Giải thích nhan đề bài thơ Đồng chí

Đề bài: Bằng ý hiểu của mình, em hãy giải thích nhan đề bài thơ Đồng chí của nhà thơ Chính Hữu.

giai thich nhan de bai tho dong chi
Giải thích nhan đề bài thơ Đồng chí

This post: Giải thích nhan đề bài thơ Đồng chí

Bài làm
– Tác giả: Chính Hữu
– Ý nghĩa nhan đề tác phẩm Đồng chí:
+ Đồng: cùng; chí: chí hướng => “đồng chí”: Những người có cùng chung chí hướng, lí tưởng
+ Đặt nhan đề tác phẩm là “Đồng chí”, Chính Hữu đã làm sáng tỏ chủ đề tác phẩm, không chỉ nói về những người cùng chung chí hướng, cùng chung lí tưởng, thực hiện cùng một nhiệm vụ mà ông còn khẳng định/ nhấn mạnh tình đồng đội giữa những con người có cùng hoàn cảnh xuất thân, đồng cam cộng khổ và cùng chung sức chung lòng bảo vệ nền độc lập tự do cho Tổ quốc. Tiếng gọi “đồng chí” vang lên đầy thiêng liêng đã tạo nên ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc. Và thứ tình cảm cao đẹp này cũng chính là sức mạnh giúp những người lính có thể dễ dàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, vươn tới tương lai tốt đẹp hơn.

————–HẾT—————–

Ngoài bài viết Giải thích nhan đề bài thơ Đồng chí, các em có thể tham khảo thêm một số bài viết khác trong tuyển tập những bài văn hay lớp 9 khác như: Giải thích nhan đề truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, Lí giải tính biểu tượng của nhan đề truyện ngắn Bến quê, Phân tích tính đa nghĩa của bài thơ Ánh trăng, Giải thích nhan đề Bài thơ về tiểu đội xe không kính,…