Môn Toán

Giải bài tập trang 36, 37 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều: Khối hộp c

Giải bài tập trang 36, 37 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều: Khối hộp chữ nhật. Khối lập phương theo nội dung chương trình học của các em học sinh lớp 3. Các em cùng tham khảo và đối chiếu với bài làm của mình sau khi làm xong nhé.

This post: Giải bài tập trang 36, 37 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều: Khối hộp c

Giải Toán lớp 3 trang 36 37 sách Cánh Diều tập 2

Giải bài tập trang 36, 37 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều:

Khối hộp chữ nhật. Khối lập phương

1. Giải Bài 1 Trang 36 SGK Toán Lớp 3

Đề bài: a) Lấy ra từ bộ đồ dùng học Toán một khối hộp chữ nhật và một khối lập phương rồi chỉ ra các đỉnh, cạnh, mặt của mỗi khối hình đó.

b) Chọn số thích hợp cho mỗi ô trong bảng dưới đây:

Hướng dẫn giải: Quan sát vật có dạng dạng khối lập phương, khối hộp chữ nhật rồi đếm số đỉnh, cạnh, mặt của khối hình đó.

2. Giải Bài 2 Trang 37 SGK Toán Lớp 3

Đề bài: Quan sát hình vẽ rồi trả lời các câu hỏi:

a) Hình trên có bao nhiêu khối hộp chữ nhật, bao nhiêu khối lập phương?
b) Những hình nào có 6 mặt đều là hình vuông.
c) Những hình nào có 12 cạnh?

Hướng dẫn giải: Quan sát hình vẽ để trả lời câu hỏi của bài toán.

Đáp án:
Ta đánh số các hình như sau:

a) Hình trên có 4 khối hộp chữ nhật là hình 1, 4, 6, 9.
Hình trên có 2 khối lập phương là hình 3, 8.
b) Những hình có 6 mặt đều là hình vuông là hình 3 và 8.
c) Những hình có 12 cạnh là hình 1, 3, 4, 6, 8, 9.

Mầm Non Ánh Dương cũng hướng dẫn giải bài tập cho bài học tiếp theo – Thực hành xem đồng hồ tại bài viết Giải bài tập trang 38, 39, 40 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều. Các em cùng tham khảo để củng cố kiến thức và làm bài dễ dàng hơn nhé.
Xem thêm: Giải bài tập trang 38, 39, 40 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều

3. Giải Bài 4 Trang 37 SGK Toán Lớp 3

Đề bài: Bạn Nguyên nói rằng: “Chỉ cần đo độ dài 1 cạnh của chiếc hộp có dạng khối lập phương thì có thể biết được độ dài của tất cả các cạnh còn lại của chiếc hộp”. Em có đồng ý với bạn Nguyên không? Tại sao?

Hướng dẫn giải: Dựa vào đặc điểm các mặt của hình hộp chữ nhật để trả lời câu hỏi.

Đáp án:
Ta có khối lập phương gồm có 6 mặt và các mặt đều là hình vuông. Do đó độ dài các cạnh của hình lập phương bằng nhau.
Vì vậy chỉ cần đo độ dài 1 cạnh của chiếc hộp có dạng khối lập phương thì có thể biết được độ dài của tất cả các cạnh còn lại của chiếc hộp.
Vậy Nguyên nói đúng.

Giải bài tập trang 36, 37 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều hướng dẫn giải chi tiết. Các em đã hình dung được cách làm chưa. Các em có thể làm thêm các bài tương tự trong sách bài tập để củng cố kiến thức, bước làm.

Từ khoá liên quan:

giai bai tap trang 36 37 sgk toan 3 tap 2 sach canh dieu