Giáo dục

Giới thiệu về đất nước Thái Lan bằng tiếng Anh (2 mẫu)

Giới thiệu về Thái Lan bằng tiếng Anh là chủ đề hay nằm trong chương trình Tiếng Anh 11 Review 2: Skills.

Giới thiệu Thái Lan bằng tiếng Anh các bạn cần giới thiệu về vị trí địa lý và khí hậu địa hình, lịch sử, văn hóa, con người Thái Lan. Trong bài viết dưới đây Mầm Non Ánh Dương xin giới thiệu đến các bạn 2 bài Giới thiệu về đất nước Thái Lan bằng tiếng Anh hay nhất để bạn đọc tham khảo. Qua 2 mẫu giới thiệu này các bạn có thêm nhiều tư liệu tham khảo, trau dồi vốn từ rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh.

This post: Giới thiệu về đất nước Thái Lan bằng tiếng Anh (2 mẫu)

Giới thiệu về Thái Lan bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Thailand is one ASEAN member state which has a total area of 513,120 square kilometres. Its capital is Bangkok. Thailand has a population of 67,149,778 (2014 estimated). The official language used in Thailand is Thai. Its currency is Thai baht. There are some ethnic groups living in Thailand: Chinese, Lao, and Khmer.

The economy of Thailand is based on agri-food production. Its major exports are Thai rice, textile and footwear, fishery products and electronic products.

There are a lot of tourist attractions in Thailand such as Ko Tarutao and Ko Chang, which are known as beautiful islands with sandy beaches and clean water. Ayuthaya is famous as an old and beautiful city, with temples and palaces made of stone.

Thai culture is shaped by many influences from Indian, Lao, Cambodian and Chinese cultures. The most famous festivals in Thailand are Thai New Year (known as water fights) and Loy Kratong, a festival of lights and lanterns.

Among the most popular sports in Thailand are Thai boxing, rugby, golf and football. Come and visit Thailand soon!

Tiếng Việt

Thái Lan là một quốc gia thành viên của ASEAN có tổng diện tích 513.120 km vuông. Thủ đô của nó là Bangkok. Thái Lan có dân số 67.149.778 người (ước tính năm 2014). Ngôn ngữ chính thức được sử dụng ở Thái Lan là tiếng Thái. Đồng tiền của nó là baht Thái Lan. Có một số nhóm dân tộc thiểu số sống ở Thái Lan: Trung Quốc, Lào và Khmer.

Nền kinh tế của Thái Lan dựa vào sản xuất nông nghiệp. Xuất khẩu chính là gạo Thái Lan, dệt may, giày dép, thủy sản và các sản phẩm điện tử.

Có rất nhiều điểm tham quan du lịch ở Thái Lan như Ko Tarutao và Ko Chang, được biết đến như những hòn đảo đẹp với những bãi biển đầy cát và nước trong. Ayuthaya nổi tiếng là một thành phố cổ kính và xinh đẹp, với đền thờ và cung điện bằng đá.

Văn hoá Thái được hình thành bởi nhiều ảnh hưởng từ văn hoá Ấn Độ, Lào, Campuchia và Trung Quốc. Các lễ hội nổi tiếng nhất ở Thái Lan là Thái Lan năm mới (được gọi là chiến đấu ở nước) và Loy Kratong, một lễ hội ánh đèn và đèn lồng.

Trong số các môn thể thao phổ biến nhất ở Thái Lan là môn quyền anh Thái, bóng bầu dục, sân golf và bóng đá. Hãy đến và ghé thăm Thái Lan sớm!

Giới thiệu Thái Lan bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Bangkok is one of Southeast Asia’s most exciting and dynamic cities. The city offers tourists a wonderful mix of ancient and modern cultures. There are many scattered skyscrapers that are mixed in with traditional-styled wood houses. Tourists can also visit the Grand Palace, which is arguably the most popular sightseeing attraction in Bangkok. Every year many visitors travel to the city to appreciate Thailand’s special cultural traditions. There are over four hundred Buddhist temples in the city, so it is not unusual to see monks wearing saffron-colored robes when they are out gathering morning alms. This city is called the “Venice of the East” because the Chao Phraya River, which runs through the city, is connected by several canals. Tourists can travel around the city by cruising the river, taking the underground subway or the elevated sky-train. Many have called Bangkok the food capital of Asia, if not the world. This city has many wonderful restaurants and it is renowned for its street food stalls that make a variety of tasty dishes. No Thailand trip is complete unless visitors have experienced Bangkok’s vibrant nightlife. The city really comes alive in the evening and there are many venues to enjoy. Travelers are guaranteed they will experience a trip that will be not only interesting and fun, but also very memorable.

Tiếng Việt

Bangkok là một trong những thành phố sôi động và năng động nhất Đông Nam Á. Thành phố mang đến cho khách du lịch sự pha trộn tuyệt vời giữa nền văn hóa cổ xưa và hiện đại. Có rất nhiều tòa nhà chọc trời nằm rải rác xen lẫn với những ngôi nhà gỗ kiểu truyền thống. Khách du lịch cũng có thể đến thăm Cung điện Hoàng gia, nơi được cho là điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Bangkok. Hàng năm, nhiều du khách đến thành phố du lịch để đánh giá cao truyền thống văn hóa đặc biệt của Thái Lan. Có hơn bốn trăm ngôi chùa Phật giáo trong thành phố, vì vậy không có gì lạ khi nhìn thấy các nhà sư mặc áo cà sa màu vàng khi họ ra ngoài đi khất thực buổi sáng. Thành phố này được gọi là “Venice của phương Đông” vì sông Chao Phraya, chảy qua thành phố, được nối với nhau bằng một số kênh đào. Khách du lịch có thể đi vòng quanh thành phố bằng cách đi du thuyền trên sông, đi tàu điện ngầm hoặc tàu điện trên cao. Nhiều người đã gọi Bangkok là thủ đô ẩm thực của châu Á, nếu không muốn nói là của thế giới. Thành phố này có nhiều nhà hàng tuyệt vời và nổi tiếng với những quán ăn đường phố chế biến nhiều món ăn ngon. Không có chuyến du lịch Thái Lan nào là trọn vẹn trừ khi du khách đã trải nghiệm cuộc sống về đêm sôi động của Bangkok. Thành phố thực sự trở nên sống động vào buổi tối và có rất nhiều địa điểm để thưởng thức. Du khách được đảm bảo rằng họ sẽ trải qua một chuyến đi không chỉ thú vị, vui vẻ mà còn rất đáng nhớ.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button