Tổng Hợp

Hoa hải đường là hoa gì? Ý nghĩa của hoa hải đường

Cây hoa hải đường có tên khoa học là Malus spectabilis Borkh, có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu.

Hải đường thuộc họ chè, có ngoại hình rất cứng cáp với chiều cao khoảng 0,5-5m. Lá hải đường có màu xanh, hình bầu dục, hai bên mép lá có răng cưa dày nhưng không sắc. Cây hoa hải đường sinh trưởng và phát triển chậm nhưng có thể sống đến hàng trăm năm.

This post: Hoa hải đường là hoa gì? Ý nghĩa của hoa hải đường

Hoa hải đường đỏ

Hoa hải đường thường có 5 cánh, mỗi cánh đều dày và mịn màng. Hoa hải đường có nhiều màu sắc khác nhau như trắng tinh khôi, đỏ thắm, hồng tươi… Hoa thường ở vào mùa xuân, dịp Tết đến xuân về.

Tại Việt Nam, cây hoa hải đường được trồng từ khắp các vùng từ Lạng Sơn đến Thừa Thiên-Huế.

Ý nghĩa của hoa hải đường

Hoa hải đường đỏ mang ý nghĩa tượng trưng cho mùa xuân, sự may mắn, tài lộc, giàu sang, phú quý.

Hoa hải đường trắng hay còn gọi là bạch hải đường tượng trưng cho sự trong sạch cao quý, tinh khôi khó lòng làm vấy đục, mang ý nghĩa sự khởi đầu mới mẻ, tràn đầy sức sống.

Hoa hải đường trắng
Hoa hải đường vàng

Hoa hải đường vàng tượng trưng cho sự may mắn, trường thọ, bách niên giai lão.

Hoa hải đường còn được biết đến là biểu tượng của tình anh em luôn hòa hợp, gắn bó khăng khít.

Bởi những ý nghĩa trên nên hoa hải đường thường được các gia đình lựa chọn để chơi trong những ngày Tết với mong muốn một năm mới may mắn và nhiều tài lộc.

Category: Tổng Hợp