Môn Toán

Giải bài tập trang 67, 68 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều: Chia cho s

Giải bài tập trang 67, 68 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều là tài liệu học tốt toán bài học Chia cho số có một chữ số trong phạm vi 100 000 (tiếp theo) dành cho các em học sinh lớp 3 tham khảo. Ngoài hướng dẫn giải, tài liệu này còn giúp các em tham khảo các bước làm hiệu quả.

This post: Giải bài tập trang 67, 68 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều: Chia cho s

Giải Toán lớp 3 trang 67, 68 sách Cánh Diều tập 2

Giải bài tập trang 67, 68 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều:

Chia cho số có một chữ số trong phạm vi 100 000 (tiếp theo)

1. Giải Bài 1 Trang 67 SGK Toán Lớp 3

Đề bài: Tính.

Hướng dẫn giải: Thực hiện chia lần lượt từ trái sang phải.

2. Giải Bài 2 Trang 68 SGK Toán Lớp 3

Đề bài: Đặt tính rồi tính.

Hướng dẫn giải:
+ Đặt tính phép chia.
+ Thực hiện chia lần lượt từ trái sang phải.

Đáp án:

Bài học tiếp theo là bài Luyện tập. Bài này, các em sẽ được củng cố lại kiến thức đã học trước đó. Các em có thể tham khảo thêm lời giải trong tài liệu giải bài tập trang 69, 70 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều để nắm rõ kiến thức, làm bài chính xác hơn nhé.
Xem thêm: Giải bài tập trang 69, 70 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều

3. Giải Bài 3 Trang 68 SGK Toán Lớp 3

Đề bài: Một nhà máy sản xuất được 426 chiếc ô tô đồ chơi trong 3 ngày. Hỏi mỗi ngày nhà máy sản xuất được bao nhiêu chiếc ô tô đồ chơi? Biết mỗi ngày nhà máy sản xuất được số chiếc ô tô đồ chơi bằng nhau.

Hướng dẫn giải: Số chiếc ô tô nhà máy sản xuất được mỗi ngày = số chiếc ô tô nhà máy sản xuất được trong 3 ngày : 3.

Đáp án:
Mỗi ngày nhà máy sản xuất được số chiếc ô tô đồ chơi là:
                    426 : 3 = 142 (chiếc)
                                    Đáp số: 142 chiếc ô tô.

Các em có thể tham khảo giải bài tập trang 67, 68 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều sau khi học bài Chia cho số có một chữ số trong phạm vi 100 000 (tiếp theo) xong để có thể làm bài tập dễ dàng, hiệu quả hơn.

Từ khoá liên quan:

giai bai tap trang 67 68 sgk toan 3 tap 2 sach canh dieu

, giai Toan lop 3 trang 67 68 sach Canh Dieu, giai bai tap Toan lop 3 trang 67 68,

Category: Môn Toán