Phương Trình Hoá Học Lớp 11

HCl + NaHSO4 → H2SO4 + NaCl

HCl + NaHSO4 = H2SO4 + NaCl | Cân Bằng Phương Trình Hóa Học

HCl | axit clohidric | dung dịch + NaHSO4 | Natri hidro sunfat | rắn = H2SO4 | axit sulfuric | dung dịch + NaCl | Natri Clorua | rắn, Điều kiện Nhiệt độ t0 thường

Đề Cương Ôn Thi & Bài Tập Trắc nghiệm
(Đã có 1.204.214 lượt download)

• Cách viết phương trình đã cân bằng
    • Thông tin chi tiết về phương trình HCl + NaHSO4 → H2SO4 + NaCl
      • Điều kiện phản ứng để HCl (axit clohidric) tác dụng NaHSO4 (Natri hidro sunfat) là gì ?
      • Làm cách nào để HCl (axit clohidric) tác dụng NaHSO4 (Natri hidro sunfat)?
      • Hiện tượng nhận biết nếu phản ứng xảy ra HCl + NaHSO4 → H2SO4 + NaCl là gì ?
      • Thông tin nào cần phải lưu ý thêm về phương trình phản ứng HCl + NaHSO4 → H2SO4 + NaCl ?
    • Giải thích chi tiết về các phân loại của phương trình HCl + NaHSO4 → H2SO4 + NaCl
      • Phương trình hóa học vô cơ là gì ?
    • Chuỗi phương trình hóa học có sử dụng HCl + NaHSO4 → H2SO4 + NaCl

English Version Tìm kiếm mở rộng
  Phương Trình Hoá Học Lớp 10   Phương Trình Hoá Học Lớp 11   Phương Trình Hoá Học Lớp 12   Phương trình hóa học vô cơ

Cách viết phương trình đã cân bằng

HCl + NaHSO4 H2SO4 + NaCl
axit clohidric Natri hidro sunfat axit sulfuric Natri Clorua
Sulfuric acid; natri clorua
(dung dịch) (rắn) (dung dịch) (rắn)
(không màu) (trắng) (không màu) (trắng)
Axit Muối Axit Muối

Xin hãy kéo xuống dưới để xem và thực hành các câu hỏi trắc nghiệm liên quan

This post: HCl + NaHSO4 → H2SO4 + NaCl

☟☟☟

Thông tin chi tiết về phương trình HCl + NaHSO4 → H2SO4 + NaCl

HCl + NaHSO4 → H2SO4 + NaCl là Phương Trình Phản Ứng Hóa Học, HCl (axit clohidric) phản ứng với NaHSO4 (Natri hidro sunfat) để tạo ra H2SO4 (axit sulfuric), NaCl (Natri Clorua) dười điều kiện phản ứng là Nhiệt độ: t0 thường

Điều kiện phản ứng để HCl (axit clohidric) tác dụng NaHSO4 (Natri hidro sunfat) là gì ?

Nhiệt độ: t0 thường

Làm cách nào để HCl (axit clohidric) tác dụng NaHSO4 (Natri hidro sunfat)?

Cho NaHSO4 tác dụng với dung dịch axit HCl.

Nếu đang làm bài tập các bạn có thể viết đơn giản là HCl (axit clohidric) tác dụng NaHSO4 (Natri hidro sunfat) và tạo ra chất H2SO4 (axit sulfuric), NaCl (Natri Clorua)

Hiện tượng nhận biết nếu phản ứng xảy ra HCl + NaHSO4 → H2SO4 + NaCl là gì ?

Phương trình không có hiện tượng nhận biết đặc biệt.

Trong trường hợp này, bạn chỉ thường phải quan sát chất sản phẩm H2SO4 (axit sulfuric) (trạng thái: dung dịch) (màu sắc: không màu), NaCl (Natri Clorua) (trạng thái: rắn) (màu sắc: trắng), được sinh ra

Hoặc bạn phải quan sát chất tham gia HCl (axit clohidric) (trạng thái: dung dịch) (màu sắc: không màu), NaHSO4 (Natri hidro sunfat) (trạng thái: rắn) (màu sắc: trắng), biến mất.

Hiện tại chúng tôi không có thêm bất kỳ thông tin nào thêm về phương trình này. Bạn có thể kéo xuống dưới bạn click vào nút báo lỗi / đóng góp để đưa thêm thông tin

Phương Trình Điều Chế Từ HCl Ra H2SO4

Trong thực tế, sẽ có thể nhiều hơn 1 phương pháp điều chế từ HCl (axit clohidric) ra H2SO4 (axit sulfuric)

Xem tất cả phương trình điều chế từ HCl (axit clohidric) ra H2SO4 (axit sulfuric)

Phương Trình Điều Chế Từ HCl Ra NaCl

Trong thực tế, sẽ có thể nhiều hơn 1 phương pháp điều chế từ HCl (axit clohidric) ra NaCl (Natri Clorua)

Xem tất cả phương trình điều chế từ HCl (axit clohidric) ra NaCl (Natri Clorua)

Phương Trình Điều Chế Từ NaHSO4 Ra H2SO4

Trong thực tế, sẽ có thể nhiều hơn 1 phương pháp điều chế từ NaHSO4 (Natri hidro sunfat) ra H2SO4 (axit sulfuric)

Xem tất cả phương trình điều chế từ NaHSO4 (Natri hidro sunfat) ra H2SO4 (axit sulfuric)

Phương Trình Điều Chế Từ NaHSO4 Ra NaCl

Trong thực tế, sẽ có thể nhiều hơn 1 phương pháp điều chế từ NaHSO4 (Natri hidro sunfat) ra NaCl (Natri Clorua)

Xem tất cả phương trình điều chế từ NaHSO4 (Natri hidro sunfat) ra NaCl (Natri Clorua)

Phương trình hóa học vô cơ là gì ?

Xem tất cả phương trình Phương trình hóa học vô cơ

Bài tập vận dụng liên quan

Câu 1. Khí hidro clorua có thể được điều chế bằng cách cho muối ăn (NaCl rắn) tác dụng với chất nào sau đây?

A. H2SO4 loãng.

B. H2SO4 đặc.

C. NaOH đặc

D. H2O.

Đáp án B

Câu 2. Dãy chất nào dưới đây phản ứng được với dung dịch H2SOloãng

A. Cu, NaOH, KCl

B. Fe, KOH, BaCl2

C. Ag, NaOH, NaCl

D. Mg, KOH, SO2

Đáp án B

Câu 3. Hòa tan hoàn toàn 2,55 gam hỗn hợp X gồm Fe, Mg và Zn bằng 1 lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 loãng, thu được 2,24 lít khí hidro (đktc) và dung dịch chứa m gam muối. Giá trị của m là

A. 9,52

B. 10,27

C. 12,35

D. 12,15

Đáp án D

nH2 = 2,24/22,4 = 0,1 (mol) ⇒ nH2SO4 = nH2 = 0,1 mol

Bảo toàn khối lượng: 2,55 + 0,1.98 = m + 0,1.2

m = 12,15 gam

Câu 4. Axit H2SO4 đặc có thể làm khô khí nào sau đây là tốt nhất?

A. H2S

B. SO3