H2 + S → H2S

H2 tác dụng với S

H2 + S → H2S được Mầm Non Ánh Dương biên soạn hướng dẫn bạn đọc viết và cân bằng phương trình phản ứng H2 tác dụng với S. Hy vọng thông qua nội dung phản ứng giúp bạn đọc viết đúng phản ứng. Từ đó  vận dụng vào giải các dạng bài tập câu hỏi liên quan. Mời các bạn tham khảo.

1. Phương trình phản ứng H2 tác dụng với S

H2 + S → H2S

2. Điều kiện phản ứng hóa học xảy ra giữa H2 + S

Nhiệt độ: cho hidro tác dụng với lưu huỳnh có khí mùi hắc thoát ra

This post: H2 + S → H2S

3. Câu hỏi vận dụng liên quan

Câu 1. Một mẫu khí thải: H2S, NO2, SO2, CO2 được sục vào dung dịch CuSO4, thấy xuất hiện kết tủa màu đen. Hiện tượng này do chất nào có trong khí thải gây ra?

A. H2S

B. NO2

C. SO2

D. CO2

Đáp án A

Câu 2. Khí nào sau đây có khả năng làm mất màu nước brom?

A. N2

B. CO2

C. H2

D. SO2

Đáp án D

Câu 3. Trường hợp nào sau đây không xảy ra phản ứng hóa học?

A. H2 + S → H2S

B. FeCl2 + H2S → FeS + 2HCl

C. 3S + 2P → P2S3

D. SO3 + 2NaOH → Na2SO4 + H2O

Đáp án B

Câu 4. Magie photphua có công thức là:

A. Mg2P2O7

B. Mg2P3

C. Mg3P2

D. Mg3(PO4)2

Đáp án C

—————————-

Trên đây Mầm Non Ánh Dương đã giới thiệu tới các bạn phương trình phản ứng H2 + S → H2S. Để có thể nâng cao kết quả trong học tập, Mầm Non Ánh Dương xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Giải bài tập Toán 11, Chuyên đề Hóa học 11, Giải bài tập Hoá học 11. Tài liệu học tập lớp 11 mà Mầm Non Ánh Dương tổng hợp và đăng tải.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và học tập môn học THPT, Mầm Non Ánh Dương mời các bạn truy cập nhóm riêng dành cho lớp 11 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 11 để có thể cập nhật được những tài liệu mới nhất.