơ sở biểu thị hình dáng bên ngoài của bím tóc. Cũng giống như kiểu tóc trước đó, bạn có thể vẽ luôn hình dáng phần đuôi cho bím tóc.

Bước 2: Vẽ các đường bên trong bím tóc

Từ hình phác thảo trên, vẽ thêm hai đường cong nữa ở bên trong đường hai vừa vẽ và gần về phía nét cong chính giữa. Bạn có thể xóa đường chính giữa này sau khi vẽ xong.

Bước 3: Vẽ thêm các nét để hoàn thành cấu trúc của bím tóc

Ở bước này, bạn vẽ thêm các đoạn cong ngắn, chéo xuống phía dưới. Các đường này lần lượt xuất phát từ hai đường ngoài cùng đi tới hai đường phía trong.

Lưu ý là nếu xuất phát từ đường thứ nhất, điểm đích sẽ nằm ở đường thứ ba, tức là nó đan vào nhau, tương tự như cách vẽ bím tóc thẳng.

Thao tác này giúp bạn tạo được hình dáng cơ bản cho bím tóc.

Bước 4: Vẽ bím tóc cong cơ bản

Từ các nét vẽ đường cong đã được xây dựng ở bước trên, bạn theo đó bổ sung thêm các đường cong uốn lượn cho từng phần giúp bím tóc trông mềm mại hơn.

Bước 5: Xóa các đường cơ sở ban đầu

Bước 6: Hoàn thành vẽ bím tóc, tóc tết dạng cong

Giống với khi hoàn thiện bức vẽ bím tóc thẳng, bạn có thể vẽ thêm các chi tiết uốn cong nhỏ ở trong nhìn cho tự nhiên.

Vẽ bím tóc anime, manga dạng cong, uốn lượn
Tóc tết anime, manga dạng cong, uốn lượn

Vẽ bím tóc nhìn qua khá đơn giản nhưng thực tế lại có chút phức tạp, phụ thuộc chủ yếu vào sự mềm mại trong nét bút của bạn. Hy vọng rằng những giải thích trong bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu hơn cách để vẽ bím tóc, kiểu tóc tết.

Bạn có thể tìm hiểu thêm 4 bước vẽ nhân vật Anime, Manga cực đơn giản qua bài viết tổng hợp của Mầm Non Ánh Dương nhé.

Cầm bút lên và thử xem nhé. Chúc bạn thành công!

Category: Tin Tức